Học ngành xét nghiệm y học có dễ xin việc không

Hiện nay học ngành xét nghiệm y học là một trong những ngành có tiềm năng phát triển nhất khi mà mọi lĩnh vực đều áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào chuyên môn. Nên những băn khoăn của các bạn sinh viên đang theo học ngành xét nghiệm y học hoàn toàn yên tâm về tương lai của ngành.

Học ngành xét nghiệm y học có dễ xin việc không?

 • Theo thống kê của ngành y, ngành xét nghiệm y học có ảnh hưởng tới 70% quyết định y học và trong số đó, gần 100% các quyết định y học chính xác đều dựa trên kết quả xét nghiệm. Ở nước ta hiện nay, hầu như các bệnh viện, cơ sở y tế từ tuyến huyện trở lên đều có phòng xét nghiệm y khoa. Điều đó cho thấy triển vọng ngành xét nghiệm y học về nguồn nhân lực rất lớn.
 • Tuy nhiên, hệ thống học ngành xét nghiệm y học vẫn rơi vào trình trạng thiếu nhân lực ngành xét nghiệm y học một cách trầm trọng.
 • Khi mà Bộ Y tế giới hạn chỉ tiêu về đào tạo học ngành xét nghiệm y học thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân vẫn không ngừng tăng lên, các bệnh viện, phòng khám vẫn mọc lên như nấm. Đó là nguyên nhân dẫn đến ngành xét nghiệm luôn trong tình trạng “khát” nhân lực.
 • Theo dự đoán của Bộ Y tế đến năm 2020, chúng ta cần bổ sung thêm khoảng 65.000 kỹ thuật viên xét nghiệm. Điều này đã tạo nên cơ hội việc làm vô cùng lớn cho các sinh viên học ngành xét nghiệm y học tốt nghiệp ra trường.
Học ngành xét nghiệm y học có dễ xin việc không
Học ngành xét nghiệm y học có dễ xin việc không

Mức lương trong học ngành xét nghiệm y học là bao nhiêu?

 • Học ngành xét nghiệm y học luôn là một trong những ngành có mức lương khá cao và ổn định tại Việt Nam.
 • Thật khó để có thể thống kê một cách chính xác mức lương của ngành xét nghiệm y học bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chức danh, trình độ chuyên môn, nơi làm việc, phụ cấp, tiền thưởng, …
 • Song nhìn chung, mức lương của kỹ thuật viên xét nghiệm chưa có kinh nghiệm khi mới ra trường rơi vào khoảng 3-5 triệu; của chuyên viên tư vấn là từ 7 – 10 triệu và con số này với giảng viên xét nghiệm y học dự phòng là từ 15 -20 triệu và có thể tăng theo thời gian.

Định hướng phát triển ngành xét nghiệm y học ở Việt Nam trong tương lai

 • Kế hoạch phát triển trong tương lai ngành xét nghiệm y học không chỉ cần được triển khai thực hiện ở tuyến trung ương mà phải ở tuyến tỉnh, tuyến huyện và các cơ sở y tế, bệnh viện tư nhân, làm sao để xét nghiệm y học trở nên phổ biến, đi sâu vào trong lĩnh vực chăm sóc, nâng cao sức khỏe cộng đồng.
 • Theo quyết định số 2992/QĐ-BYT về kế hoạch phát triển hệ thống khám chữa bệnh giai đoạn 2015 -2020, ngành xét nghiệm y học nước ta cần tăng công suất và nâng cao chất lượng hệ thống đào taọ nhằm đáp ứng nhu cầu gia tăng nhân lực cả về số lượng và chất lượng, từng bước giải quyết sự thiếu hụt ngành.
 • Đồng thời, tăng cường hợp tác quốc tế, đặc biệt với tổ chức y tế quốc tế, tranh thủ nguồn tài chính để phát triển nhân lực và tiếp cận khoa học – công nghệ nhằm, cải thiện, hiện đại hóa hệ thống trang thiết bị trong xét nghiệm y học.
 • Khi mà lao động ở các ngành nghề khác đang dư thừa, thậm chí bão hòa thì ngành xét nghiệm y học luôn trong tình trạng thiếu hụt, đặc biệt là nguồn nhân lực có trình độ cao, chuyên môn giỏi.

Như vậy, không chỉ hiện nay mà trong tương lai ngành xét nghiệm y học  đang nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành và của toàn xã hội. Điều này hứa hẹn một triển vọng ngành xét nghiệm y học Việt Nam sẽ phát triển tươi sáng.

Hồ sơ đăng ký học ngành xét nghiệm y học gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger