Đào tạo trung cấp y sĩ hệ văn bằng 2 ở đâu tại TPHCM

Bạn đang muốn học thêm một văn bằng để sau này có cơ hội tìm việc làm được dễ hơn, bạn đang muốn học trung cấp y sĩ hệ văn bằng 2 mà không biết học ở đâu tốt và đăng ký như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về Y dược Tôn Thất Tùng ngay sau bài viết dưới đây nhé.

Học trung cấp y sĩ hệ văn bằng 2 là làm gì?

Trung cấp y sĩ hệ văn bằng 2 (hay còn được gọi là y sĩ đa khoa) là người thực hiện công việc đưa ra những biện pháp nhanh chóng để bệnh nhân phục hồi sức khỏe thông qua quá trình khám bệnh, chẩn đoán bệnh và điều trị các bệnh mãn và cấp tính.

Như tên gọi “đa khoa”, các sinh viên ngành trung cấp y sĩ hệ văn bằng 2 sẽ được đào tạo và trang bị đa dạng kiến thức để đủ khả năng điều trị các căn bệnh khác nhau ở bât kỳ độ tuổi, giới tính hay mức độ phức tạp của bệnh.

Sinh viên theo chuyên ngành trung cấp y sĩ hệ văn bằng 2 sẽ được đào tạo các kiến thức về: giải phẫu học, sinh lý học, hóa sinh, sức khỏe môi trường, y học lâm sàng, y học hiện đại, y học cổ truyền, tai – mũi – họng, bệnh học, chấn thương chỉnh hình,…

Sau khi tốt nghiệp, trung cấp y sĩ hệ văn bằng 2 có khả năng làm việc tại các bệnh viện nhà nước, phòng khám tư nhân, cơ sở y tế địa phương hoặc theo học nâng cao sau đại học tất cả các chuyên khoa của ngành y hoc để phục vụ cho bệnh nhân sau này và phục vụ trong lĩnh vực y tế.

Có nên học trung cấp y sĩ hệ văn bằng 2 không?

Để có thể cân nhắc về lý do theo học trung cấp y sĩ hệ văn bằng 2, bạn cần đáp ứng những điều kiện, tiêu chí sau đây

Năng lực học tập: Nếu bạn có năng lực học ở mức khá trở lên, thì việc học văn bằng 2 sẽ có thể phù hợp với bạn. Trong thời gian học bạn có thể dễ dàng phát huy năng lực đối với chuyên ngành này. Tuy nhiên, nếu năng lực của bạn chỉ ở mức trung bình khá và không có quá nhiều thời gian để rèn luyện, bổ sung kiến thức, hãy nên cân nhắc lại quyết định học trung cấp y sĩ hệ văn bằng 2.

Tình hình tài chính cá nhân: Là một trong những vấn đề thực tế ảnh hưởng đến nhu cầu học trung cấp y sĩ hệ văn bằng 2 của bạn. Bởi không phải ai cũng sẽ thoải mái về vấn đề tiền bạc trong thời gian học văn bằng 2. Việc phải cân đo đong đếm chi tiêu hợp lý trong thời gian học có thể sẽ là vấn đến nan giải và rất dễ ảnh hưởng đến việc học của bạn.

Bạn có thật sự đam mê với nghề y đa khoa: Dù là ở bất cứ ngành nghề nào, văn bằng 1 hay văn bằng 2 thì đam mê là điều rất quan trọng, nhất là nghề liên quan đến sức khỏe. Để có thể trở thành một y sĩ có tâm, có tầm ắt phải trải qua quá trình rèn luyện với nhiều thử thách. Nếu không đủ kiên nhẫn vì không có đam mê chắc hẳn bạn sẽ khó chịu được sức nặng của công việc này.

Học trung cấp y sĩ hệ văn bằng 2 Ở Đâu?

Để tạo điều kiện theo học đổi với các đối tượng thí sinh đã đi làm, trường Y dược Tôn Thất Tùng mở rộng đào tạo chương trình học trung cấp y sĩ hệ văn bằng 2 vào cuối tuần với phương thức xét tuyển không áp dụng điều kiện. Thời gian khóa đào tạo bao gồm 12 – 18 tháng và được áp dụng với các thí sinh tốt nghiệp trình độ từ trung cấp trở lên.

Đào tạo trung cấp y sĩ hệ văn bằng 2 ở đâu tại TPHCM
Đào tạo trung cấp y sĩ hệ văn bằng 2 ở đâu tại TPHCM

Y dược Tôn Thất Tùng sẽ là địa chỉ uy tín giúp bạn yên tâm học tập hơn, bởi nhà trường luôn được đánh giá là cơ sở đào tạo lĩnh vực y khoa hàng đầu cả về số lượng lẫn chất lượng.

Hồ sơ đăng ký học Y sĩ đa khoa hệ trung cấp năm 2024 gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger