Trung cấp ngành dược sĩ có dễ xin việc không

Cơ hội việc làm cho sinh viên trung cấp ngành dược sĩ học luôn là mối quan tâm của những bạn trẻ yêu thích ngành học này. Để biết được ngành Dược học mang đến nhiều cơ hội việc làm cao không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết sau đây.

Bằng trung cấp ngành dược sĩ có mở được quầy thuốc không?

Theo nghị định số 79/2006/NĐ-CP ngày 9/8/2006 khoản 4, điều 15, điểm b,c,d quy định: Đối với người tốt nghiệp trung cấp ngành dược sĩ phải thực hành ít nhất là 2 năm ở các cơ sở ngành Dược hợp pháp theo quy định có chủ là thầy thuốc hoặc chủ đại lý thuốc và sau đó được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật.

Trung cấp ngành dược sĩ có dễ xin việc không

Có nên học trung cấp ngành dược sĩ không?

Đứng trước xu thế phát triển không ngừng của trung cấp ngành dược sĩ và nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao, ngành Dược đang trở thành ngành học được đánh giá cao với tiềm năng công việc làm lớn.

Theo ý kiến nhận định của một số chuyên gia giảng dạy Y Dược thì tính đến năm 2024, lĩnh vực Y tế của Việt Nam sẽ thiếu lượng lớn nhân lực làm việc. Và thời điểm hiện tại chính là cơ hội để những sinh viên yêu thích trung cấp ngành dược sĩ đăng ký học ngay để tốt nghiệp ra trường nắm bắt được cơ hội việc làm phù hợp chuyên môn.

Học trung cấp ngành dược sĩ có dễ xin việc không?

Sau khi học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo trung cấp ngành dược sĩ tại các trường Cao đẳng, Trung cấp thì Dược sĩ trung cấp có thể làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau của ngành Dược. Cụ thể như làm trình Dược viên trong các công ty sản xuất Dược phẩm, trong lĩnh vực sản xuất thuốc tại những nhà máy , xí nghiệp, bạn cũng có thể làm việc tại những công ty sản xuất dược phẩm.

Hoặc nếu như các bạn có thành tích học tập tốt sẽ có cơ hội được giữ lại làm công tác giảng dạy tại Trường, tham gia vào công tác nghiên cứu Dược phẩm tại Viện kiểm nghiệm, Y học cổ truyền hoặc cụ thể là tại các trường Đại học hay Viện Dược liệu..

Bên cạnh đó bạn cũng có thể làm dược tá cung cấp phát thuốc theo đơn bác sĩ kê cho bệnh nhân trong bệnh viện hay đảm nhận công việc quản lý nhà nước về Dược.

Hồ sơ đăng ký học trung cấp ngành dược sĩ gồm: