Học chứng chỉ điều dưỡng nha khoa cần điều kiện gì?

Khi đến các địa chỉ nha khoa, bạn sẽ bắt gặp những người đang thực hiện tiếp đón, tư vấn hay hỗ trợ bác sĩ trong quá trình điều trị. Họ được biết đến là những Điều dưỡng nha khoa. Vậy Học chứng chỉ điều dưỡng nha khoa cần điều kiện gì? Hãy cùng y dược Tôn Thất Tùng tìm hiểu ngay.

Công việc khi học chứng chỉ điều dưỡng nha khoa

Công việc của Điều dưỡng viên Học chứng chỉ điều dưỡng nha khoa tại đây rất đa dạng. Bên cạnh những công việc cơ bản của Điều dưỡng, họ cũng có thể thực hiện các thủ thuật cơ bản một cách độc lập. Xin mời bạn đọc tiếp tục theo dõi những công việc đó ngay bây giờ.

Hỗ trợ bác sĩ nha khoa trong quá tình điều trị

Đây là nhiệm vụ quan trọng nhất mà các Điều dưỡng viên tại các phòng khám nha khoa cần thực hiện. Dựa vào kiến thức chuyên ngành đã được đào tạo, Điều dưỡng viên sẽ hoàn thành việc chuẩn bị các dụng cụ, phương tiện cần thiết. Các trang thiết bị cần được đảm bảo vô trùng để đem đến hiệu quả chỉnh nha tốt nhất.

Học chứng chỉ điều dưỡng nha khoa cần điều kiện gì?

Trong mỗi ca phẫu thuật hay chỉnh nha, bác sĩ sẽ cần sự hỗ trợ của 2 – 3 Điều dưỡng viên. Công việc của họ cũng rất đa dạng như thực hiện cung cấp dụng cụ, hút nước bọt, tham gia trực tiếp vào ca điều trị,… Nhờ vậy mà bác sĩ cũng giảm bớt áp lực và có thể tiết kiệm được thời gian thực hiện.

Việc ghi chép sổ sách cho bác sĩ cũng rất quan trọng. Hằng ngày, sẽ có rất nhiều lượt khách hàng với các tình trạng răng miệng khác nhau. Thông tin càng được hệ thống tỉ mỉ, khoa học thì việc điều trị ngày càng dễ dàng, minh bạch.

Học chứng chỉ điều dưỡng nha khoa cần điều kiện gì?

Cũng giống như các công việc liên quan đến lĩnh vực Y tế khác, chứng chỉ điều dưỡng nha khoa là yêu cầu bắt buộc. Đối tượng đủ tiêu chí được cấp gồm Trung cấp Y sĩ đa khoa trở lên, Trung cấp Điều dưỡng Nha khoa trở lên và Trung cấp Phục hình răng trở lên.

Yêu cầu về thời gian đào tạo chứng chỉ điều dưỡng nha khoa hoàn thành chứng chỉ sẽ dao động từ 3 – 6 tháng. Sau khi hoàn thành chương trình, Điều dưỡng viên sẽ được cấp chứng chỉ trong vòng 2 năm sau đó.

Đảm bảo về sức khỏe và tinh thần

Điều dưỡng Nha khoa cần có sức khỏe và tinh thần đảm bảo để hoàn thành tốt công việc. So với các Điều dưỡng viên hoạt động ở các vị trí khác, họ sẽ giảm bớt áp lực phải trực đêm hay thức khuya dậy sớm. Tuy nhiên, họ vẫn cần đảm bảo công việc với trạng thái tốt nhất.

Rèn luyện và cải thiện các kỹ năng mềm khi học chứng chỉ điều dưỡng nha khoa

Các Điều dưỡng nha khoa cần tương tác rất nhiều với cả bác sĩ và bệnh nhân. Bên cạnh các kỹ năng chuyên môn, các kỹ năng mềm sẽ giúp quá trình khám chữa bệnh diễn ra suôn sẻ. Bệnh nhân từ đó cũng có thiện cảm và cảm thấy hài lòng về dịch vụ phòng khám cung cấp. Một số kỹ năng tiêu biểu có thể kể đến như:

• Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng lắng nghe
  • Kỹ năng xử lý tình huống
  • Tư duy phản biện
  • Kỹ năng quản lý thời gian

Hồ sơ đăng ký chứng chỉ điều dưỡng nha khoa gồm: