Học điều dưỡng nha khoa ngắn hạn có khó không?

Khi đến các địa chỉ nha khoa, bạn sẽ bắt gặp những người đang thực hiện tiếp đón, tư vấn hay hỗ trợ bác sĩ trong quá trình điều trị. Họ được biết đến là những Điều dưỡng nha khoa. Vậy học điều dưỡng nha khoa ngắn hạn có khó không? Hãy cùng Y dược Tôn Thất Tùng tìm hiểu ngay.

Học điều dưỡng nha khoa ngắn hạn có khó không?

Tính kiên nhẫn theo học điều dưỡng nha khoa ngắn hạn

Nhìn chung, học điều dưỡng nha khoa ngắn hạn là một chuyên ngành khá đặc biệt trong khối ngành y tế. Người ngoài thường xem nha khoa là một lĩnh vực thiên về cung cấp dịch vụ hơn là chăm sóc y tế nói chung do có liên quan nhiều các loại hình can thiệp thẩm mỹ.

Do đó, khách hàng hay bệnh nhân cũng có đòi hỏi cao hơn về cung cách phục vụ, tương xứng với chi phí đã bỏ ra. Vì vậy, theo học điều dưỡng nha khoa ngắn hạn và làm việc trong lĩnh vực này đòi hỏi các bạn rèn luyện tính kiên nhẫn càng nhiều càng tốt.

Học điều dưỡng nha khoa ngắn hạn có khó không?
Học điều dưỡng nha khoa ngắn hạn có khó không?

Kiên nhẫn để không ngừng học tập cũng như rèn luyện các kỹ năng cần thiết. Học điều dưỡng nha khoa ngắn hạn cũng như các ngành y khác đòi hỏi khối lượng kiến thức rất lớn, áp lực học tập cao.

Vượt qua vòng tuyển chọn đầu vào là các bạn xem như có đủ năng lực về trí tuệ để tiếp thu kiến thức, kỹ năng chuyên môn. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả học điều dưỡng nha khoa ngắn hạn tốt thì đòi hỏi nỗ lực học tập không ngừng, kiên trì đến cùng.

Hơn nữa, học điều dưỡng nha khoa ngắn hạn được xếp vào nhóm ngành ngoại khoa, tức là đòi hỏi nhiều về kỹ năng thao tác tay. Nếu mình không giỏi bắt chước thì việc thường xuyên rèn luyện sẽ giúp mình “quen tay”.

Cụ thể nhiều bạn học điều dưỡng nha khoa ngắn hạn giỏi nhưng việc thao tác thực hành lại gặp khó khăn, cần nhiều thời gian hơn người khác để làm chủ được kỹ năng. Do đó, có tính kiên nhẫn sẽ giúp bạn ít gặp căng thẳng, khó khăn khi theo đuổi chuyên ngành này.

Ngoài ra, bạn cũng phải kiên nhẫn để lắng nghe mong muốn từ khách hàng để có thể đáp ứng đúng nguyện vọng, nhất là về vấn đề thẩm mỹ. Ngoài ra, nhiều bệnh lý RHM cũng liên quan đến tâm lý nên hiểu rõ suy nghĩ của BN sẽ giúp đạt được hiệu quả giao tiếp và kết quả điều trị tốt hơn.

Sự tỉ mỉ khi học điều dưỡng nha khoa ngắn hạn

Đặc biệt quan trọng đối với các bạn theo học về kỹ thuật phục hình răng. Vì đối tượng làm việc chính là răng giả, thường rất nhỏ, nhiều chi tiết. Mặc dù không trực tiếp can thiệp trên bệnh nhân, nhưng các bạn cần giao tiếp tốt với BS để hiểu rõ mong muốn của BN nhằm mang đến một phục hình đạt độ hài lòng cao.

Công việc chính của các bạn sẽ là điêu khắc răng, đắp sứ, nhuộm màu sứ, bẻ kẽm, mài nhựa, v.v… Các đối tượng vô cùng bé nhỏ, tính bằng mi-li-mét, lại chịu áp lực lớn từ BN và BS. Nên bên cạnh sự kiên nhẫn, tính tỉ mỉ là một trong những chìa khóa giúp bạn đạt được thành công trong nghề nghiệp. Thực sự với mình, đội ngũ kỹ thuật viên KTPHR là những nghệ sĩ thực thụ.

Óc thẩm mỹ

Nha khoa thẩm mỹ là lĩnh vực quan trọng trong nha khoa nói chung. Mặc dù khái niệm thẩm mỹ có tính chủ quan, thay đổi ở từng cá nhân. Nhưng nhân sự nha khoa cũng cần có kỹ năng phân tích và nhìn nhận các vấn đề Răng Hàm Mặt một cách toàn diện, đảm bảo tính cân đối, hài hòa về hình dáng, cấu trúc và màu sắc của răng, mô mềm và tổng thể khuôn mặt. Kết hợp óc thẩm mỹ cá nhân và sự kiên nhẫn khi lắng nghe tiếp thu ý kiến của BN sẽ giúp bạn thành công trong công việc.

Lưu ý óc phân tích thẩm mỹ khác với năng khiếu về hội họa hay nghệ thuật nói chung. Mình có nhiều người bạn không biết hoặc không giỏi vẽ nhưng vẫn là các BS RHM giỏi. Bên cạnh khả năng thiên phú, nếu có ý thức và quan tâm, bạn vẫn có thể rèn luyện bằng cách tham dự các lớp huấn luyện có liên quan đến nghệ thuật, mỹ thuật để bổ trợ thêm cho công việc của bản thân.

Thuận tay phải

Học điều dưỡng nha khoa ngắn hạn khi ra trường thực hiện các can thiệp trên Bệnh nhân có sử dụng ghế máy nha khoa phải sử dụng được tay phải. Vì các ghế máy nha khoa trong nước hiện nay đều có thiết kế cho người điều trị ngồi bên phải, đa số là cố định và không điều chỉnh sang bên ngược lại được.

Mặc dù trên thế giới, có những dòng máy nha khoa được thiết kế riêng cho người thuận tay trái nhưng tại các cơ sở đào tạo hoặc cơ sở y tế trong nước không phải lúc nào cũng có trang bị đầy đủ, trừ khi là phòng khám riêng của bạn. Vì vậy, nếu không tập sử dụng được dụng cụ bằng tay phải bạn nên cân nhắc khi theo học các ngành này.

Hồ sơ đăng ký ngành chẩn đoán hình ảnh chất lượng gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger