Học liên thông dược sĩ cao đẳng có khó không?

Học liên thông dược sĩ cao đẳng là một chương trình đào tạo khá phổ biến hiện nay tại các trường Cao đẳng Y Dược. Vậy Học liên thông dược sĩ cao đẳng có khó không? Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn hệ học liên thông Cao đẳng Dược.

Điều kiện xét tuyển học liên thông dược sĩ cao đẳng TPHCM

Khi đã có câu trả lời: Có nên học liên thông dược sĩ cao đẳng không? thì thí sinh hãy tìm hiểu thêm điều kiện xét tuyển liên thông Cao đẳng Dược.

Học liên thông dược sĩ cao đẳng có khó không?

Học liên thông dược sĩ cao đẳng ở đâu tốt nhất? Nhằm tạo cơ hội cho sinh viên có mong muốn theo Học liên thông dược sĩ cao đẳng, Trường Y dược Tôn Thất Tùng đưa ra điều kiện liên thông Cao đẳng Dược như:

• Tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp hệ trung cấp các nhóm ngành sức khỏe  như (trung cấp dược, trung cấp điều dưỡng…), không nắm trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu  trách nhiệm hình sự, đồng thời có đủ sức khỏe để tham gia học.

Tuy nhiên thời gian học sẽ được quy định tùy thuộc vào từng nhóm đối tương như:

• Thời gian học 18 tháng đối với các thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp dược.
  • Thời gian học 20 tháng đối với các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y dược nhưng liên thông chép ngành.

Nhà trường sẽ tiến hành thi tuyển các môn bạn cần trải qua trong kỳ thi như: Môn thi cơ sở, môn thi cơ sở ngành, môn thi chuyên ngành.

Học liên thông dược sĩ cao đẳng có khó không

Điều tối thiểu để theo Học liên thông dược sĩ cao đẳng là sinh viên phải có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng ngành dược trước đó. Việc học yêu cầu sinh viên cần có sẵn kiến thức ngành và các kiến thức cơ bản bởi trong chương trình đào tạo sẽ lược bỏ bớt đi. Sẽ thực sự khó khăn nếu tại ngành học trước đó sinh viên không chú tâm vào việc học và chỉ học qua loa để lấy bằng.

Học liên thông là giải pháp khá tốt nếu sinh viên muốn sở hữu thêm tấm bằng cao hơn, mở ra nhiều cơ hội việc làm. Bên cạnh đó thời gian học liên thông chỉ kéo dài 18 – 20 tháng, tương đương một nửa thời gian học chính quy. Chương trình đào tạo Học liên thông dược sĩ cao đẳng hầu hết bao gồm kiến thức chính quy và có điều chỉnh phù hợp với điều kiện sinh viên.

Hồ sơ đăng ký Học liên thông dược sĩ cao đẳng gồm: