Học Trung cấp xét nghiệm y học bao lâu tại TPHCM [2024]

Học trung cấp Xét nghiệm Y học bao lâu? Thắc mắc này được nhiều thí sinh quan tâm đến khi có ý định đăng ký theo học. Thông tin bài viết dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh sẽ giải đáp cụ thể cho thí sinh được hiểu rõ.

Học trung cấp Xét nghiệm Y học bao lâu tại Y dược Tôn Thất Tùng

Trung cấp Xét nghiệm Y học được đánh giá là một trong những ngành mang tính ứng dụng cao. Tuy nhiên, công việc ngành nghề này đòi hỏi cần phải có hệ thống máy móc, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại để có thể phân tích được mẫu bệnh, đưa ra được bằng chứng chính xác cho tình trạng bệnh lý hiện tại.

Vì vậy, các bác sĩ có thể xây dựng được phác đồ, có phương pháp điều trị hiệu cao đối với người bệnh.

Học Trung cấp xét nghiệm y học bao lâu tại TPHCM
Học Trung cấp xét nghiệm y học bao lâu tại TPHCM

Vậy, Học trung cấp Xét nghiệm Y học bao lâu? Câu hỏi này được khá nhiều thí sinh đặt ra và có mong muốn theo học. Bởi đây là ngành có tiềm năng trong tương lai và sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên lựa chọn được công việc như ý muốn, mức lương cũng khá hấp dẫn.

Về thắc mắc ngành Học trung cấp Xét nghiệm Y học bao lâu còn tùy thuộc vào hệ đào tạo thí sinh theo học. Đối với hệ đào tạo trung cấp chính quy dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT, sinh viên sẽ được đào tạo trong thời gian 2 năm.

Trong thời gian này sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng trong ngành nghề. Nhằm sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể tự tin hơn khi thực hiện công việc tại những cơ quan làm việc khác nhau.

Thời gian đào tạo trung cấp Xét nghiệm Y học hệ văn bằng 2 thì khoảng từ 12 – 18 tháng.

Một số kỹ năng cần có khi Học trung cấp Xét nghiệm Y học

Mỗi một ngành nghề đòi hỏi những kỹ năng riêng để đáp ứng được những yêu cầu công việc đặt ra. Vì vậy, đối với sinh viên theo Học trung cấp Xét nghiệm Y học cũng cần phải cố gắng học tập và trau dồi thêm những kỹ năng trong ngành nghề, nhằm sau khi tốt nghiệp tự tin khi đảm nhiệm những công việc được giao.

Đối với ngành Học trung cấp Xét nghiệm Y học khi theo học ngành nghề này thí sinh cần phải rèn luyện những kiến thức và kỹ năng, bao gồm:

Hãy nắm vững kiến thức trong ngành nghề

Để trở thành một Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học giỏi trong tương lai, sinh viên khi đang còn ngồi trên ghế giảng đường cần phải tích lũy được những kiến thức cơ bản, kiến thức khoa học cơ sở, kiến thức khoa học chuyên môn nhằm giải quyết được những vấn đề trong công việc.

Có ý tưởng sáng tạo và sử dụng; bảo dưỡng được những thiết bị nhằm phục vụ trong công việc tại bệnh viện, Trung tâm Y tế hay các phòng khám tư,…

Những kỹ năng xử lý trong công việc

Bạn đang công tác trong bất kỳ ngành nghề nào cũng cần phải có thái độ tận tụy trong ngành nghề, hết lòng phục vụ người bệnh. Đặc biệt, khi đang làm việc trong ngành Xét nghiệm Y học hay trong hệ thống ngành Y tế các bạn cần phải thể hiện được sự quan tâm đối với bệnh nhân, hết lòng phục vụ.

Đồng thời, cần phải tôn trọng đồng nghiệp, cùng hợp tác để hỗ trợ tối đa trong công việc. Ngoài ra, cần phải rèn luyện thêm về đức tính trung thực, khách quan và có tinh thần nghiên cứu khoa học, không ngừng cố gắng học tập để tích lũy những kiến thức, kỹ năng trong ngành nghề.

Hồ sơ đào tạo Học trung cấp Xét nghiệm Y học năm 2024 gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger