Khóa học y đa khoa hệ cao đẳng bao lâu tại TPHCM

Ngành Y học hiện đang thu hút rất nhiều sự quan tâm và lựa chọn từ các bạn thí sinh, nhờ vào sức hút của nhu cầu nhân lực. Nếu bạn quan tâm đến ngành Y học và muốn biết Khóa học y đa khoa hệ cao đẳng bao lâu thì hãy  tìm hiểu về thời gian đào tạo và chương trình học qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu Khóa học y đa khoa hệ cao đẳng học mấy năm?

Trong ngành y, có nhiều chuyên ngành khác nhau như Y đa khoa, Y học dự phòng, Y tế công cộng và Y học cổ truyền, với thời gian đào tạo từ 3 đến 6 năm tùy thuộc vào từng chuyên ngành cụ thể.

Hiện nay, thời gian đào tạo trong hệ Đại học chính quy tại các trường Đại học Y đã được rút ngắn xuống chỉ còn 4 năm. Ngay cả các chuyên ngành như Khóa học y đa khoa hệ cao đẳng cũng chỉ mất 3 năm.

Sau khi hoàn thành 3 năm đào tạo Khóa học y đa khoa hệ cao đẳng tại các trường Y dược, sinh viên sẽ nhận được bằng cử nhân. Nếu sinh viên muốn tiếp tục học thêm, họ có hai hướng đi: hệ hành nghề khám chữa bệnh do Bộ Y tế quản lý và hệ nghiên cứu do Bộ Giáo dục và Đào tạo trực thuộc quản lý.

Đối với những người không muốn tiếp tục học, họ có thể tham gia trực tiếp vào thị trường lao động. Nếu họ lựa chọn hệ hành nghề khám chữa bệnh, họ sẽ phải học thêm 2 năm để đạt bằng Bác sĩ Y đa khoa.

Khóa học y đa khoa hệ cao đẳng bao lâu
Khóa học y đa khoa hệ cao đẳng bao lâu

Tuy nhiên, trong trường hợp này, họ sẽ phải trải qua 1 năm thực hành tại các bệnh viện và sau đó tham gia một kỳ thi cấp quốc gia để nhận chứng chỉ hành nghề phạm vi đa khoa. Chỉ những người đạt được chứng chỉ này mới được phép hành nghề.

Để trở thành bác sĩ chuyên khoa, sinh viên sẽ phải học và thực hành tại các bệnh viện trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 năm để đạt được chứng chỉ hành nghề phạm vi chuyên khoa.

Sinh viên Khóa học y đa khoa hệ cao đẳng học những gì?

Chương trình đào tạo Khóa học y đa khoa hệ cao đẳng trong ngành Y học đảm bảo trang bị cho sinh viên kiến thức cơ bản về khoa học và y học, tạo nền tảng cho y học lâm sàng.

Sinh viên được hướng dẫn về chẩn đoán một số bệnh chuyên khoa, cách chẩn đoán và xử lý các bệnh thông thường, cấp cứu cơ bản. Họ cũng được hướng dẫn về chỉ định và đánh giá các xét nghiệm và kỹ thuật thăm dò chức năng cơ bản liên quan đến chẩn đoán và điều trị bệnh.

Các kiến thức chính trong chương trình đào tạo Khóa học y đa khoa hệ cao đẳng bao gồm giải phẫu, sinh lý, giải phẫu bệnh, dược lý, điều dưỡng cơ bản, chẩn đoán hình ảnh, nội cơ sở, ngoại cơ sở, phụ sản, truyền nhiễm, nhi khoa, lao, răng hàm mặt, tai mũi họng, mắt, thần kinh và ung thư.

Bên cạnh kiến thức, sinh viên còn được trang bị những kỹ năng cơ bản và quan trọng để đáp ứng yêu cầu công việc. Bao gồm chẩn đoán và xử lý các bệnh thông thường và cấp cứu, định hướng chẩn đoán một số bệnh chuyên khoa, chỉ định và đánh giá các xét nghiệm và kỹ thuật thăm dò chức năng cơ bản, đề xuất biện pháp chăm sóc và nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Thực hiện xét nghiệm đơn giản tại cộng đồng, phát hiện và phòng chống dịch bệnh. Áp dụng y học cổ truyền trong công tác phòng và chữa bệnh, tham gia nghiên cứu khoa học, và sử dụng ngoại ngữ, tin học và tiếng Anh để nghiên cứu và nâng cao trình độ chuyên môn.

Hồ sơ đăng ký Khóa học y đa khoa hệ cao đẳng gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger