Trường nào đào tạo ngành xét nghiệm tốt nhất?

Xét nghiệm Y học là một ngành rất quan trọng trong lĩnh vực Y tế. Trong những năm gần đây, ngành này cũng thu hút nhiều thí sinh đăng ký học. Vậy nên Trường nào đào tạo ngành xét nghiệm tốt nhất?

Thông tin ngành Xét nghiệm Y học

Ngày nay, nhu cầu của xã hội không chỉ là chữa bệnh mà còn là phòng bệnh nên phần Xét nghiệm Y học đã trở thành một bộ phận không thể thiếu.

Xét nghiệm Y học thực chất là những kiến thức, kỹ năng về kiểm tra, giám sát quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hóa chất, sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm…

Thực hiện các Xét nghiệm giúp phát hiện và chuẩn đoán chính xác tình trạng bệnh lý, tạo cơ sở để các bác sĩ đưa ra phương hướng điều trị thích hợp và hiệu quả.

Đào tạo ngành xét nghiệm tại Y dược Tôn Thất Tùng uy tín

Nhiệm vụ chính của trường là đào tạo các bác sĩ đa khoa và chuyên khoa, cung cấp nhân lực ngành Y cho TP. HCM. Trường tuyển sinh 7 ngành cử nhân, bao gồm đào tạo ngành xét nghiệm Y học.

Tuy nhiên, chạm tay được vào cánh cổng của các trường đại học là một điều khó khăn với nhiều thí sinh. Vì điểm chuẩn đào tạo ngành xét nghiệm Y học nói riêng và ngành Y nói chung luôn nằm ở top cao nhất cả nước. Với các thí sinh có điểm ở mức trung bình – khá thì đây thật sự là một thách thức lớn khiến nhiều bạn e ngại không dám đăng ký xét tuyển.

Vậy những thí sinh có kết quả thi THPT Quốc gia không được cao nên tìm nơi đào tạo phù hợp với năng lực, đó là các trường Cao đẳng, trung cấp.

Trường nào đào tạo ngành xét nghiệm tốt nhất
Trường nào đào tạo ngành xét nghiệm tốt nhất

Theo quy định của Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội những năm gần đây, các trường đào tạo ngành xét nghiệm trung cấp sẽ không xét điểm chuẩn mà tiến hành xét tuyển học bạ THPT, tạo cơ hội cho những thí sinh có đam mê với ngành Y nhưng điểm thi thấp, giảm bớt gánh nặng thi cử và điểm số cho các thí sinh.

Với kinh nghiệm trong nhiều năm xây dựng và phát triển, trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ và hiện đại, tạo môi trường đào tạo ngành xét nghiệm học tập tốt nhất cho sinh viên.

Năm 2024, nhà trường thực hiện hình thức xét tuyển học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH, đồng thời có đầy đủ sức khỏe để theo học tại nhà trường và có lý lịch rõ ràng, không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu trách nhiệm hình sự.

Ngoài ra, đội ngũ giảng viên là các y bác sĩ có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ truyền đạt  kiến thức chuyên sâu cho sinh viên. Nhà trường cũng dành nhiều chính sách hỗ trợ miễn giảm học phí, tặng học bổng thiết thực cho các sinh viên thuộc đối tượng sinh viên nghèo học giỏi…

Hồ sơ đăng ký đào tạo ngành xét nghiệm hệ trung cấp gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger