Tuyển sinh lớp chứng chỉ xét nghiệm y học chính quy năm 2022 tại tp.HCM.

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng hiện là cơ sở đào tạo chương trình chứng chỉ xét nghiệm y học chính quy, có uy tín trong khối các trường đào tạo về chương trình kỹ thuật xét nghiệm y học trên cả nước, đáp ứng nhu cầu tìm được địa chỉ tin cậy để theo học của sinh viên trên toàn quốc hiện nay.

Tốt nghiệp Chứng chỉ xét nghiệm y học có thể xin việc ở đâu?

Sau đại dịch Covid-19, xã hội đã hiểu được thêm rất nhiều về tầm quan trọng của ngành xét nghiệm. Việc có một kết quả chẩn đoán bệnh chính xác của bác sĩ có một phần rất lớn của những kết quả xét nghiệm y học. Việc áp dụng xét nghiệm vào ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch virus covid-19 cho thấy hơn 80% công lớn là góp phần của các kết quả xét nghiệm y học.

Bên cạnh đó, cho ta thấy các kỹ thuật viên xét nghiệm trên cả nước đang thiếu rất nhiều, đây không chỉ là vấn đề của nước ta mà trên cả thế giới đều gặp phải tình trạng này. Cơ hội việc làm lớn cũng mở ra rộng lớn hơn cho các sinh viên đang lo lăng việc tốt nghiệp các chứng chỉ xét nghiệm y học chính quy có dễ xin việc hay không?

Hiện nay, tại những Bệnh viện và Cơ sở khám chữa bệnh, xét nghiệm là khâu quan trọng giúp bác sĩ chuẩn đoán tình trạng sức khỏe bệnh nhân một cách hiệu quả nhất. Đây cũng là ngành được đánh giá cao trong hệ thống ngành Y tế. Tuy là một ngành mới nhưng Xét nghiệm Y học ngày càng khẳng định vị trí quan trọng của mình trong công tác khám chữa bệnh. Chính vì thế, đây là ngành học có tiềm năng lớn trong tất cả các nhóm ngành y dược – mở ra cơ hội việc làm rất lớn trong xã hội.

Khai giảng lớp chứng chỉ xét nghiệm y học chính quy tại tp.HCM
Khai giảng lớp chứng chỉ xét nghiệm y học chính quy tại tp.HCM

Thực tế, tại hệ thống khám chữa bệnh của nước ta hiện nay, nhân lực ngành Xét nghiệm rất mỏng, không đáp ứng đủ nhu cầu. Ngành Y tế Việt Nam vẫn cần một số lượng lớn Kỹ thuật viên Xét nghiệm để đáp ứng nhu cầu nhân lực đang thiếu hụt hiện nay.  Đây là khó khăn của ngành, song cũng là cơ hội cho những Kỹ thuật viên xét nghiệm tương lai tìm được việc làm phù hợp với chuyên ngành.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo chứng chỉ Xét nghiệm y học tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết để đảm nhiệm công việc pha chế thuốc, lấy bệnh phẩm hay hoạt động lãnh nhận và bảo quản thuốc, hóa chất và dụng cụ xét nghiệm,…sẵn sàng đáp ứng được yêu cầu công việc được ngay khi bắt đầu đi làm.

Đồng thời thấy được thực hiện xét nghiệm bệnh phẩm của bệnh nhân, lưu trữ và chuyển kết quả xét nghiệm đến từng khoa tương ứng. Những Kỹ thuật viên Xét nghiệm cũng có nhiệm vụ thực hiện những xét nghiệm lâm sàng cũng như tìm hiểu và ứng dụng công nghệ mới vào chuyên ngành.

Với năng lực chuyên môn đó, sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận công tác Xét nghiệm Y học tại những Bệnh viện, Trung tâm y tế và Cơ sở Y tế từ Trung ương đến địa phương, kết hợp với những bác sĩ để chuẩn đoán bệnh cho bệnh nhân hiệu quả nhất.

Bạn cũng có thể làm việc tại Phòng Xét nghiệm của những Viện nghiên cứu như  Viện vệ sinh dịch tễ hay Trung tâm y tế dự phòng cấp tỉnh, huyện… Cùng với đó, bạn cũng có thể tham gia công tác Xét nghiệm tại những phòng khám hay trung tâm Xét nghiệm trong và ngoài nước

Sinh viên cũng có thể tham gia vào một số cơ quan, tổ chức có hoạt động xét nghiệm về môi trường, hóa chất hay những cơ quan có công tác Xét nghiệm khác. Nếu có năng lực sư phạm, bạn cũng có thể đảm nhận công tác giảng dạy tại những trường Cao đẳng, Trung cấp Y Dược có đào tạo chứng chỉ Xét nghiệm y học.

Mức lương trong ngành nghề này cũng là một trong những yếu tố quyết định sức hút của ngành học. Đối với những tân kỹ sư Kỹ thuật xét nghiệm y học mới ra trường có mức lương tối thiểu đạt được khoảng 5 đến 7 triệu đồng. Với những người có nhiều thời gian lăn lộn với nghề hơn, mức lương nhận được sẽ không dưới 10 triệu động/tháng.

Những tố chất để trở thành một kỹ thuật viên xét nghiệm y học

Những bạn muốn theo học lớp chứng chỉ xét nghiệm y học chính quy, ngoài nhu cầu muốn theo học các bạn cần có những tố chất nhất định để trở thành những kỹ thuật viên xét nghiệm y học có tình độ chuyên môn cao và lòng yêu nghề để bám trụ lâu dàu với nghề này. Cụ thể, Để học tập và làm việc trong ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học  bạn cần phải có những tố chất sau:

 • Đức tính tỉ mỉ, cẩn thận;
 • Đam mê, nhiệt huyết với nghề;
 • Sự nhẫn nại trong mọi hoàn cảnh;
 • Tính nhanh nhạy và chính xác;
 • Có đầu óc phán đoán mọi vấn đề;
 • Chịu được áp lực công việc, áp lực dư luận;
 • Cần mạnh mẽ và dũng cảm;
 • Có sức khỏe tốt để làm việc lâu dài.

Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh lớp chứng chỉ xét nghiệm y học chính quy tại tp.HCM

Hiện nay, bên cạnh nhu cầu theo học của các sinh viên mới tiếp xúc với các nhòm ngành y dược, các phòng khám tư nhân ngày càng nhiều, các bệnh viện công mở rộng quy mô khiến nhu cầu tuyển dụng cán bộ Y tế có kiến thức, bằng cấp chuyên môn đến lĩnh vực xét nghiệm y học ngày càng lớn. Do vậy, nhiều cán bộ Điều Dưỡng, chẩn đoán hình ảnh, Nữ Hộ Sinh, Bác sĩ đã tìm đến Trường y dược Tôn Thất Tùng để học lớp chứng chỉ xét nghiệm y học chính quy.

Tuyển sinh lớp chứng chỉ xét nghiệm y học chính quy năm 2022 tại tp.HCM.
Tuyển sinh lớp chứng chỉ xét nghiệm y học chính quy năm 2022 tại tp.HCM.

Giảng viên Bộ môn xét nghiệm y học chính quy của Trường y dược Tôn Thất Tùng là những giảng viên có trình độ chuyên môn sâu về kỹ thuật xét nghiệm y học chính quy sẽ đào tạo các kỹ thuật ở các cấp độ khác nhau để người học nắm vững kiến thức cơ bản về chuyên ngành xét nghiệm để người học sau khi tốt nghiệp có khả năng làm việc độc lập cao và làm việc theo nhóm, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Sau khi tốt nghiệp, KTV xét nghiệm y học chính quy Trường y dược Tôn Thất Tùng được cấp chứng chỉ xét nghiệm y học chính quy theo quy đinh của Bộ y tế để có thể làm việc tại khoa xét nghiệm của Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Phòng khám đa khoa…

Hồ sơ và điều kiện đăng ký học của khóa chứng chỉ xét nghiệm y học chính quy:

– Điều kiện xét tuyển: là các bạn tốt nghiệp từ THCS trở lên

– Hồ sơ xét tuyển đối với các bạn sinh viên yêu cầu như sau:

+ Sơ yếu lí lịch học sinh sinh viên
+ Bằng tốt nghiệp + học bạ ( công chứng )
+ Sổ hộ khẩu photo công chứng
+ Chứng minh thư  photo công chứng
+ Giấy khai sinh bản sao
+ Giấy khám sức khỏe
+ 4 ảnh (4×6) và 4 ảnh (3×4) cho vào phong bì (ảnh chụp trong thời gian không quá 3 tháng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh

Địa chỉ nộp hồ sơ tại Trường Trung cấp y dược Tôn Thất Tùng:

Tại Ninh Bình: Số 81, ngõ 70, đường Phạm Thận Duật, phường Bích Đào, TP.Ninh Bình
Tại Hà Nội: Số 28, đường Vườn Cam, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tại tp HCM: Số 168 Bis, đường Phan Văn Trị, phường 5, quận Gò Vấp, Tp.HCM

Mọi chi tiết liên hệ: Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger