Kỹ thuật trung cấp xét nghiệm học bao lâu?

Cùng với sự phát triển của khoa học Kỹ thuật trung cấp xét nghiệm hiện nay đang rất phát triển, rất nhiều xét nghiệm mới ra đời từ xét nghiệm sàng lọc đến chẩn đoán và theo dõi điều trị góp phần rất lớn cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Kỹ thuật trung cấp xét nghiệm học bao lâu?

Vậy, Ngành Kỹ thuật trung cấp xét nghiệm học bao nhiêu năm? Câu hỏi này được khá nhiều thí sinh đặt ra và có mong muốn theo học. Bởi đây là ngành có tiềm năng trong tương lai và sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên lựa chọn được công việc như ý muốn, mức lương cũng khá hấp dẫn.

Kỹ thuật trung cấp xét nghiệm học bao lâu?

Về thắc mắc Kỹ thuật trung cấp xét nghiệm học bao lâu còn tùy thuộc vào hệ đào tạo thí sinh theo học. Đối với hệ đào tạo ngành Kỹ thuật trung cấp xét nghiệm sinh viên sẽ được đào tạo trong thời gian 2 năm. Trong thời gian này sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng trong ngành nghề. Nhằm sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể tự tin hơn khi thực hiện công việc tại những cơ quan làm việc khác nhau.

Thời gian đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật trung cấp xét nghiệm ở Y dược Tôn Thất Tùng… tuyển sinh theo hình thức xét tuyển bằng tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT. Thời gian đào tạo trong 2 năm, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng trung cấp xét nghiệm hệ chính quy. Tấm bằng sẽ có giá trị trên khắp cả nước, các bạn có thể xin việc tại các bệnh viện/ Trung tâm Y tế hay các phòng khám đa khoa,…

Kỹ thuật trung cấp xét nghiệm ra trường làm gì?

Kỹ thuật trung cấp xét nghiệm là ngành học có tính ứng dụng cao của kỹ thuật, công nghệ vào y tế, chăm sóc sức khỏe. Nhu cầu nhân lực vì thế mà tăng lên. Sinh viên ngành kỹ thuật xét nghiệm y học sau tốt nghiệp có thể đảm nhận các vị trí sau:

• Kỹ thuật viên xét nghiệm tại các bệnh viện, phòng xét nghiệm.
  • Chuyên viên tư vấn, hướng dẫn xét nghiệm tại các cơ sở y tế từ Trung ương đến địa phương trên cả nước
  • Nhân viên kinh doanh thiết bị xét nghiệm y tế
  • Hoạt động y tế dự phòng tại địa phương
  • Công tác nghiên cứu và giảng dạy

Điểm nổi bật khi học Kỹ thuật trung cấp xét nghiệm tại y dược Tôn Thất Tùng

Đội ngũ giảng viên hàng đầu: Đội ngũ giảng dạy có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, tâm huyết, yêu nghề.

Phương pháp giảng dạy mới theo hướng hội nhập quốc tế và lấy sinh viên làm trung tâm

•     Phát huy tính chủ động sáng tạo của sinh viên, chú trọng thực hành.
  •     Bộ môn Xét nghiệm Y học có cùng trụ sở và là lực lượng nồng cốt của Trung tâm kiểm chuẩn Xét nghiệm Y học trực thuộc trường. Vì vậy sinh viên và học viên sau đại học có nhiều cơ hội thực hành trên hệ thống trang thiết bị hiện đại của Trung tâm, đồng thời học hỏi kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học.
  •     Bộ môn là nòng cốt cùng Trung tâm Kiểm chuẩn CLXN Y học triển khai mạnh các hoạt động kiểm chuẩn của Bộ Y tế giao.

Hồ sơ đăng ký học Kỹ thuật trung cấp xét nghiệm gồm: