Văn bằng 2 y sĩ đa khoa học phí bao nhiêu?

Theo nhận định từ các chuyên gia Y tế, ngành Y sĩ đa khoa đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Những Y sĩ đa khoa được xem như người trợ thủ đắc lực, san sẻ khối lượng công việc nhằm giảm tải cho các y bác sĩ, giúp cho các hoạt động tại phòng khám, bệnh viên được diễn ra ổn định hơn.  Vậy học văn bằng 2 y sĩ đa khoa học phí bao nhiêu, cần những giấy tờ khi đăng ký học văn bằng 2 y sĩ.

Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa học phí bao nhiêu?

Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa
Học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa học phí bao nhiêu

Đối tượng tuyển sinh là tất cả các học sinh tốt nghiệp thi THPT Quốc gia có nguyện vọng đăng ký và hoàn tất thủ tục nhập học hệ chính quy. Trường Y dược Tôn Thất Tùng với thời gian đào tạo 18 tháng theo quy định của Tổng cục Giáo dục Nghề Nghiệp.

Mức học phí tại trường được các sinh viên và phụ huynh đánh giá là ưu đãi nhất so với các khối trường đào tạo cùng ngành.

Từ năm 2021, nhiều trường bắt đầu tự chủ trong tuyển sinh và thu học phí, với ngành sức khỏe có thể tăng đến 5-6 lần. Điều này gây ra làn sóng dư luận với những bạn yêu thích nhóm ngành sức khỏe. Chắc hẳn nhiều bạn hoang mang về học phí văn bằng 2 y sĩ đa khoa năm 2022.

Học phí Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa tại một số trường 

Học phí nhóm ngành sức khỏe nói chung thường ở mức cao hơn so với những ngành khác. Đó là bởi ngành học này có đặc thù phải thực hành nhiều, yêu cầu cao về trang thiết bị, cơ sở vật chất, dụng cụ, hóa chất … Do vậy các bạn sinh viên theo học ngành này cần phải có sự chuẩn bị tâm lý tốt nhất.

Với ngành văn bằng 2 y sĩ đa khoa cũng vậy, hiện nay không có nhiều trường đào tạo ngành học này và mức học phí dao động trong khoảng từ 700.000 – 1000.000 đồng. Với mức học phí này được đánh giá khá phù hợp với các bạn thí sinh và điều kiện gia đình Việt Nam nói chung. Để biết chính xác về học phí này, các bạn hãy tham khảo chi tiết tại Website chính thức của các trường để nắm rõ nhé…

Ngành y sĩ đa khoa tại các trường Đại học hiện nay có mức học phí khá cao, dao động trong khoảng từ 1.100.000 đồng/ tháng đến gần 2.000.000 triệu đồng/ tháng … Điều đó khiến cho các thí sinh cảm thấy khá hoang mang và cần phải có sự xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng.

Đó là lý do các bạn có thể suy nghĩ đến đăng ký học y sĩ đa khoa để giảm gánh nặng về vấn đề học phí. Bên cạnh đó với thời gian đào tạo ngắn hơn thì các bạn còn được tiết kiệm được chi phí sinh hoạt tại các thành phố đắt đỏ hiện nay.

Văn bằng 2 y sĩ đa khoa uy tín tại Y dược Tôn Thất Tùng

Trường Y dược Tôn Thất Tùng kế thừa những tinh hoa Y lý – Y thuật của Đại danh y Tôn Thất Tùng cùng với việc dày công sưu tập với hàng ngàn bài thuốc gia truyền quý hiếm của các Lương Y khắp 03 miền Bắc – Trung – Nam.

Trường Y dược Tôn Thất Tùng ngày nay là cơ sở đào tạo uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo văn bằng 2 trung cấp y sĩ đa khoa. Sau khi tốt nghiệp Trường Y dược Tôn Thất Tùng ra trường, sinh viên ngành y sĩ đa khoa có thể tự tạo việc làm cho bản thân bằng cách mở các phòng chẩn trị Đông Y hoặc các Trung tâm Dưỡng sinh chăm sóc sức khoẻ chữa bệnh theo phương pháp Y học hiện đại.

Văn bằng 2 y sĩ đa khoa học phí bao nhiêu
Văn bằng 2 y sĩ đa khoa học phí bao nhiêu

Để đạt được mục tiêu sinh viên ra trường có việc làm ngay và làm ngay được việc thuần thục như những lương Y giàu kinh nghiệm thì Trường Y dược Tôn Thất Tùng không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật dạy học bào chế, thực hành lâm sàng để làm thay đổi căn bản về chất lượng đào tạo văn bằng 2 y sĩ đa khoa Việt Nam.

Trường Y dược Tôn Thất Tùng không chỉ có đội ngũ Bác sĩ giảng viên y sĩ đa khoa giỏi, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học mà Nhà trường còn mời đội ngũ chuyên gia có học hàm học vị PGS, Tiến sĩ, Thạc sĩ chuyên khoa về Y Dược học cổ truyền đã, đang công tác tại các Bệnh viện YHCT lớn của Trung ương và Thành phố Hồ Chí Minh tham gia giảng dạy để áp dụng được phương pháp đào tạo gắn Y lý với thực hành Y thuật.

Tốt Nghiệp Y sĩ đa khoa ra trường có thể làm việc ở đâu?

Y sĩ là một chức danh cán bộ Y tế hệ thống ngành Y tế Việt Nam được tuyển dụng vào làm việc tại các Trạm Y tế, Trung tâm Y tế, Bệnh viện và các cơ sở khám chữa bệnh công lập khác.

Trong hệ thống đào tạo ngành Y tế Việt Nam thì Bộ Y tế chỉ cho phép đào tạo ngành Y đa khoa ở 2 trình độ Trung cấp (Y sĩ đa khoa) và Đại học (Bác sĩ đa khoa), không có trình độ Cao đẳng Y sĩ đa khoa. Y sĩ đa khoa là hệ đào tạo trình độ Trung cấp theo quy định Luật Giáo dục Nghề nghiệp với thời gian đào tạo từ 1 đến 2 năm học.

Hồ sơ đào tạo xét tuyển Y sĩ đa khoa TPHCM gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ