Trung cấp kỹ thuật xét nghiệm y học học bao lâu?

Ứng dụng kết quả nghiên cứu của các ngành khoa học công nghệ tạo ra nhiều thiết bị sử dụng trong công tác xét nghiệm y sinh học giúp cho ngành xét nghiệm y học ngày càng có vai trò quan trọng, giúp cho bác sĩ lâm sàng trong việc khám, chẩn đoán và điều trị cho người bệnh. Trung cấp kỹ thuật xét nghiệm y học học bao lâu.

Thông tin tuyển sinh Trung cấp kỹ thuật xét nghiệm y học TPHCM

Theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động Thương binh và xã hội, Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh ngành Trung cấp kỹ thuật xét nghiệm y họcnăm 2024 như sau:

Đối tượng xét tuyển Trung cấp kỹ thuật xét nghiệm y học: Tuyển sinh trong phạm vi cả nước, không giới hạn độ tuổi, giới tính.

Thời gian xét tuyển Trung cấp kỹ thuật xét nghiệm y học: Nhà trường tuyển sinh và khai giảng lớp mới nhiều đợt trong năm. Do đó thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển bất cứ lúc nào khi có nhu cầu học.

Thời gian đào tạo Trung cấp kỹ thuật xét nghiệm y học: Tùy thuộc vào từng đối tượng thí sinh cụ thể sẽ có thời gian đào tạo Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm tương ứng như sau:

Trung cấp kỹ thuật xét nghiệm y học học bao lâu
Trung cấp kỹ thuật xét nghiệm y học học bao lâu
 • Thời gian học 12 tháng: Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Y, điều dưỡng đa khoa, Dược sĩ, Y sĩ Y học cổ truyền…
 • Thời gian học 18 tháng: Áp dụng cho các đối tượng tốt nghiệp Trung cấp trở lên ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Kế toán, sư phạm, công nghệ thông tin…
 • Thời gian học 24 tháng: Áp dụng cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3.

Giá trị bằng cấp: Sau khi hoàn thiện chương trình đào tạo Trung cấp kỹ thuật xét nghiệm y học, học viên nhận bằng Trung cấp Chính quy, có thể liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại tất cả các trường Cao đẳng Y Dược trên cả nước.

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Trung cấp kỹ thuật xét nghiệm y học năm 2024

Kỹ thuật xét nghiệm là lĩnh vực đánh dấu bước phát triển của y học hiện đại. Dù không trực tiếp điều trị bệnh, nhưng những kết quả do Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học cung cấp chính là cơ sở quan trọng nhất để bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho bệnh nhân. Bởi vậy Kỹ thuật xét nghiệm luôn là lĩnh vực không thể thiếu trong mọi cơ sở khám chữa bệnh trong hệ thống y tế.

Tự hào là một trong những địa chỉ đào tạo Trung cấp kỹ thuật xét nghiệm y học uy tín nhất tại Sài Gòn, Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng TPHCM tập trung đào tạo nhân lực y dược đạt chuẩn Bộ Y tế, được đông đảo thí sinh và phụ huynh tin tưởng lựa chọn nhờ những ưu điểm về Hệ thống cở vật chất, trang thiết bị thực hành hiện đại.

Giảng viên có trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết trong công việc; Chương trình đào tạo bài bản, chất lượng, môi trường học tập chuyên nghiệp, năng động. Học phí tiết kiệm và nhiều chính sách hỗ trợ tối đa cho sinh viên.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp kỹ thuật xét nghiệm gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger