Học phí hệ cao đẳng y sĩ đa khoa bao nhiêu?

Chương trình hệ cao đẳng y sĩ đa khoa có sự yêu cầu rất cao về mặt chất lượng vì chương trình này được xem như “ngành Y Khoa” ở bậc Cao đẳng. Do đó, Học phí hệ cao đẳng y sĩ đa khoa bao nhiêu?

Hình thức đào tạo hệ cao đẳng y sĩ đa khoa

Chương trình hệ cao đẳng y sĩ đa khoa có sự yêu cầu rất cao về mặt chất lượng, vì chương trình này được xem như “ngành Y Khoa” ở bậc Cao đẳng. Do đó, hình thức học là chính quy tập trung.

Học viên sẽ được hỗ trợ thực hành và thực tập tại Bệnh Viện ở ngay địa phương nếu địa phương đó có bệnh viện đối tác đáp ứng được yêu cầu theo Nghị định 111/2017/NĐ-CP.

Do đó những học viên ở các tỉnh thành ngoài những cơ sở đào tạo của nhà trường vẫn có thể theo học được chương trình Y Sĩ Đa Khoa Hệ Cao Đẳng.

Mục tiêu đào tạo hệ cao đẳng y sĩ đa khoa

Mỗi chương trình đào tạo đều có một mục tiêu rõ ràng, với chương trình hệ cao đẳng y sĩ đa khoa của Trường Y dược Tôn Thất Tùng có mục tiêu đào tạo như sau:

 • Đào tạo hệ cao đẳng y sĩ đa khoa đủ năng lực hành nghề, thấm nhuần y đức với kỹ năng vận dụng cao để đưa kiến thức vào môi trường làm việc thực tế.
 • Trang bị cho sinh viên ngành cao đẳng Y Sĩ Đa Khoa đủ khối kiến thức cần thiết để có thể học liên thông lên Ngành Y Khoa bậc Đại Học trong tương lai.
Học phí hệ cao đẳng y sĩ đa khoa bao nhiêu?
Học phí hệ cao đẳng y sĩ đa khoa bao nhiêu?

Học phí hệ cao đẳng y sĩ đa khoa bao nhiêu

Học phí hệ cao đẳng y sĩ đa khoa hiện đã được nhà trường ban hành, so với mức học phí trình độ Đại học Y khoa thì học phí hệ cao đẳng y sĩ đa khoa còn đang ở mức trung bình thấp: Mức học phí hệ cao đẳng y sĩ đa khoa ở mức trung bình thấp nên việc trở thành TÂN SINH VIÊN CAO ĐẲNG Y Sĩ Đa Khoa không còn là trở ngại đối với Phụ huynh và học sinh.

Học phí hệ cao đẳng y sĩ đa khoa hiện đã được nhà trường ban hành, so với mức học phí trình độ Đại học Y khoa thì học phí học ngành y sĩ đa khoa hệ cao đẳngcòn đang ở mức trung bình thấp:
Chi tiết như sau:

 • Lệ phí xét tuyển hồ sơ: 950.000đ/hồ sơ (Chỉ thu 1 lần khi xét tuyển đầu vào, nộp cùng học phí HK1 khi trúng tuyển)
 • Học phí hệ cao đẳng y sĩ đa khoa: 2.300.000đ/tháng
 • Học phí thu theo học kỳ ( Mỗi kỳ 5 tháng ) = 11.500.000đ/ (Tổng thu từ 4 đến 6 học kỳ).
 • Tổng thu khi nhập học đợt 1: 12.450.000 VNĐ
 • Lệ phí thực hành, thực tập, tốt nghiệp:2.000.000đ/ sinh viên

Như vậy với hệ cao đẳng y sĩ đa khoa  chính quy dành cho đối tượng tốt nghiệp THPT quốc gia thì học phí hệ cao đẳng y sĩ đa khoa rơi vào khoảng 71.950.000 đồng/ khóa.

Với đối tượng tốt nghiệp một văn bằng chuyên nghiệp từ trung cấp trở lên không thuộc nhóm ngành sức khỏe học phí hệ cao đẳng y sĩ đa khoa là 60.450.000 đồng.

Những đối tượng tốt nghiệp trung cấp trở lên đùng chuyên ngành mức học phí hệ cao đẳng y sĩ đa khoa là 48.950.000 đồng/khóa.

Nội dung học cao đẳng y sĩ đa khoa những gì?

Học Y Sĩ Đa Khoa người học được trang bị kiến thức nền tảng vững về cấu trúc, hoạt động và chức năng của cơ thể con người. Họ hiểu rõ về sự tương tác giữa môi trường sống và sức khỏe, cũng như các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ và nâng cao sức khỏe. Có khả năng trình bày những kiến thức cơ bản về chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa một số bệnh thông thường.

Nhờ vào những kiến thức cơ bản về cấu tạo và hoạt động của các bộ phận, cơ quan trên cơ thể người, cũng như sự hiểu biết về chẩn đoán, điều trị và phòng một số căn bệnh thường gặp, y sĩ đa khoa có thể tự tin đảm nhận những nhiệm vụ được giao.

Sinh viên còn được tập trung đào tạo kỹ năng thực hành sâu rộng, được hướng dẫn thực hiện các bước thăm khám và chữa trị một số bệnh, đồng thời sẽ được đào tạo để phát hiện và xử lý các tình huống cấp cứu ngay tại tuyến y tế cơ sở.

Hồ sơ đăng ký học ngành y sĩ đa khoa hệ cao đẳng gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger