• Đáng tin cậy

Là một điều dưỡng viên, bạn cần luôn trung thực và tạo được cảm giác tin cậy cho người bệnh cần chăm sóc. Những người bệnh gần như phải phụ thuộc phần lớn cuộc sống hàng ngày vào bạn. Do vậy, một điều dưỡng viên với hồ sơ thể hiện được năng lực kinh nghiệm cùng động lực rõ ràng trong nghề sẽ tạo niềm tin tưởng cho người bệnh.

  • Sẵn sàng giúp đỡ

Người cao tuổi cũng như người bệnh luôn cần được giúp đỡ rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, phẩm chất này là một trong những phẩm chất hàng đầu mà điều dưỡng viên cần có. Nhằm có thể hỗ trợ người thân chăm sóc người cao tuổi và người bệnh một cách tốt nhất.

  • Thân thiện

Thân thiện không những là phẩm chất cần có của một điều dưỡng viên mà nó còn cần thiết cho hầu hết tất cả các ngành nghề, nhất là trong lĩnh vực y tế. Khi bạn thân thiện, nở một nụ cười hay dùng một ánh mắt thân thiện đối với người bệnh. Họ sẽ cảm thấy được gần gũi và an tâm hơn.

  • Kiên nhẫn

Trong công việc của một điều dưỡng, bạn sẽ có thể làm việc ở bệnh viện hoặc viện dưỡng lão. Những người bạn chăm sóc hàng ngày có thể là những cụ già. Mà người già thường rất khó tính, nhất là những người neo đơn. Cuộc sống nhàm chán tại các viện dưỡng lão càng khiến họ trở nên dễ cáu giận.

Chính vì vậy, điều dưỡng viên cần rèn luyện được tính nhẫn nại trong công việc để luôn làm hài lòng người mình phục vụ. Sự kiên nhẫn không những giúp bạn vượt qua những khó khăn nhất thời. Mà về lâu dài còn giúp cải thiện các mối quan hệ, từ đó công việc cũng trở lên thuận lợi hơn.

  • Lạc quan

Người lớn tuổi đôi khi sẽ cảm thấy bất lực và khó chịu vì họ không còn có thể tự mình làm những công việc đơn giản hàng ngày một cách dễ dàng như trước đây. Nghệ thuật của người chăm sóc người cao tuổi là lạc quan, động viên người cao tuổi và làm cho họ có những ngày vui vẻ nhất có thể. Ngay cả một nụ cười khích lệ cũng có ích!

  • Cẩn thận

Để chăm sóc tốt nhất cho người cao tuổi hoặc người bệnh, bạn cần cẩn thận và tỉ mỉ trong từng động tác. Một số công việc như vệ sinh cá nhân đòi hỏi sự cẩn thận và nhẹ nhàng của đôi bàn tay. Họ hầu như phụ thuộc hết vào bạn, vì vậy để tránh gây thêm tổn thương hay đau đớn cho họ, bạn cần cẩn thận trong từng động tác chăm sóc.

  • Biết cách tổ chức

Là một điều dưỡng viên, bạn hiện diện trong cuộc sống hàng ngày của họ. Vậy nên, đôi khi bạn cũng chính là người đưa họ đi mua sắm, đến gặp bác sĩ, nấu ăn… Điều này đòi hỏi bạn cần biết cách lên kế hoạch cho các công việc phải làm, đồng thời nắm rõ các lịch hẹn của người bệnh để đảm bảo mọi việc được thực hiện một cách trơn tru nhất.

  • Sự cảm thông

Đặc điểm công việc của một điều dưỡng viên là không chỉ chăm sóc sức khỏe mà còn chăm sóc cả tinh thần của người bệnh. Một điều dưỡng viên có tâm, có tầm phải là người hiểu được người bệnh. Từ đó chăm sóc người bệnh cả về sức khỏe và tinh thần. Tuy nhiên, để làm được điều đó bạn cần phải lắng nghe, cảm thông và chia sẻ với những bệnh nhân của mình. Hãy truyền cho họ niềm tin vào cuộc sống, vào y học để họ cảm thấy mỗi ngày được sống đều vô cùng ý nghĩa.

Bên cạnh đó, biết lắng nghe chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ tốt đẹp. Không chỉ là điều dưỡng viên – bệnh nhân mà còn như bạn bè tâm giao, tri kỷ.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cơ hội làm việc vô cùng rộng mở

Sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế kéo theo nhu cầu xã hội ngày càng tăng. Đặc biệt các nước phát triển đang thiếu Điều dưỡng viên trầm trọng. Tuy nhiên nguồn nhân lực ngành Y ở Việt Nam chưa đủ số lượng cũng như chất lượng tốt để phục vụ nhu cầu xã hội. Đây là cũng là cơ hội tốt cho sinh viên liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tìm kiếm được việc làm phù hợp cho mình ở các thị trường trong nước cũng như trên toàn thế giới.

Cơ hội việc làm tại trời Âu với liên thông cao đẳng điều dưỡng
Cơ hội việc làm tại trời Âu với liên thông cao đẳng điều dưỡng

Theo chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới thì cứ 1 bác sĩ phải tương đương 4 Điều dưỡng viên. Nhưng hiện nay không chỉ ở Việt Nam mà các quốc gia trong khu vực Châu á đều không đạt đủ yêu cầu. Vậy nên học liên thông Cao đẳng điều dưỡng là một sự đầu tư đúng đắn cho tương lai.

Bên cạnh cơ hội việc làm tại các cơ sở y tế, bênh viện lớn trong nước, hàng năm nước ta xuất khẩu 1 lượng lớn Điều dưỡng viên sang làm việc tại các nước phát triển như Nhật, Mỹ, Úc, Đức, Nga…Do đó nếu sinh viên Trung cấp muốn có cơ hội làm việc tại những quốc gia có nên kinh tế phát triển bậc nhất trên thế giới cần phải bồi dưỡng thêm trình độ chuyên môn và nghiệp vụ của bản thân bằng cách học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.

Lớp liên thông cao đẳng điều dưỡng chất lượng cao tại TP.HCM tuyển sinh năm 2022

Với tình hình nhiều người tốt nghiệp Trung cấp điều dưỡng đã khẩn trương tìm cho bản thân ngôi trường đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Đại học Điều dưỡng để trau dồi thêm kiến thức cho bản thân cũng như đáp ứng các điều kiện chuẩn hóa. Tuy nhiên cũng có những người vẫn còn đang loay hoay tìm kiếm bởi không biết ngôi trường nào đào tạo liên thông Cao đẳng điều dưỡng chất lượng cao, uy tín để theo học.

Lớp liên thông cao đẳng điều dưỡng chất lượng cao tại tp.HCM thông báo tuyển sinh.
Lớp liên thông cao đẳng điều dưỡng chất lượng cao tại tp.HCM thông báo tuyển sinh.

Hiện nay, tại TPHCM, Trường Y dược Tôn Thất Tùng đang là địa chỉ được đông đảo các thí sinh lựa chọn để học liên thông Cao đẳng điều dưỡng. Tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng, sinh viên được đào tạo chuyên sâu với đội ngũ giảng viên cũng như bác sĩ có kinh nghiệm nhiều năm trong đào tạo nhân sự cho ngành Y dược. Đó cũng là lý do tại sao thí sinh tin tưởng chọn Trường Y dược Tôn Thất Tùng làm nơi học nghề dược để lập nghiệp.

Đào tạo Điều dưỡng viên phải đi đôi với thực hành nên Trường Y dược Tôn Thất Tùng đã đầu tư xây dựng hệ thống giáo dục hiện đại, chương trình đào tạo chuyên sâu với những kiến thức được cập nhật mới nhất vừa tạo điều kiện cho các sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng học thực hành thực tập. Đó là lý do sinh viên nên lựa chọn Trường Y dược Tôn Thất Tùng để theo học lớp liên thông cao đẳng điều dưỡng.

Đăng ký học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng

Thời gian đào tạo: 1,5 năm

Đối tượng tuyển sinh:

– Có bằng tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng;

– Đủ sức khỏe theo quy định hiện hành;

– Không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hình thức tuyển sinh:

Tổ chức thi tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (nhà trường có tổ chức ôn thi cho các thí sinh, bảo đảm thi đỗ 99%).

Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi liên thông cao đẳng điều dưỡng:

– Sơ yếu lý lịch

– Bản sao giấy khai sinh

– Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp điều dưỡng (có công chứng).

– Bản sao Bảng điểm (có công chứng).

– 03 ảnh màu 4×6 (cùng kiểu chụp, ghi rõ họ tên sau ảnh)

– 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Thời hạn đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Điều dưỡng:

Tiếp nhận hồ sơ liên thông cao đẳng điều dưỡng: tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập Liên thông cao đẳng điều dưỡng:

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam – P. Phú Đô – Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình: Số 81Phạm Thận Duật – P. Bích Đào -TP. Ninh Bình.

+Tại Tp.HCM: Bis 168 Phan Văn Trị – Q. Gò Vấp – Tp.HCM

Mọi chi tiết liên hệ: Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.