Đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh vừa học vừa làm

Trong y khoa không thể phủ nhận được tầm quan trọng của ngành chẩn đoán hình ảnh y học bởi thế ngành Đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh vừa học vừa làm mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn và có triển vọng. Vậy ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học là gì?

Đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh vừa học vừa làm tại TPHCM

Trường y dược Tôn Thất Tùng Đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh vừa học vừa làm, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ về kiến thức đa dạng cơ bản cũng như chuyên môn. Điều đó giúp để trau dồi về những kinh nghiệm, kỹ năng bao gồm cả kỹ năng thực hành, kỹ năng mềm trong thực tiễn.

Do vậy mà khóa Đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh vừa học vừa làm nhằm phục vụ cho các công việc của mình hướng đến tương lai nếu như theo đuổi ngành Kỹ thuật hình ảnh y học.

Đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh vừa học vừa làm
Đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh vừa học vừa làm

Các bạn sẽ được đào tạo và rèn luyện những kỹ năng thực hiện các kỹ thuật chụp X-Quang thông thường và kỹ thuật cao cấp hơn bao gồm chụp X Quang kỹ thuật số xóa nền, X Quang mạch máu, …

Sau khi tốt nghiệp ngành Đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh vừa học vừa làm, các bạn sẽ có được kỹ năng phân tích chất lượng kỹ thuật đối với những hình ảnh y học, chất lượng kỹ thuật đối với những loại phim chụp hay những biểu hiện bất thường trên phim.

Bên cạnh đó thì kỹ thuật viên sẽ phối hợp cùng với bác sĩ để thực hiện kỹ thuật X-Quang kỹ thuật số cùng với kỹ thuật hình ảnh can thiệp.

Sau khóa Đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh vừa học vừa làm còn có thể phát huy được nhiều kỹ thuật phổ biến thường quy bao gồm chụp cắt lớp vi tính, chụp X-quang, chụp cộng hưởng từ MRI. Từ đó giúp nâng cao kỹ thuật thuộc chuyên ngành y học hạt nhân và xạ trị.

Sinh viên theo học ngành Kỹ thuật hình ảnh y học đảm nhiệm công việc vận hành, bảo trì, bảo dưỡng với các loại máy móc tân tiến thuộc chuyên ngành kỹ thuật hình ảnh. Ngoài ra thì cũng có khả năng quản lý, tổ chức nhằm đề xuất và tiến hành thực hiện những phương án nhằm đảm bảo chất lượng hay an toàn sức khỏe với những cơ sở khám chữa bệnh nói chung.

Thông qua ngành học này, sinh viên sẽ được rèn luyện cao hơn về khả năng tự tìm tòi, học hỏi đồng thời nghiên cứu về các kiến thức mới, có kỹ năng giao tiếp hay có năng lực ngoại ngữ đối với những hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khỏe với mọi người.

Đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh vừa học vừa làm bao lâu?

Ngành kỹ thuật hình ảnh y học được đào tạo trong vòng 1 – 1,5 năm với hệ chính quy theo quyết định của Bộ Y tế.

Sinh viên ngành Đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh vừa học vừa làm hiện nay vừa được đào tạo kiến thức chuyên sâu đồng thời còn được trang bị thêm về những kỹ năng cần thiết bao gồm vận hành, ngôn ngữ và bảo dưỡng các loại thiết bị hiện đại.

Ngoài kiến thức trên giảng đường thì các sinh viên còn được đào tạo thêm về kỹ năng và chuyên môn nghề nghiệp vững chắc. Do vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có đủ khả năng để giải quyết những tình huống xảy ra trong quá trình làm việc.

Hồ sơ đào tạo học trung cấp chẩn đoán hình ảnh gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh học trung cấp chẩn đoán hình ảnh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger