Thông tin khóa chứng chỉ vật lý trị liệu năm 2024

Chứng chỉ Vật lý trị liệu phục hồi chức năng khóa học năm 2024 tại Y dược Tôn Thất Tùng. Bài viết dưới đây, ban tư vấn tuyển sinh sẽ gửi tới các bạn thông tin khóa Chứng chỉ Vật lý trị liệu phục hồi chức năng năm 2024.

Khóa Chứng chỉ Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Y dược Tôn Thất Tùng.

Học viên muốn tham gia khóa chứng chỉ Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng trước hết phải biết chứng chỉ này là gì. Hiểu một cách đơn giản, chứng chỉ phục hồi chức năng vật lý trị liệu là văn bằng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc hiệp hội nghề nghiệp cấp cho cá nhân có đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm hành nghề phục hồi chức năng.

Chứng chỉ Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là ngành học đào tạo những kỹ thuật viên vật lý trị liệu, phục hồi chức năng nhằm giúp người bệnh lấy lại chức năng đã bị suy giảm hoặc mất đi cho người tàn tật để họ có thể đối phó tốt hơn với tình trạng tàn tật của mình.

Thông tin về khóa chứng chỉ vật lý trị liệu năm 2024
Thông tin về khóa chứng chỉ vật lý trị liệu năm 2024

Với Học phí chứng chỉ Vật lý trị liệu phục hồi chức năng có cao không hợp lý, sinh viên sẽ được học tại trường theo hình thức tín chỉ, đủ số tín chỉ và một số điều kiện bắt buộc khác sinh viên có thể ra trường với giấy chứng chỉ và đủ điều kiện hành nghề.

Thời gian theo học, nhà trường đã giảm tải tối đa thời lượng học lý thuyết, nâng cao thực hành (30% học lý thuyết ở năm nhất, 70% thực hành trong năm 2-3 và đi thực tập tại cơ sở Y tế liên kết với trường) để sinh viên có nhiều thời gian tiếp xúc thực tế giúp sinh viên ra trường có thể đáp ứng được yêu cầu công việc, thu nhập ổn định hơn.

Đối tượng nào cần có chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng?

Theo Luật khám chữa bệnh do Bộ Y tế ban hành, kỹ thuật viên vật lý trị liệu phục hồi chức năng cần phải có bằng chuyên môn, chứng chỉ phục hồi chức năng mới đủ điều kiện hành nghề, tham gia hoạt động khám chữa bệnh trong ngành phục hồi chức năm. Bạn nên tham gia khóa chứng chỉ Vật lý trị liệu nếu thuộc một trong các đối tượng sau:

 • Có nhu cầu kinh doanh, mở dịch vụ massage, phục hồi chức năng, xoa bóp bấm huyệt cần chứng chỉ để đăng ký giấy phép kinh doanh.
 • Có nhu cầu hoạt động trong ngành này, xin việc vào các phòng khám đông y.
 • Muốn công tác tại khoa đông y nhưng chưa có chứng chỉ, bằng cấp về y học cổ truyền.
 • Muốn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghề để chăm sóc, chữa bệnh cho gia đình và cộng đồng.

Cơ hội việc làm khi học xong khóa Chứng chỉ Vật lý trị liệu phục hồi chức năng.

Hiện nay, do nhu cầu xã hội đã khiến các khoa Phục hồi chức năng của các bệnh viện công lập và tư nhân phát triển nhanh chóng. Hiện ngành Y tế Việt Nam ước tính đang thiếu hụt khoảng 10.000 kỹ thuật viên phục hồi chức được đào tạo bài bản.

Người học sau khi hoàn thành khóa chứng chỉ Vật lý trị liệu sẽ được Trường y dược Tôn Thất Tùng cấp chứng chỉ Vật lý trị liệu phục hồi chức năng để có thể làm việc ở những vị trí việc làm như: Khoa phục hồi chức năng, khoa Đông Y của các cơ sở cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh; Bệnh viện, trung tâm Phục hồi chức năng; Trung tâm dưỡng lão; Spa Massage Khoẻ.

Hiện nay, nhu cầu cấp bách về nhân lực, sinh viên tốt nghiệp khóa chứng chỉ Vật lý trị liệu hiện nay đang được các nhà tuyển dụng săn đón với mức lương trung bình khoảng 300.000 đồng – 500.000 đồng cho 1 giờ làm việc.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển khóa Chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh khóa chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng theo mẫu của trường
 • 02 phong bì ghi rõ địa chỉ của Thí sinh, 6 ảnh 3×4 mới chụp
 • 01 Học bạ cấp 3 (Bản phô tô có công chứng); giấy khai sinh và CMT nhân dân
 • 01 bằng tốt nghiệp cấp 3 (Bản phô tô có công chứng), đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước hoặc 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời 2020

Mọi chi tiết xin liên hệ trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

 • Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội
 • Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.
 • Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger