Liên thông trung cấp lên cao đẳng dược có khó không?

Liên thông trung cấp lên cao đẳng dược là một chương trình đào tạo khá phổ biến hiện nay tại các trường Cao đẳng Y Dược. Vậy Liên thông trung cấp lên cao đẳng dược có khó không? Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn hệ học liên thông Cao đẳng Dược.

Liên thông trung cấp lên cao đẳng dược có khó không?

Việc tổ chức thi, ra đề thi, chấm điểm và công bố điểm trúng tuyển sẽ hoàn toàn do các cơ sở đào tạo liên thông trung cấp lên cao đẳng dược thực hiện.

Liên thông trung cấp lên cao đẳng dược có khó không?
Liên thông trung cấp lên cao đẳng dược có khó không?

Các cơ sở này hầu hết đều tổ chức cho các bạn sinh viên ôn thi trước khi bước vào kỳ thi liên thông chính thức, đây là điểm rất tích cực đối với các thí sinh liên thông.

Nếu thi liên thông trung cấp lên cao đẳng dược ngay sau khi tốt nghiệp trung cấp thì việc thi các môn cơ sở ngành và chuyên ngành sẽ dễ hơn bởi khi mới học xong kiến thức vẫn chưa bị mai một, nhưng nếu đi làm 1 thời gian thì các bạn phải ôn lại bởi các kiến thức này vừa mất công, vừa mất chi phí, vừa mất thời gian.

Trên thực tế việc thi liên thông trung cấp lên cao đẳng dược không quá khó, nó cũng như việc làm bài kiểm tra bình thường khi các bạn còn học trên giảng đường, kiến thức đều được lấy trong những gì mà các bạn được học mà thôi.

Học liên thông trung cấp lên cao đẳng dược là gì?

Học liên thông trung cấp lên cao đẳng dược là hình thức đào tạo mà cá nhân muốn học có thể sử dụng kết quả học tập trước đó để học lên trình độ cao hơn có cùng ngành chuyên ngành hoặc một chuyên ngành khác. Đào tạo liên thông được tổ chức theo hình thức đại học hệ chính quy hoặc vừa làm vừa học.

Hầu hết các trường Y Dược hiện nay đều được Bộ GD & ĐT cho phép tổ chức đào tạo liên thông ngành Dược. Do đó những cá nhân đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Trung cấp chuyên nghiệp đều được đăng ký học liên thông nếu có mong muốn bổ sung kiến thức, kỹ năng chuyên môn ở trình độ cao hơn.

Như vậy, học liên thông trung cấp lên cao đẳng dược nghĩa là những đối tượng đã hoàn thành chương trình học ngành Dược hệ cao đẳng và có mong muốn học liên thông lên chương trình đào tạo đại học nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn.

Tuy tốn nhiều thời gian, tiền bạc và công sức nhưng lại là con đường an toàn giúp học viên có lực học khá, trung bình có được tấm bằng đại học. Đồng thời giá trị của tấm bằng liên thông đại học sẽ tương đương với bằng đại học chính quy, do đó cơ hội tìm kiếm việc làm cũng như nhau.

Hồ sơ đăng ký học liên thông trung cấp lên cao đẳng dược gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger