Tìm hiểu việc làm khi học Kỹ thuật hình ảnh y học

Bên cạnh những y bác sĩ ngày đêm tận tuỵ để khám và chữa bệnh cho mọi người thì giữa xã hội hiện đại 4.0 ngày nay, những máy móc cũng như kỹ thuật tiên tiến đang dần hỗ trợ họ rất nhiều. Một trong số ấy có thể nói là Ngành học kỹ thuật hình ảnh y học. Sau đây cùng Tìm hiểu việc làm khi học Kỹ thuật hình ảnh y học giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành học này.

Kiến thức mà ngành học kỹ thuật hình ảnh y học mang lại 

Học kỹ thuật hình ảnh y học ra làm gì? Với những nhu cầu về cách chăm sóc sức khỏe của con người tăng cao mà với những ngành y dược khoa đang được nhận rất với nhiều những sự quan tâm đặc biệt từ xã hội để làm bước đệm nhảy chắc chắn cho những ngành kỹ thuật về hình ảnh y học.

Khi mỗi sinh viên có thể lựa chọn được về ngành nghề này thì đối với bản thân người học sẽ được trang bị đầy đủ với những kiến thức về chuyên ngành, đặc biệt đó là để trau dồi được những kinh nghiệm với kỹ năng khác nhau để phục vụ được cho việc có thể chăm sóc cho sức khỏe của người bệnh.

Họ sẽ có được những khả năng điều chỉnh, sử dụng được các kỹ thuật X – Quang cơ bản và cả các kỹ thuật nâng cao, có thể đánh giá và đọc số liệu của những  hình ảnh y học.

học kỹ thuật hình ảnh y học
học kỹ thuật hình ảnh y học

Với những kỹ thuật X quang mạch máu và với những kỹ thuật về hình ảnh can thiệp như là nội soi sẽ được họ sử dụng được thành thạo để có thể phân tích được về những chất lượng của phim chụp.

Ứng dụng lớn nhất của ngành học kỹ thuật hình ảnh y học đó chính là sử dụng các các thiết bị tối tân để khám phá được ra những căn bệnh để có thể lường trước được về sự tổn thương ở bên trong cơ thể.

Ngành học này sẽ mang lại đến cho sinh viên được những phẩm chất như tự học, nghiên cứu và nâng cao được trình độ học vấn, về kỹ năng cũng như là đức tính cao đẹp để có thể hoàn thành phục vụ được cho những nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và có thể nâng cao được sức khỏe của con người.

Cơ hội nghề nghiệp với Ngành học kỹ thuật hình ảnh y học

Ngành học kỹ thuật hình ảnh y học được đánh giá là khá khan hiếm nguồn nhân lực chuyên môn. Theo thống kê năm 2015, số người đảm nhiệm vị trí công việc này với tấm bằng đại học chỉ chiếm 21% cả nước.

 Không những vậy mà chính các bạn sinh viên còn có thể tự mình nghiên cứu và học tập, các kỹ năng mềm và khả năng giao tiếp tăng cao đáng kể để nhằm có thể phục vụ trong môi trường chăm sóc, cũng như là bảo vệ sức khỏe của chính mình và của người dân cả nước.

Hơn thế nữa, mọi cử nhân sẽ có cơ hội tiếp xúc với những công việc của khoa chẩn đoán hình ảnh tại bệnh viện, doanh nghiệp… Những kỹ năng đó sẽ kết hợp với sự đam mê thì những cơ hội phát triển tương lai vượt ra ngoài biên giới là điều rất có khả năng.

Ngày nay đây là những ngành nghề được nhiều nước quan tâm bởi những nhận thức về việc bảo vệ sức khỏe sẽ được nâng cao đáng kể. Nếu như bạn có nhu cầu, mong muốn được khi đi du học ngành nghề này, bạn có thể tham gia vào những ngành y dược học Chẩn đoán hình ảnh tại các trường đại học về y khoa của Úc, Mỹ, Canada…

Chính vì điều này mà nó mở ra nhiều cơ hội công việc cho những cử nhân sau khi học kỹ thuật hình ảnh y học ra trường:

 • Bộ Y tế;
 • Khoa Chẩn đoán hình ảnh tại các bệnh viện từ tuyến huyện lên tới trung ương;
 • Giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành Kỹ thuật hình ảnh y học;
 • Nghiên cứu viên tại các viện nghiên cứu;
 • Các tổ chức chính phủ và phi chính phủ…

Hồ sơ đăng ký ngành học kỹ thuật hình ảnh y học gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger