Giới thiệu chung về ngành xét nghiệm y học

Ngành xét nghiệm y học là gì?

Xét nghiệm y học là một nghiệp vụ của ngành y, trong đó các kỹ thuật viên sẽ sử dụng các loại máy móc, trang thiết bị hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm như máu, nước tiểu, dịch,… nhằm phát hiện, cung cấp thông tin chính xác về tình trạng bệnh, từ đó giúp các bác sĩ đưa ra những chẩn đoán, kết luận bệnh sớm nhằm mục đích đề ra phương án điều trị bệnh hiệu quả, kịp thời.

Năng lực đào tạo của Trường trung cấp y dược Tôn Thất Tùng

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng hiện là cơ sở đào tạo chương trình kỹ thuật xét nghiệm y học có uy tín trong khối các trường đào tạo về chương trình kỹ thuật xét nghiệm y học. Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ trang thiết bị tiên tiến, kết nối thực hành cho sinh viên tại các bệnh viện lớn trên địa bàn và luôn đặt sinh viên là trọng tâm.

Hệ thống phòng thực hành được thiết kế mới, theo chuẩn quốc tế cùng các trang thiết bị, máy móc hiện đại và đồng bộ. Sinh viên sẽ thực hành các môn cơ bản và các môn chuyên ngành với trang bị các thiết bị thí nghiệm của những hãng thiết bị có uy tín trên thế giới.

Cơ hội việc làm sau khi học khóa ngắn hạn chứng chỉ xét nghiệm.

Chuyên ngành xét nghiệm ngày càng phát triển với sự góp mặt của nhiều ứng dụng kỹ thuật. Máy móc tân tiến hiện đại vì vậy yêu cầu nguồn nhân lực phải có trình độ chuyên môn nhất định.Tham gia lớp chứng chỉ xét nghiệm y học mang lại cho học viên nhiều cơ hội việc làm.

Cơ hội việc làm thuận lợi cho sinh viên sau khi học khóa ngắn hạn chứng chỉ xét nghiệm năm 2022.
Cơ hội việc làm thuận lợi cho sinh viên sau khi học khóa ngắn hạn chứng chỉ xét nghiệm năm 2022.

Đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của thị trường lao động. Ứng viên đã được trang bị đầy đủ những kỹ năng chuyên môn, kiến thức cần thiết trong kỹ thuật xét nghiệm là lợi thế rất lớn. Đây là những nhân tố mà xã hội đang cần và tìm kiếm một số lượng lớn.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Đại học là điều dưỡng, bác sĩ, hay y sĩ. Nếu muốn làm lĩnh vực xét nghiệm thì phải có chứng chỉ xét nghiệm y học được cấp bởi trung tâm đào tạo uy tín thì mới đáp ứng điều kiện nhất định. Chứng chỉ xét nghiệm y học hỗ trợ cho quá trình thăng tiến, ổn định trong công việc của bạn được nhanh chóng hơn và đảm nhận vị trí mà bạn mơ ước.