Trung cấp chẩn đoán hình ảnh y học học bao lâu?

Khóa đào tạo trung cấp chẩn đoán hình ảnh là những người đảm nhận nhiệm vụ Điều khiển máy chiếu, chụp, rửa phim X- quang, căn cứ vào chỉ định bác sĩ điều trị với người bệnh để thực hiện đúng yêu cầu và đảm bảo kỹ thuật.

Ngành học trung cấp chẩn đoán hình ảnh y học là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản đó là người chụp X-Quang, cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ; siêu âm; ghi hình phóng xạ, xạ trị và trợ giúp bác sỹ chuyên ngành thực hiện các kỹ thuật hình ảnh can thiệp đảm bảo chính xác, an toàn phóng xạ phục vụ yêu cầu chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân.

Phân tích được chất lượng kỹ thuật phim chụp và các biểu hiện bất thường trên phim. Phối hợp cùng bác sĩ thực hiện các kỹ thuật X-Quang mạch máu và các kỹ thuật hình ảnh can thiệp (nội soi).

Thực hiện được các kỹ thuật cơ bản trong y học.. Kỹ thuật dùng tia X (bức xạ) được dùng trong 3 lĩnh vực là “Lĩnh vực chẩn đoán” dùng hình ảnh X quang, chụp CT hay MRI, “Lĩnh vực Y học hạt nhân” dùng các bức xạ ion hóa và “Lĩnh vực điều trị bằng xạ trị” dùng chiếu xạ với năng lượng cao để điều trị u ác tính.

Trung cấp chẩn đoán hình ảnh y học học bao lâu?
Trung cấp chẩn đoán hình ảnh y học học bao lâu?

Trung cấp chẩn đoán hình ảnh y học là những người làm nghề mà cốt lõi của nó là vận dụng tia bức xạ một cách an toàn vào chẩn đoán và điều trị.

Vai trò của ngành học trung cấp chẩn đoán hình ảnh

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, ngành chẩn đoán hình ảnh càng có vai trò quan trọng trong quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh. Các Kỹ thuật viên chẩn doán hình ảnh không chỉ cần có kiến thức chuyên môn đầy đủ, kinh nghiệm lâm sàng phong phú.

Trong thời đại công nghệ 4.0 ngành học trung cấp chẩn đoán hình ảnh càng ngày càng bước tới tầm cao mới trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật, bởi vậy kỹ thuật viên cần phải luôn trau dồi những kiến thức tiếp cận kỹ thuật mới trên thế giới

Cùng với sự bùng nổ về công nghệ hiện nay, ngành trung cấp chẩn đoán hình ảnh y học đang thể hiện những ưu thế vượt trội và giữ một vai trò quan trọng trong việc xác định tình trạng bệnh nhân, là người nhận y lệnh của bác sĩ để tiến hành các kỹ thuật chụp chiếu, đảm báo đưa ra những kết quả chuẩn xác nhất để phục vụ cho bác sĩ trong quá trình chẩn đoán và điều trị cho các bệnh nhân.

Trung cấp chẩn đoán hình ảnh y học có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ bác sỹ, cung cấp chính xác thông tin tình trạng bệnh lý thông qua các hình ảnh đã chụp – đó chính là cơ sở khoa học trong chẩn đoán và điều trị. Do vậy vai trò của kỹ thuật viên hình ảnh y học rất quan trọng trong hệ thống chăm sóc y tế của Việt Nam và đang ngày càng thu hút được sự quan tâm từ các nhà tuyển dụng.

Thời gian đào tạo trung cấp chẩn đoán hình ảnh tại TPHCM

Nhằm đào tạo những chuyên gia y tế chất lượng cao và giàu lòng nhân ái, Trường y dược Tôn Thất Tùng xây dựng cho mình thương hiệu  trong công tác đào tạo trung cấp chẩn đoán hình ảnh y học hệ chính quy với trình độ chuyên môn và kỹ năng chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế .

Hiện nay tại trường Y dược Tôn Thất Tùng thời gian đào tạo Trung cấp chẩn đoán hình ảnh y học được quy định là 2 năm, chia làm 4 học kỳ. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng trung cấp hệ chính quy

Trong quá trình học tập, sinh viên được tiếp cận với giáo trình và trang thiết bị hiện đại, vì vậy tiếp thu tối đa những kiến thức chuyên môn và làm quen với môi trường thực hành tốt nhất. Tại đây sinh viên sẽ được tiếp cận những kiến thức tiên tiến nhất từ một đất nước có sự phát triển về công nghệ hàng đầu thế giới

Trong những năm gần đây nhà trường đã và đang là lựa chọn tối ưu cho các bạn học sinh mong muốn được học tập tại một môi trường hiện đại, có cơ hội phát triển cho tương lai.

Hồ sơ đào tạo trung cấp chẩn đoán hình ảnh năm 2024 gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger