Có nên học liên thông cao đẳng dược không?

Ngành y dược đang là một trong những ngành học thu hút được thí sinh nhất. Vậy có nên học liên thông cao đẳng dược hay không đang là băn khoăn của nhiều phụ huynh và thí sinh vì vậy ban tư vấn tuyển sinh Y dược Tôn Thất Tùng sẽ giúp các bạn có quyết định đúng đắn nhất

Vì sao nên học liên thông Cao đẳng Dược?

• Có nên học liên thông cao đẳng dược hay không với nhiều người chắc hẳn sẽ biết câu trả lời, vì nó rất có lợi cho công việc sau này của các bạn chỉ mới có bằng trung cấp y dược.
  • Liên thông Cao đẳng Dược là một chương trình học giúp các sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp các nhóm ngành sức khỏe có thể trau dồi thêm kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn.
  • Thực tế, theo quy định mới của Bộ Y tế, từ năm 2021 sẽ ngừng nhận các sinh viên hệ Trung cấp, đến năm 2025 sẽ loại bỏ chức danh cán bộ y tế hệ Trung cấp.
  • Vì vậy, để giữ được công việc hiện tại và không bị thụt lùi trong tương lai, người học Trung cấp bắt buộc phải học liên thông Cao đẳng.
  • Trong khi đó, ngành Dược nước ta luôn trong tình trạng thiếu nhân lực. Tỉ lệ các dược sĩ có bằng đại học, cao đẳng còn thấp, chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội ngày càng tăng cao.
  • Hầu hết các nơi tuyển dụng ngành Dược lại yêu cầu có trình độ ít nhất là Cao đẳng trở lên. Chính vì vậy, học liên thông Cao đẳng Dược là một lựa chọn hợp lý cho các bạn đã tốt nghiệp Trung cấp.
Có nên học liên thông cao đẳng dược không?

Những lợi ích khi học liên thông Cao đẳng Dược

Dễ dàng có mức lương cao

• Với tấm bằng Cao đẳng dược chính quy, bạn sẽ nhận được những việc làm với mức lương và điều kiện tốt hơn so với trình độ Trung cấp. Hơn nữa, nhu cầu tuyển dụng Dược sĩ Cao đẳng và Đại học đang rất cao.
  • Sau khi học liên thông Cao đẳng Dược bạn có thể dễ dàng lựa chọn công việc và mức lương phù hợp với bản thân.

Cơ hội nâng cao chuyên môn và thăng tiến

• Học liên thông Cao đẳng Dược giúp bạn nâng cao hiểu biết, kiến thức của mình và các kỹ năng chuyên môn của ngành Dược. Có thể các lĩnh vực khác không quan trọng bằng cấp, nhưng với ngành Y, ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của mọi người, thì nó lại rất quan trọng.
  • Tấm bằng cho thấy trình độ chuyên môn của bạn ở mức độ nào. Vì vậy, để được xem xét đề cử lên chức vụ cao hơn, bạn nên học liên thông cao đẳng để có trình độ cao hơn. Với bằng Cao đẳng Dược chính quy, bạn cũng có thể học tiếp lên Đại học nếu muốn.

Mở rộng mối quan hệ

• Không thể phủ nhận tầm quan trọng của các mối quan hệ trong xã hội ngày nay, đặc biệt là trong công việc. Học liên thông Cao đẳng Dược, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều giảng viên mới, nhiều người đồng nghiệp mới.
  • Có nhiều mối quan hệ hơn đồng nghĩa với việc bạn có thêm nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ trong cuộc sống cũng như các cơ hội công việc.

Thời gian linh hoạt

• Một yếu tố nữa giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên liên thông Cao đẳng Dược hay không chính là ở thời gian học. Thường các lớp học tổ chức vào buổi tối từ thứ 2 – thứ 6 hoặc trong 2 ngày cuối tuần, thuận tiện cho các bạn đang đi làm.
  • Bạn có thể sắp xếp và lựa chọn khung giờ hợp lý để không ảnh hưởng đến các công việc khác.

Chương trình đào tạo ngắn

• Với liên thông Cao đẳng dược hệ chính quy tại Y dược Tôn Thất Tùng bạn phải học trong vòng 3 năm. Nhưng chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng Dược chỉ kéo dài khoảng 18-20 tháng mà bạn vẫn được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy.
  • Thời gian chỉ bằng một nửa nhưng vẫn được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng của trình độ Cao đẳng.
  • Qua những chia sẻ trên, hi vọng các bạn sẽ biết được có nên học liên thông Cao đẳng Dược không và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất dành cho bản thân.

Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi liên thông cao đẳng dược:

•  Sơ yếu lý lịch
  • Bản sao giấy khai sinh
  • Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược (có công chứng).
  • Bản sao Bảng điểm (có công chứng).
  • 03 ảnh màu 4×6 (cùng kiểu chụp, ghi rõ họ tên sau ảnh)
  • 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Thời hạn đăng ký dự thi liên thông cao đẳng Dược TPHCM

• Tiếp nhận hồ sơ: từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập:

• Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội
  • Tại Ninh Bình: Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.
  • Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM
  • Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
  • Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.