Mở phòng khám răng hàm mặt cần điều kiện gì?

Vậy Mở phòng khám răng hàm mặt cần điều kiện gì? Các bạn cần chuẩn bị những hồ sơ gì, trình tự thủ tục trên thực tế như thế nào và cần phải lưu ý những điểm gì khi xin giấy phép hoạt động? Trong bài viết lần này chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn tất cả những vấn đề nêu trên, mời các bạn đón đọc để có được những thông tin bổ ích.

Mở phòng khám răng hàm mặt cần điều kiện

Hoạt động trong lĩnh vực y tế là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện trên thực tế, vì vậy để xin được giấy phép hoạt động phòng khám nha khoa các bạn cần đáp ứng đầy đủ tất cả các điều kiện theo quy định của pháp luật hiện hành bao gồm:

Mở phòng khám răng hàm mặt cần điều kiện về tư cách chủ thể;
Mở phòng khám răng hàm mặt cần điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị;
Mở phòng khám răng hàm mặt cần điều kiện về nhân sự (điều kiện quan trọng nhất).

Mở phòng khám răng hàm mặt cần điều kiện gì?

Cụ thể như sau:

– Thứ nhất,Mở phòng khám răng hàm mặt cần điều kiện về tư cách chủ thể:

Trước hết tùy thuộc vào quy mô kinh doanh của phòng khám nha khoa mà bạn phải thực hiện thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể hoặc thành lập công ty trong đó có ngành nghề kinh doanh liên quan đến khám bệnh, chữa bệnh.

– Thứ hai, Mở phòng khám răng hàm mặt cần điều kiện về cơ sở vật chất:

Phải có địa điểm cố định, để chứng minh về địa điểm cố định các bạn phải có bộ hồ sơ cụ thể như sau: Trường hợp là địa điểm thuộc quyền sử dụng của mình phải có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất do cơ quan có thẩm quyền cấp để chứng minh.

– Thứ ba, Mở phòng khám răng hàm mặt cần điều kiện về trang thiết bị y tế:

Có đủ trang thiết bị y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn của phòng khám nha khoa như: ghế răng,…;
Có hộp thuốc chống sốc và đủ thuốc cấp cứu chuyên khoa.

– Thứ tư, Mở phòng khám răng hàm mặt cần điều kiện về nhân sự: đây là điều kiện quan trọng nhất đối với phòng khám nha khoa.

Phòng khám nha khoa phải có một người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật. Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật phải là bác sỹ có chứng chỉ hành nghề chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt;
Trường hợp Bằng tốt nghiệp là bằng bác sỹ đa khoa thì phải có Chứng chỉ định hướng bác sỹ chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt;

Hồ sơ đăng ký học ngành răng hàm mặt gồm: