Học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng cần điều kiện gì?

Trong những mùa tuyển sinh hiện nay thì ban tư vấn của Trường Y dược Tôn Thất Tùng thường hay nhận được câu hỏi như “Học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng cần điều kiện gì?”. Vậy nên thông qua bài viết sau đây chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể thắc mắc này cho bạn, cùng theo dõi nhé!

Học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng là gì?  

Học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng là nhân viên y tế không thể thiếu trong các hệ thống bệnh viện, phòng khám. Y sĩ có chức năng và nhiệm vụ giúp Bác sĩ trong quá trình thăm khám và chữa bệnh, thực hiện các kỹ thuật để chăm sóc người bệnh một cách tốt nhất.

Học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng có kiến thức và kỹ năng rộng rãi về nhiều lĩnh vực khác nhau của y học, bao gồm cả y học nội khoa, nhi khoa, phụ khoa, da liễu, tiêu hóa, hô hấp, và nhiều lĩnh vực khác.

Học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng có khả năng chẩn đoán các triệu chứng và bệnh lý thông qua lịch sử bệnh, kiểm tra lâm sàng và sử dụng các phương pháp xét nghiệm. Người Y sĩ cũng có khả năng đề xuất các phương pháp điều trị phù hợp cho các vấn đề sức khỏe cơ bản hoặc hướng dẫn bệnh nhân đến các chuyên gia chuyên môn nếu cần.

Học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng cần điều kiện gì
Học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng cần điều kiện gì

Học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng là người đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ y tế tổng quát và cung cấp chăm sóc sức khỏe cơ bản cho cộng đồng.

Có đào tạo ngành học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng không?

Hiện nay, những ngành nghề thuộc lĩnh vực Y tế đang vô cùng hot và được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Đặc biệt là những bạn trẻ sắp tốt nghiệp THPT và có ý định theo đuổi lĩnh vực này. Tuy nhiên để có thể trúng tuyển vào những nhóm ngành Y dược hệ đại học không phải điều dễ dàng.

Các bạn thí sinh cần phải có học lực thật tốt. Thậm chí để có thể trúng tuyển vào ngành y đa khoa thì 3 môn cần phải đạt số điểm tuyệt đối.

Vậy nên, nhiều bạn thắc mắc có đào tạo ngành học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng hay không? Nhất là đối với những bạn muốn theo đuổi ước mơ đối với ngành Y đa khoa. Trên thực tế thì những cơ sở giáo dục hiện nay ở nước ta vẫn chưa đào tạo ngành Y sĩ Cao đẳng nên nếu bạn muốn theo học cũng không thể. Trường hợp bạn không trúng tuyển đại học thì chỉ có thể lựa chọn hệ trung cấp.

Hồ sơ đăng ký học ngành y sĩ hệ cao đẳng gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger