Học kỹ thuật viên hình ảnh bao lâu?

Học kỹ thuật viên hình ảnh bao lâu? trong bài viết dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh trường Y dược Tôn Thất Tùng sẽ thông tin tới quý phụ huynh và thí sinh về khóa đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh học thời gian bao lâu.

Học kỹ thuật viên hình ảnh bao lâu?

Trước đây, có ít người muốn học ngành Kỹ thuật viên hình ảnh Y học vì nhiều lý do khác nhau như: Học ngành này khó xin việc do các cơ sở khám chữa bệnh ít quan tâm đầu tư đến khoa chẩn đoán hình ảnh y học hoặc lý do học ngành này tiếp xúc nhiều với tia X, quét CT và chụp hình ảnh y học hạt nhân bao gồm PET/CT và PET/MRI khiến cho người học ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học có khả năng phơi nhiễm các bức độ bức xạ.

Tuy nhiên, hiện nay công nghệ hình ảnh y khoa đã tiến bộ vượt bậc, đã ngày càng làm giảm đáng kể mức độ phơi nhiễm bức xạ xuống mức thấp nhất có thể trong quá trình vận hành các thiết bị kỹ thuật hình ảnh y tế. Vì thế các khóa Học kỹ thuật viên hình ảnh được các bạn trẻ quan tâm nhiều.

Ngày nay, do kinh tế xã hội được cải thiện, người dân có điều kiện kinh tế muốn sử dụng những dịch vụ chẩn đoán bệnh có độ chẩn xác bệnh cao nên việc chẩn đoán bệnh bằng sử dụng dịch vụ chụp hình ảnh y khoa như Siêu âm, X quang, CT, MRI với chi phí ngày càng đắt tiền đem lại một nguồn thu lớn cho các cơ sở khám chữa bệnh từ hoạt động thu tiền viện phí.

Do vậy, các cơ sở khám chữa bệnh lớn nhỏ đầu tư mua sắm trang thiết bị kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh Y khoa để cạnh tranh nguồn khách khám chữa bệnh dịch vụ cao.

Học kỹ thuật viên hình ảnh bao lâu?
Học kỹ thuật viên hình ảnh bao lâu?

Việc sử dụng máy móc hình ảnh y học hỗ trợ chẩn đoán bệnh cần phải có một đội ngũ kỹ thuật viên hình ảnh y học để sử dụng thành thạo các thiết bị hình ảnh y khoa này đã kéo theo nhu cầu học ngành kỹ thuật hình ảnh Y học ngày càng tăng cao.

Hiện nay, Trường Y dược Tôn Thất Tùng thành phố Hồ Chí Minh là trường được Bộ Y tế cấp phép tuyển sinh đào tạo ngành Kỹ thuật viên hình ảnh Y học trình độ trung cấp với thời gian đào tạo từ 12 tháng đến 24 tháng dành cho các đối tượng có bằng cấp trình độ học vấn khác nhau như sau:

Học kỹ thuật viên hình ảnh thời gian đào tạo 24 tháng dành cho đối tượng tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Học kỹ thuật viên hình ảnh thời gian đào tạo 18 tháng dành cho đối tượng đã tốt nghiệp có bằng Trung cấp trở lên không thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Học kỹ thuật viên hình ảnh thời gian đào tạo 12 tháng dành cho đối tượng đã tốt nghiệp có bằng trung cấp nghề thuộc nhóm ngành sức khỏe (Trung cấp Dược, Trung cấp Điều Dưỡng, Trung cấp Kỹ thuật Phục hình răng, Trung cấp Y học cổ truyền, Trung cấp Hộ Sinh, Trung cấp Y sĩ đa khoa…).

Hồ sơ đăng ký học kỹ thuật viên hình ảnh y học tphcm gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger