Học y sĩ cao đẳng năm 2024 bao lâu?

Hiện nay, ước mơ Học y sĩ cao đẳng năm 2024 ở nhiều người đã trở thành hiện thực khi Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp, thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho phép một số Trường tuyển sinh đào tạo ngành học này.

Học y sĩ cao đẳng năm 2024 bao lâu?

Hiện nay học Y sĩ cao đẳng chính quy học trong 3 năm, tương đương với 6 học kỳ, mỗi học kỳ 5 tháng thực học được ban tư vấn tuyển sinh trường y dược Tôn Thất Tùng thông báo. Mức học phí áp dụng sẽ được ưu tiên tuỳ từng đối tượng theo học.

Nhà trường sẽ áp dụng hình thức đào tạo hiện đại, tiên tiến với việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học. Đồng thời có sự phân bố thời gian học phù hợp để tạo điều kiện cho sinh viên tham gia học đầy đủ.

Học y sĩ cao đẳng bao lâu
Học y sĩ cao đẳng bao lâu

Sau khi tốt nghiệp y sĩ cao đẳng năm 2024, bạn có thể học lên Bác sĩ y khoa. Tất nhiên, người học cần lựa chọn đơn vị đào tạo uy tín, đồng thời thoả mãn các điều kiện tuyển sinh đầu vào thuộc đề án tuyển sinh của các trường.

Chương trình Học y sĩ cao đẳng năm 2024

Chương trình đào tạo ngành Y sĩ hệ trung cấp được chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là chương trình học lý thuyết, các em sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức Y khoa căn bản như Truyền nhiễm, Vi – Ký, Giải phẫu, Khoa nhi, Nội khoa, Sản khoa, Ngoại khoa,… cùng với đó là những nội dung lâm sàn.

Ở giai đoạn 2, các bạn sinh viên sẽ được học tập, thực tập Y lâm sàng, đi thực tập thực tế ở các bệnh viện, các cơ sở y tế từ Trung ương tới địa phương. Đây là cơ hội để các sinh viên dần làm quen với công việc, làm quen với tay nghề trước khi ra trường.

Học Y sĩ cao đẳng có thể làm việc tại các phòng nhãn khoa, nhi khoa hay sản khoa,… Mỗi một Y sĩ đều có nhiệm vụ và trách nhiệm riêng liên quan tới các lĩnh vực mà họ làm. Các Y sĩ sẽ thực hiện các công việc riêng

Sau khi kết thúc chương trình học lý thuyết và thực tập, các em sinh viên ngành Y sĩ sẽ được cấp bằng Y sĩ đa khoa hệ Trung cấp để có thể theo đuổi ngành Y. Ngoài ra, các em cũng có thể học liên thông lên đại học để có thể được làm Bác sĩ theo quy định của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hồ sơ đăng ký Học y sĩ cao đẳng năm 2024 gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger