Kinh doanh mở cửa hàng kính thuốc cần thủ tục như thế nào?

Bạn có ý định kinh doanh mở cửa hàng kính thuốc để thỏa mãn niềm đam mê kinh doanh của mình nhưng lại không biết phải tiến hành như thế nào? Điều kiện mở cửa hàng kính thuốc ra sao? Cần lưu ý những gì? Mời bạn tham khảo bài viết sau để tìm câu trả lời chi tiết cho những băn khoăn trên.

Điều kiện kinh doanh mở cửa hàng kính thuốc

Bởi vì kinh doanh mở cửa hàng kính thuốc thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó, theo Điều số 36 Nghị định 109/2016/NĐ-CP thì khi kinh doanh mở cửa hàng kính thuốc bạn cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản như sau:

Kinh doanh mở cửa hàng kính thuốc cần thủ tục như thế nào?
Kinh doanh mở cửa hàng kính thuốc cần thủ tục như thế nào?

– Về cơ sở vật chất: Cửa hàng kính thuốc phải tách biệt với nơi sinh hoạt gia đình và có địa điểm cố định, đủ ánh sáng. Diện tích cửa hàng tối thiểu phải là 15m2. Cửa hàng đảm bảo các điều kiện vệ sinh, nước, điện để phục vụ người bệnh.

– Trang thiết bị: Cửa hàng phải trang bị đầy đủ các thiết bị, máy móc cũng như dụng cụ cần thiết, phục vụ cho công tác kinh doanh. Đây là một trong những điều kiện mở phòng kính mắt mà bạn cần lưu ý.

– Nhân sự: Người hành nghề tại cửa hàng phải là người có các loại chứng chỉ hành nghề khám, chữa mắt hày kiểm tra, đo mắt, chẩn đoán tật khúc xạ…phạm vụ hoạt động phù hợp với trình độ chuyên môn ghi trên chứng chỉ hành nghề. Người có trách nhiệm ký thuật đối với cửa hàng phải có tối thiểu bằng trung cấp chuyên ngành ý và đã được cấp chứng chỉ hành nghề kính thuốc. Có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm làm việc liên quan đến việc khám, đo kiểm, chẩn đoán tật ở mắt. Bên cạnh đó, phải là đối tượng hành nghề cơ hữu ở cơ sở kính thuốc.

Những điều cần lưu ý khi kinh doanh mở cửa hàng kính thuốc

Bên cạnh điều kiện và thủ tục xin giấy phép kinh doanh mở cửa hàng kính thuốc, bạn cần lưu ý thêm một số điểm sau:

Lưu ý về địa điểm kinh doanh mở cửa hàng kính thuốc:                     

– Bạn cần chuẩn bị mặt bằng để mở cửa hàng bán kính thuốc, nếu bạn không có sẵn cửa hàng hoặc mặt bằng thì cần tiến hành thuê cửa hàng để làm địa điểm kinh doanh. Bạn nên chọn vị trí mặt tiền, gần đường lớn, gần trung tâm hay khu vực đông dân cư. Bởi vì vị trí cửa hàng ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh cũng như khả năng buôn bán của cửa hàng. Do đó, bạn cần cân nhắc ký lưỡng khi thuê.

Lưu ý về việc lập kế hoạch kinh doanh mở cửa hàng kính thuốc

– Để đảm bảo cửa hàng kinh doanh thuận lợi, bạn không thể bỏ qua việc lập kế hoạch kinh doanh. Bởi có rất nhiều cửa hàng kính thuốc khác nhau, nếu muốn thu hút khách hàng, bạn phải có kế hoạch cụ thể. Việc này giúp bạn tránh được các rủi ro không đáng có.

Lưu ý về tên cửa hàng kinh doanh mở cửa hàng kính thuốc:

Là một cửa hàng thì tất nhiên phải có tên của mình. Việc này giúp bạn tạo dựng thương hiệu cho riêng cửa hàng kính thuốc của mình. Ngoài ra, cửa hàng phải có tên đúng quy định mới có thể đăng ký kinh doanh. Do đó, bạn cần hết sức lưu ý:

– Tên cửa hàng cần có đủ cấu trúc (gồm loại hình + tên riêng), có thể sử dụng tên viết tắt hoặc tên tiếng anh. Không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để đặt tên cửa hàng.

– Tên cửa hàng kính thuốc không được trùng lặp với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh trước đó, tối thiểu trong phạm vi cấp huyện.

Hồ sơ đăng ký ngành học y dược gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger