Học chứng chỉ xét nghiệm ngắn hạn hệ chính quy uy tín

Ngành xét nghiệm đang dần khặng định tầm quang trọng trong hệ thống y tế hiện nay. Tình hình thiếu hụt nhân lực của ngành y tế nói chung và ngành xét nghiệm nói riêng là nỗi lo của xã hội, song nhìn ở khía cạnh khác, nó lại là cơ hội cho các bạn trẻ có thể theo học một ngành nghề không cần lo tới chuyện thất nghiệp sau khi ra trường. Vậy tại sao không học ngay chứng chỉ xét nghiệm ngắn hạn

Học chứng chỉ xét nghiệm ra có dễ xin việc làm không?

Để đáp ứng nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực kỹ thuật viên xét nghiệm. Năm 2018, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng tổ chức đào tạo lớp chứng chỉ xét nghiệm y học với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Hệ thống thực hành tiên tiến, hiện đại.

Với phương châm chú trọng thực hành, nâng cao tay nghề thực tế, chương trình đào tạo chuyên ngành được thiết kế dựa trên cơ sở tiếp thu những ưu điểm của các trường trong nước cũng như quốc tế. Do vậy tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật viên y học có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là rất cao (ước tính trên 80%).

Sau khi học xong học viên sẽ được cấp chứng chỉ KTV xét nghiệm của trường Trung cấp Y dược tôn thất Tùng theo quy định của bộ giáo dục đào tạo, học xong được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định.

chứng chỉ xét nghiệm ngắn hạn
chứng chỉ xét nghiệm ngắn hạn 2021

Thông tin về Khóa học chứng chỉ xét nghiệm y học

Căn cứ Thông tư số 41/2015/TT-BYT ngày 16/11/2015 về việc sửa đổi; bổ sung một số điều của Thông tư 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011 của Bộ trưởng Bộ Y Tế; hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Căn cứ thông tư số 22/2013/TT-BYT ngày 09 tháng 8 năm 2013 của Bộ trưởng BYT về hướng dẫn việc đào tạo liên tục cho cán bộ Y tế.

Nếu như những năm trước đây, trường hợp đã tốt nghiệp Trung cấp Dược như của bạn chỉ được phép liên thông Cao đẳng Dược, thì từ năm 2017, Quy chế tuyển sinh liên thông mới nhất cho phép thí sinh tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành sức khỏe có thể liên thông trái ngành lên Cao đẳng Xét nghiệm nếu đáp ứng các điều kiện sau:

• Thí sinh đã tốt nghiệp một trong số các ngành đào tạo sức khỏe hệ Trung cấp ngắn hạn.
  • Thí sinh có chứng chỉ học chuyển đổi ngành Kỹ thuật Xét nghiệm.

Thông tin khóa tuyển sinh chứng chỉ xét nghiệm ngắn hạn:

– Thời gian đào tạo  : 06 tháng
– Hình thức đào tạo  2021: Chính quy tập trung

Hồ sơ tuyển sinh khóa tuyển sinh chứng chỉ xét nghiệm ngắn hạn:

1:Đơn xin học theo mẫu

2: Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp đại học (01 bản)
5: Công văn/ Quyết định cử đi học (nếu có )
6: 2 ảnh 3*4 chụp không quá 6 tháng

Nhận hồ sơ lớp tuyển sinh chứng chỉ xét nghiệm 3-6 tháng các ngày trong tuần.

Địa điểm nhận hồ sơ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng