Học văn bằng 2 trung cấp dược sĩ bao lâu?

Thời gian học văn bằng 2 trung cấp dược sĩ thường ngắn hơn hệ trung cấp dược sĩ. Cùng theo dõi bài viết của trường Y dược Tôn Thất Tùng để biết thêm thông tin tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp dược sĩ nhé.

Học văn bằng 2 trung cấp dược sĩ bao lâu mới ra trường?

Học văn bằng 2 trung cấp dược sĩ cũng giống như các mã ngành khác đều phân chia thời gian đào tạo tương ứng với từng đối tượng khác nhau. Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng cũng có nghĩa vụ đào tạo dược sĩ trung cấp đúng thời gian quy định cho từng đối tượng.

Theo đó, thời gian học văn bằng 2 trung cấp dược sĩ với đối tượng đã tốt nghiệp một văn bằng hệ trung cấp chuyên nghiệp trở lên cùng nhóm ngành sức khỏe là 12 tháng.

Học văn bằng 2 trung cấp dược sĩ bao lâu

Với người tốt nghiệp tốt nghiệp TCCN các nhóm ngành ngoài khối sức khỏe, học văn bằng 2 trung cấp dược sĩ là 18 tháng.

Sau khi tốt nghiệp học văn bằng 2 trung cấp dược sĩ có dễ xin được việc làm không?

Sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 trung cấp dược sĩ, các bạn sẽ được cấp bằng Trung cấp Dược chính quy, thuộc hệ thống văn bằng quốc gia, tức là được sự công nhận về mặt pháp luật theo quy định chính sách hiện hành.

Với tấm bằng này, các bạn có thể liên thông lên bậc cao đẳng, đại học, hoặc lập tức đi xin việc làm. Thực tế, nhu cầu nhân lực ngành dược của nước ta đã đang và sẽ còn rất lớn. Trong đó có rất nhiều vị trí chỉ cần trình độ trung cấp là có thể đáp ứng được yêu cầu.

Chẳng hạn như bạn có thể làm tư vấn bán thuốc cho quầy thuốc bệnh viện, hiệu thuốc, đại lý thuốc tư nhân, xin làm trình dược viên hay làm công tác nghiên cứu cho các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh dược phẩm.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tự mở quầy thuốc tân dược sau khi đáp ứng được các yêu cầu liên quan theo quy định của nhà nước.

Thực tế cho thấy học văn bằng 2 trung cấp dược sĩ nói chung và học văn bằng 2 trung cấp dược sĩ của trường Y dược Tôn Thất Tùng nói riêng xin việc rất dễ dàng, thậm chí còn thuận lợi hơn cả các bạn có bằng cử nhân dược.

Nhà trường khẳng định luôn có công việc phù hợp cho các bạn dược sĩ trung cấp biết cố gắng và có tinh thần trách nhiệm, hoàn toàn không có chuyện bị lép vế so với bằng đại học, cao đẳng dược.

Hồ sơ đào tạo văn bằng 2 trung cấp điều dược sĩ gồm: