Đào tạo trung cấp xét nghiệm ở đâu tốt nhất 2024

Tuyển sinh năm 2023-2024: Trung cấp xét nghiệm y học tại TPHCM. Trường y dược Tôn Thất Tùng thông báo tới thí sinh trên cả nước về khóa đào tạo trung cấp xét nghiệm mới nhất.

Đào tạo trung cấp xét nghiệm ở đâu tốt nhất.

Hiện nay, có đông đảo các bạn trẻ quan tâm tới ngành xét nghiệm y học, cũng như nguồn nhân lực kỹ thuật viên xét nghiệm y học đang thiếu nhiều.

Chính vì thế mà trường Y dược Tôn Thất Tùng liên tục tuyển sinh các khóa đào tạo trung cấp xét nghiệm không giới hạn độ tuổi cũng như vùng miền. Nhằm đào tạo các kỹ thuật viên xét nghiệm tương lai có trình độ và năng lực phục vụ ngành y tế.

Đào tạo trung cấp xét nghiệm ở đâu tốt nhất

Nhà trường luôn chú trọng chất lượng bất kể hệ đào tạo là gì, trung cấp xét nghiệm cũng là một trong những khối ngành được lãnh đạo nhà trường đánh giá là khối ngành chiến lược. Đầu tư mạnh về trang thiết bị dạy và học cho ngành xét nghiệm.

Mục tiêu đào tạo trung cấp xét nghiệm TPHCM

Mục tiêu chung đào tạo trung cấp xét nghiệm

Đào tạo sinh viên có phẩm chất đạo đức cũng như lĩnh vực chuyên môn trong nghề Kỹ thuật xét nghiệm Y học, biết xét nghiệm lâm sàng, phát hiện nhanh tác nhân gây bệnh chính xác trên nền tảng kiến thức về khoa học sức khỏe nói chung và kiến thức chuyên sâu về hóa sinh, huyết học, miễn dịch học, vi sinh học.

Mục tiêu cụ thể đào tạo trung cấp xét nghiệm

Về kiến thức

–  Có kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở và kiến thức chuyên môn ngành học để giải quyết độc lập, sáng tạo các vấn đề thuộc ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học.

– Hiểu biết các nguyên lý, qui tắc, quy trình vận hành, bảo quản, bảo dưỡng một số loại trang thiết bị thuộc ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học.

– Hiểu biết về pháp luật và các chính sách về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Về kỹ năng

– Tiến hành các xét nghiệm huyết thanh, miễn dịch để phát hiện sự hiện diện của các kháng thể, kháng nguyên là các tác nhân gây bệnh khác nhau.

– Tiến hành các phân tích hóa học, miễn dịch, virus học, vi khuẩn học của các mẫu bệnh phẩm hay mẫu môi trường theo các quy trình chuẩn.

– Tiến hành các xét nghiệm vi khuẩn học để tìm sự hiện diện của tác nhân gây bệnh hay độc tố,  hóa chất độc hại  trong các bệnh phẩm lâm sàng như phân, nước tiểu, đàm, dịch não tủy, máu, nước, sản phẩm từ sữa, nước giải khát, thực phẩm.

Xu hướng nghề nghiệp, cơ hộ việc làm trung cấp xét nghiệm y học

Ngày nay, vai trò của người cử nhân xét nghiệm ngày càng được nâng cao và nắm giữ một phần quan trọng trong nhu cầu xã hội hiện đại. Đây cũng là ngành học có cơ hội việc làm cao lẫn thu nhập ổn định và hấp dẫn.

Bên cạnh đó, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, Xét nghiệm Y học đã trở thành một lĩnh vực không thể thiếu tại các bệnh viện lớn hay các cơ sở y tế.

Hiện nay, trên cả nước ta có khoảng 22 bệnh viện tuyến Trung ương, khoảng 100 bệnh viện tuyến tỉnh và hơn 65 bệnh viện chuyên khoa.

Tuy nhiên, nguồn nhân lực thực hiện công việc xét nghiệm y học tại các cơ sở y tế lại đang thiếu hụt trầm trọng. Đây là cơ hội tìm kiếm việc làm cho các bạn tốt nghiệp ngành đào tạo trung cấp xét nghiệm y học.

Thủ tục đăng ký tuyển sinh đào tạo trung cấp xét nghiệm

6: 4 ảnh 4*6 (chụp bằng áo trắng sơ mi có cổ nền phông xanh)

Tất cả đều công chứng và xác nhận dấu.

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM (Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết chứng chỉ răng hàm mặt liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.