Học trung cấp xét nghiệm hệ văn bằng 2 mất bao lâu.

Hiện nay rất nhiều bạn muốn cải thiện cơ hội việc làm của mình cũng như nâng cao chuyên môn của mình bằng cách học thêm trung cấp xét nghiệm hệ Văn bằng 2. Nhưng Học trung cấp xét nghiệm hệ văn bằng 2 mất bao lâu.?

Những điều cần biết về ngành trung cấp xét nghiệm hệ văn bằng 2

Ngành trung cấp xét nghiệm hệ văn bằng 2 là một trong những ngành học sử dụng phương pháp hiện đại để chuẩn đoán và phân tích những mẫu bệnh phẩm như dich, nước tiểu, máu…mục đích để phát hiện và cung cấp những bằng chứng xác thực nhất, phản ánh chính xác nhất tình trạng sức khỏe của cơ thể, giúp bác sĩ đưa ra những hướng điều trị một cách kịp thời nhất giúp cho người bệnh thoát khỏi những nguy hiểm. Những người làm trong ngành Xét nghiệm được gọi là Kỹ thuật viên xét nghiệm.

Chúng ta thực hiện những kết quả xét nghiệm nhằm mục đích phát hiện bệnh một cách sớm nhất. Công tác xét nghiệm không chỉ dành riêng cho bệnh nhân mà ngay cả đối với những người khỏe mạnh để có thể phát hiện bệnh một cách sớm nhất, thoát khỏi nguy cơ bệnh tật và những mối nguy hiểm tiềm ẩm trong cơ thể.

Học trung cấp xét nghiệm hệ văn bằng 2 mất bao lâu

Tuy nhiên trên thực tế hiện nay vẫn có nhiều bạn trẻ không hiểu đúng về bản chất của ngành Kỹ thuật xét nghiệm, không có sự coi trọng thậm chí là thờ ơ. Có nhiều em còn coi đăng ký ngành Xét nghiệm chỉ là phương án dự phòng nếu không trúng tuyển vào các ngành Y Dược.

Học trung cấp xét nghiệm hệ văn bằng 2 mất bao lâu.?

Thời gian Học trung cấp xét nghiệm hệ văn bằng 2 tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng sẽ có thời gian khác nhau đối với những đối tượng khác nhau. Cụ thể:

Đối với thí sinh là những người đã tốt nghiệp trung cấp trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe bao gồm: Điều Dưỡng, Xét nghiệm, … là 12 tháng.

Những đối tượng đã có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề trở lên các chuyên khác không thuộc nhóm ngành sức khỏe như kinh tế, kế toán, quản trị kinh doanh,…sẽ là 18 tháng.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các sinh viên theo học trung cấp xét nghiệm hệ văn bằng 2  tại trường thì nhà trường còn có những lớp đào tạo ngoài giờ hành chính để tiện cho sinh viên theo học, cụ thể sinh viên có thể theo học vào buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần hoặc cả ngày thứ 7, chủ nhật.

Sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo trung cấp xét nghiệm hệ văn bằng 2 các sinh viên sẽ được cấp bằng trung cấp và sinh viên có thể liên thông ngay lên các bậc học cao hơn nếu muốn để nâng cao giá trị bằng cấp của mình và có cơ hội việc làm tốt hơn nếu đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành.

Điều kiện học trung cấp xét nghiệm hệ văn bằng 2

Để học văn bằng 2 bạn chỉ cần đáp ứng đủ những điều kiện sau:

• Công dân Việt Nam có đủ sức khoẻ để học tập, không trong thời gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
  • Đã có bằng tốt nghiệp cao đẳng/ đại học được đăng ký dự tuyển học bằng cao đẳng/ đại học thứ hai.
  • Nộp đầy đủ và đúng hạn hồ sơ đăng ký dự tuyển theo qui định của trường.
  • Đạt yêu cầu tuyển sinh theo qui định của trường.

Chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện trên bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển học văn bằng 2 về văn phòng tuyển sinh của các trường có đào tạo văn bằng 2

Hồ sơ đào tạo trung cấp xét nghiệm năm 2024 gồm.