Tương lai ngành kỹ thuật hình ảnh y học khóa 2024

Ngành kỹ thuật hình ảnh y học đã không phải là một ngành y dược học mới, tuy nhiên thì không phải ai cũng biết rõ về ngành học này. Rất nhiều những câu hỏi được đặt ra như là tương lai Ngành kỹ thuật hình ảnh y học thê nào? hay Ngành kỹ thuật hình ảnh y học là gì, Học ngành kỹ thuật hình ảnh thì có thể phát triển không …

Ngành kỹ thuật hình ảnh y học là gì?  

Ngành Kỹ thuật hình ảnh y học là gì? Ngành kỹ thuật hình ảnh y học đó là một trong những ngành y dược học thuộc thuộc hệ thống y khoa, ứng dụng về các trang thiết bị hiện đại đang vào mục đích chụp lại với những hình ảnh ở bên trong cơ thể như về xương, phổi,…

Để có thể giúp được những bác sĩ đã xác định chính xác được về bệnh lý có nhằm mục đích chẩn đoán và để đưa ra những phương pháp để điều trị hiệu quả. Việc để sử dụng về công nghệ hiện đại đó vào việc có thể chuẩn đoán về những tình trạng bệnh lý sẽ giúp đến cho công việc được trở lên dễ dàng và được đơn giản hơn.

Tương lai ngành kỹ thuật hình ảnh y học khóa 2024
Tương lai ngành kỹ thuật hình ảnh y học khóa 2024

Ngành Kỹ thuật hình ảnh y học gồm có những việc như là chụp X-Quang, chụp cắt lớp, chụp về cộng hưởng từ… Các chuyên viên kỹ thuật sẽ được dựa vào những hình ảnh để có thể đưa ra về những số liệu, kết luận đề có thể báo cáo, hỗ trợ về kết quả cho những  phòng ban khác.

Tương lai ngành kỹ thuật hình ảnh y học khóa 2024

Nguồn nhân lực về ngành kỹ thuật hình ảnh y học đang khan hiếm 

Xét ở trong tổng thể nói chung, ngành kỹ thuật hình ảnh y học hiện nay không có nhiều trường đại học đào tạo. Chính vì như vậy dẫn đến việc thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng.

Thực tế cho thấy theo Niên giám Thống kê y tế, toàn ngành y dược có trên 300.000 người đang hoạt động nhưng số người có trình độ đại học trở lên chỉ chiếm khoảng 21%. Nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao, theo bộ y tế thì cần có ít nhất là 900.000 cán bộ y tế để chăm sóc được hết các bệnh nhân có nhu cầu.

Nhiều chuyên gia y tế cho rằng, nếu nhà nước không đưa ra được các chính sách để mở rộng quy mô đào tạo về ngành kỹ thuật hình ảnh y học thì rất khiến cả thể trong tương lai các kỹ thuật viên sẽ trở nên khan hiếm.

Đồng thời lại còn phải nâng cao chất lượng cán bộ nhân viên y tế, chất lượng của những công nghệ hiện đại mới có thể đảm bảo được chất lượng của sự quan tâm.

Tương lai ngành kỹ thuật hình ảnh y học rộng mở 

 Sau khi hoàn thành quá trình học ngành kỹ thuật hình ảnh y học ngắn hạn của mình thì mọi cử nhân sẽ nắm chắc trong tay các kiến thức khoa học cơ bản, kỹ năng về chuyên ngành y dược và chúng có thể làm chủ những kỹ thuật – cách thức khi vận hành công nghệ y học như là chụp X – Quang, chụp cắt lớp ở vi tính, chụp cộng hưởng từ…

Không những vậy mà chính các bạn sinh viên còn có thể tự mình nghiên cứu và học tập, các kỹ năng mềm và khả năng giao tiếp tăng cao đáng kể để nhằm có thể phục vụ trong môi trường chăm sóc, cũng như là bảo vệ sức khỏe của chính mình và của người dân cả nước.

Hơn thế nữa, mọi cử nhân sẽ có cơ hội tiếp xúc với những công việc của khoa chẩn đoán hình ảnh tại bệnh viện, doanh nghiệp… Những kỹ năng đó sẽ kết hợp với sự đam mê thì những cơ hội phát triển tương lai vượt ra ngoài biên giới là điều rất có khả năng.

Mức lương hoàn hảo của ngành kỹ thuật hình ảnh y học  

Nếu như bạn đang lo lắng rằng, khi bạn tham gia đến ngành học này,với mức lương trong tương lai sẽ cực thấp. Nhưng đó chỉ là điều bạn nghĩ. So với những mặt bằng lương ở trong các ngành nghề như hiện nay, mức lương dành cho ngành về ngành Kỹ thuật hình ảnh y học đang có sự ưu ái và được phảng phất về mùi vị hấp dẫn hơn.

Sau khi bạn vừa ra trường, bạn hoàn toàn có thể nắm được trong tay với những mức lương cao hơn nhiều so với các khối ngành khác. Và sau với nhiều năm kinh nghiệm ở trong ngành, kinh nghiệm về có thể chẩn đoán được những hình ảnh có thể được nâng cao, có thâm niên lâu năm thì với mức lương tăng lên rất nhiều mà bạn hoàn toàn sẽ có thể nhận được.

Hồ sơ đăng ký y sĩ đa khoa năm 2024 đào tạo từ xa gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger