Tuyển sinh trung cấp Chẩn đoán hình ảnh Y học tại TP. HCM

Tuyển sinh trung cấp Chẩn đoán hình ảnh Y học tại TP. HCM.

Chẩn đoán hình ảnh y học, lĩnh vực tất yếu trong thời đại công nghệ số. Công nghệ hình ảnh y khoa kỹ thuật số đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Trong việc chẩn đoán bệnh một cách chính xác. Để nắm bắt được công nghệ Kỹ thuật hình ảnh Y học được số hoá. Thì thế hệ kỹ thuật viên hình ảnh y khoa phải thỏa mãn nhiều tiêu chí quan trọng. Buộc các trường chuyên lĩnh vực đào tạo sinh viên hình ảnh y khoa phải bắt nhịp với sự tiến bộ của công nghệ kỹ thuật số. Công nghệ thông tin (CNTT) ứng dụng trong ngành y.

Học trung cấp chẩn đoán hình ảnh được đào tạo chuyên môn cao.

Trường trung cấp y dược Tôn Thất Tùng là một trong những trường tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Đào tạo Kỹ thuật hình ảnh Y học. Có chương trình đào tạo thực tiễn, ít lý thuyết, nhiều thực hành thực tập. Để người học ra trường giỏi kỹ thuật hình ảnh Y khoa. Chương trình đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học trang bị cho người học những kiến thức kỹ năng cần thiết. Qua đó người học thực hiện việc vận hành các trang thiết bị hình ảnh Y tế đúng quy trình mang tính chuyên nghiệp.

Với hệ thống phòng thí nghiệm thực hành hình ảnh Y khoa hiện đại. Thiết bị chụp X Quang, máy Siêu âm đồng bộ với đầy đủ hóa chất để thực hiện. Với mục tiêu “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật” là ưu điểm của chương trình đào tạo. Chương trình đào tạo  Kỹ Thuật hình ảnh Y học được xây dựng mang tính thực tiễn nghề nghiệp cao. Nên thời gian học lý thuyết chỉ chiếm 30%, thời gian học thực hành Siêu Âm – X Quang chiếm 70% trong phòng thực hành Nhà trường và tại các Bệnh viện lớn Thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ hội nghề nghiệp ngành chẩn đoán hình ảnh y học sau khi ra trường.

Ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học là một ngành đang hot. Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe cao từ phía cộng đồng. Các ngành chăm sóc sức khỏe nói chung luôn trong tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực và kỹ thuật hình ảnh y học cũng không ngoại lệ.

Cụ thể, đến hiện tại, ngoài 1.451 bệnh viện công lập. Trong đó có 39 bệnh viện tuyến trung ương, 492 bệnh viện tuyến tỉnh. 645 bệnh viện huyện và 72 bệnh viện ngành. Cùng 11.100 trung tâm – trạm y tế. Khu vực tư nhân trên phạm vi cả nước có 219 bệnh viện tư nhân. 31.594 phòng khám tư nhân trong khi đó chỉ có khoảng 301.980 người trong hệ thống y tế (số liệu 2015).

Với xu hướng áp dụng các kỹ thuật công nghệ hiện đại vào công tác chuyên môn. Do đó, đây thực sự là ngành hot và dễ xin việc nên các bạn có thể yên tâm lựa chọn.

Lợi thế khi học ngành Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học.

Khối ngành Kỹ thuật nhiều người vẫn thường quan niệm là ngành hơi khó nhọc và đòi hỏi sức lực. Tuy nhiên đối với ngành này lại khác.Tuy mang tính chất là ngành Kỹ thuật nhưng ngành Kỹ thuật hình ảnh lại có lợi thế hơn so với các ngành khác. Không phải vận động nhiều, ít di chuyển. Không làm việc trong môi trường quá độc hại. Kỹ thuật viên hình ảnh sau khi ra trường sẽ đều được làm việc trong môi trường hiện đại, sạch sẽ, không yêu cầu sức lực như các khối ngành kỹ thuật làm việc tại khu công nghiệp, nhà máy

Khi tham gia học ngành này được cần được chu đáo trong công việc, và thái độ ân cần với bệnh nhân. Sinh viên theo học ngành Kỹ thuật hình ảnh y học. Sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức về chuyên môn chuyên ngành. Trau dồi những kinh nghiệm kỹ năng như kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành.

Từ đó sẽ phục vụ tối đa cho công việc của mình sau này trong nghề Kỹ thuật hình ảnh y học. Sinh viên sẽ có khả năng thực hiện các kỹ thuật X-Quang thông thường và các kỹ thuật cao. Phân tích được chất lượng kỹ thuật hình ảnh y học. Phân tích được chất lượng kỹ thuật phim chụp và các biểu hiện bất thường trên phim. Phối hợp cùng bác sĩ thực hiện các kỹ thuật X-Quang mạch máu và các kỹ thuật hình ảnh can thiệp (nội soi).

Hồ sơ tuyển sinh bao gồm:

– Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp và Học bạ THPT (thí sinh tốt nghiệp năm 2020 nộp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời);
– Các giấy tờ xác nhận đối tượng và khu vực ưu tiên (nếu có);
– 02 ảnh màu (cỡ 3×4), phía sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh;
– 01 phong bì dán tem, ghi địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập :

 • +Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội
 • +Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.
 • +Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger