Lớp kỹ thuật viên hình ảnh y học online

Những người làm việc trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh y học thì đều được gọi là Kỹ thuật viên hình ảnh y học. Lớp kỹ thuật viên hình ảnh y học online là ngành học mà các sinh viên đam mê về kỹ thuật trong Y tế không thể bỏ qua.

Mục tiêu đào tạo lớp kỹ thuật viên hình ảnh y học online

Đào tạo Lớp kỹ thuật viên hình ảnh y học online trình độ trung cấp có kiến thưc hoa học cơ bản, y học cơ sở, kiến thức – kỹ năng chuyên ngành để thực hiện các kỹ thuật hình ảnh y học phục vụ yêu cầu chẩn đoán và điều trị.

Có phẩm chất đạo đức tốt, tình thần trách nhiệm cao và tác phong thận trọng, chính xác. Có khả năng tự học và nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo bệ sức khỏe nhân dân.

Lớp kỹ thuật viên hình ảnh y học online
Lớp kỹ thuật viên hình ảnh y học online

Chương trình đào tạo Lớp kỹ thuật viên hình ảnh y học online

Khi bạn theo học Lớp kỹ thuật viên hình ảnh y học online tại Y dược Tôn Thất Tùng, thì bạn có thể tự tin sử dụng hệ thống máy móc để hỗ trợ bệnh nhân của mình và trở thành một Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh chuyên nghiệp nhất.

Trong quá trình học, thí sinh được tiếp xúc với một số kiến thức chuyên môn bao gồm kiến thức về các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh để phát hiện bất thường hoặc bệnh lý của bệnh nhân ngay lập tức:

X-quang, siêu âm, chụp cắt lớp – CT, cộng hưởng từ – MRI… chính đội ngũ Kỹ thuật hình ảnh chuyên nghiệp là người hỗ trợ bác sĩ cũng như giúp cho người bệnh tự hình dung ra được cơ thể và biết được vấn đề mà mình đang gặp phải.

Nhờ đó, bác sĩ điều trị dễ dàng có thể đưa ra phác đồ và phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Cơ hội việc làm khi hoàn thành lớp kỹ thuật viên hình ảnh y học online

Lớp kỹ thuật viên hình ảnh y học online trở thành một trong những ngành thực sự hấp dẫn các bạn trẻ trên cả nước. Đầu ra của ngành nghề này cũng đảm bảo và ổn định tương đương với các ngành hót như Dược, Điều Dưỡng, Hộ sinh hay Xét nghiệm hiện nay.

Bởi thế các chuyên gia y tế luôn đánh giá chẩn đoán hình ảnh là phương pháp “Tiếp cận bệnh nhanh chóng, chẩn đoán bệnh chính xác và điều trị bệnh kịp thời” nhất hiện nay. Bởi thế, theo học Lớp kỹ thuật viên hình ảnh y học online sẽ là một trong những phát triển mà không phải ai cũng có thể nắm bắt được.

Dưới đây là một số thông tin chi tiết về công việc chuyên môn mà một Kỹ thuật viên kỹ thuật hình ảnh chuyên nghiệp cần làm hiện nay:

Tiếp nhận giấy yêu cầu chụp của bác sĩ khi bệnh nhân đến phòng chẩn đoán hình ảnh. Ở đây, bạn sẽ là người thực hiện việc chụp X quang, chụp cắt lớp, xạ trị, ghi hình phóng xạ, cộng hưởng từ..Tất cả những chuyên môn liên quan đến chẩn đoán hình ảnh Y học đều là nhiệm vụ của một Kỹ thuật viên kỹ thuật hình ảnh cần biết.

Điều chỉnh thông số kỹ thuật chất lượng cao, điều khiển máy, chụp, rửa phim để cung cấp tư liệu để bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác bệnh của bệnh nhân.

Hoàn tất và điền đầy đủ thông số kỹ thuật từ máy sau khi chụp vào giấy chuẩn đoán. Đó là những thông tin bao gồm ngày – tháng – năm sinh của bệnh nhân, kỹ thuật thực hiện là gì, vị trí chụp và mô phỏng lại thực trạng bằng các con số cụ thể.

Lưu trữ và chuyển kết quả tới khoa lâm sàng của bệnh viện và tiến hành các khâu tiếp theo.

Giải quyết tất cả các vấn đề hoặc sự cố khi chiếu chụp cho bệnh nhân cần phải thông báo ngay lập tức cho trưởng khoa và xử lý ngay lập tức.

Hồ sơ đăng ký lớp kỹ thuật viên hình ảnh y học online gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger