Fanepage Facebook
Ngành đào tạo

Địa chỉ học chứng chỉ Điều dưỡng Nha khoa năm 2017 tại TpHCM

 

ĐỊA CHỈ HỌC CHỨNG CHỈ ĐIỀU DƯỠNG NHA KHOA NĂM 2017 TẠI TPHCM

 

Cơ hội phát triển nghề nghiệp trong ngành Nha khoa:

         Vì hiện nay quá nhiều người yêu thích ngành Nha khoa nhưng lại không đủ khả năng để theo học trong khi đó nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc , đang tăng rất nhanh chóng. Vì thế ngay sau khi ra trường thường sinh viên nha khoa sẽ có khá nhiều lựa chọn làm việc.

        Sinh viên có thể khởi nghiệp bằng những công việc tại các bệnh viện, phòng khám nha khoa có quy mô nhỏ để tích lũy thêm kinh nghiệm, hoặc làm viêc ở một số viện răng, hàm mặt do Nhà nước đứng ra mở, hay các trung tâm y tế tư nhân. Đối với những sinh viên xuất sắc hay có bằng cấp trên đại học sẽ có rất nhiều cơ hội trong nghề nghiệp. Tại một số nước phát triển có các cơ quan chuyên cung cấp giấy phép hành nghề cho bác sĩ nha khoa. 

Nha khoa đang là ngành “HOT” cung không đủ cầu 

       Bạn nên tìm hiểu kỹ vấn đề này vì bạn phải đăng ký để có thể hành nghề. Bác sĩ nha khoa thường làm việc theo nhóm cùng các trợ lý nha khoa để hỗ trợ, cũng tương tự như những điều dưỡng viên trong bệnh viện. Nhiệm vụ của những trợ lý hay còn gọi điều dưỡng nha khoa thường được phân chia cụ thể, rõ ràng như: đánh bóng răng, chuẩn đoán, xử lý các thiết bị nha khoa, làm thủ tục cho bệnh nhân, hay chăm sóc sức khỏe răng miệng thường kỳ cho bệnh nhân. 

Điều dưỡng nha khoa:

        Điều dưỡng nha khoa là những người có kiến thức, kỹ năng và thái độ để thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng như: đón tiếp, hướng dẫn, giúp đỡ và chuẩn bị bệnh nhân trước khi tiến hành thủ thuật, kỹ thuật răng hàm mặt; thành thạo và độc lập thực hiện một số kỹ thuật cơ bản như lấy cao răng, hàn răng, trám bít hố rãnh răng, nhổ răng sữa và một số kỹ thuật dự phòng bệnh răng miệng nói chung. 

        Người điều dưỡng nha khoa còn được đào tạo để thành thạo trong việc chuẩn bị các phương tiện, dụng cụ, thuốc trợ giúp cho bác sỹ thực hiện các kỹ thuật phức tạp của chuyên ngành răng hàm mặt như: nhổ răng khó, phẫu thuật kết hợp xương vùng hàm mặt bằng nẹp vít, điều trị nội nha, phục hình răng thẩm mỹ, cấy ghép implant, chỉnh nha không mắc cài (invisalign).v.v..; tham gia quản lý điều hành hoạt động của khoa răng hàm mặt;

       Ngoài ra điều dưỡng viên nha khoa còn có khả năng tham gia công tác nghiên cứu khoa học, giáo dục sức khỏe răng miệng cho cả người bệnh lẫn người khỏe mạnh và đặc biệt có thể độc lập phụ trách một phòng nha học đường để chăm sóc răng miệng ban đầu cho trẻ em ở trường học. Sau khi tốt nghiệp, Điều dưỡng Nha khoa có thể làm việc tại: các cơ sở khám và điều trị nha khoa từ tuyến Trung ương tới cơ sở, các trường Đại học, Cao đẳng Y tế, các trung tâm Y tế dự phòng, các cơ sở Nha học đường. 

Địa chỉ học lớp chỉ ngắn hạn Điều dưỡng Nha khoa tại TpHCM năm 2017:

        Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Trung cấp Y - Dược Tôn Thất Tùng thông báo các chương trình tuyển sinh lớp chứng chỉ ngắn hạn Điều dưỡng nha khoa năm 2017 của Trường như sau:

1 : Đối tượng tuyển sinh

Học viên tốt nghiệp y sỹ, điều dưỡng trở lên

2: Vùng tuyển sinh: cả nước

3:Hồ sơ nhập học gồm:

  •      +Bằng, bảng điểm công chứng
  •      +Bản sao giấy khai sinh
  •      +Chứng minh nhân dân công chứng
  •      +Hồ sơ có xác nhận dấu của địa phương hoặc cơ quan làm
  •      +4 ảnh 4*6

4: Hình thức tuyển sinh

Xét tuyển đầu vào

5: Thời gian và địa điểm học tập

        Thời đào tạo :là 6-9 tháng học tập trung từ thứ 2 đến thứ 6 các ngày trong tuần tại khoa răng hàm mặt bệnh biện quân y 175- Bộ quốc phòng

6: Thời gian nhận Hồ sơ: Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật

7:Địa điểm nhận hồ sơ và học tập:Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)   

NHA KHOA DIEU DUONG

Mọi chi tiết liên hệ :Cô vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

        Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa điểm số 168 Bis phan văn trị_ Phường 5_Gò vấp- tp.HCM

Email:vantuyensinh86@gmail.com

Đăng ký học tại đây

Tag:
Học chứng chỉ điều dưỡng nha khoa ở đâu?
Kỹ thuật phục hình răng có phải điều dưỡng nha khoa không?
Bạn muốn học điều dưỡng nha khoa nhưng chưa biết học ở đâu?
Trường nào đào tạo điều dưỡng nha khoa uy tín nhất?

Chat Facebook
Hỗ trợ trực tuyến

Đăng ký tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập số điện thoại để được hỗ trợ tư vấn miễn phí