Đào tạo cấp chứng chỉ siêu âm tại TPHCM năm 2024

Y dược Tôn Thất Tùng, tuyển sinh đào tạo cấp chứng chỉ siêu âm tại TPHCM năm 2024. Với mong muốn giúp các học viên có thể dễ dàng tiếp cận được với các kiến thức mới.

Vai trò đào tạo cấp chứng chỉ siêu âm, Xquang.

Vai trò của X Quang trong chẩn đoán bệnh giúp cung cấp hình ảnh để có thể phát hiện, phân giai đoạn điều trị bệnh. Hình ảnh X quang giúp cung cấp thông tin chi tiết về những thay đổi liên quan đến cấu trúc hoặc các tổn thương của bệnh nhân.

Việc chẩn đoán sớm giúp các bác sĩ kịp thời đưa ra những pháp đồ điều trị cho bệnh nhân. Không có chẩn đoán thì sẽ không có phương pháp điều trị, không thể chữa khỏi bệnh.

Ngày nay, các bác sĩ không thể quản lý tình hình của bệnh nhân nếu không có những cơ sở chẩn đoán hình ảnh. Đối với nhiều bệnh, đặc biệt các vấn đề liên quan đến xương, hô hấp… Các bác sĩ cần chụp X Quang để xác định bệnh và chẩn đoán.

Thực trạng tại các bệnh viện cũng như cơ sở y tế nước ta hiện nay đều thiếu trầm trọng các kỹ thuật viên hình ảnh y học về các lĩnh vực như kỹ thuật siêu âm, cộng hưởng từ (MRI) hay X-Quang. Hiểu được nhu cầu đó, Y dược Tôn Thất Tùng mở khóa học “Đào tạo cấp chứng chỉ siêu âm X-quang” năm 2024 cho những đối tượng có nhu cầu.

Đối Tượng Tuyển Sinh đào tạo cấp chứng chỉ siêu âm

Học viên đã tốt nghiệp tối thiểu TCCN các ngành Y sỹ, bác sỹ, điều dưỡng… có nhu cầu muốn học chứng chỉ siêu âm X-quang, nhà trường tổ sẽ tổ chức tuyển sinh liên tục đào tạo cấp chứng chỉ siêu âm.

Đào tạo cấp chứng chỉ siêu âm tại TPHCM năm 2024

Cơ Hội Việc Làm khi tham gia khóa đào tạo cấp chứng chỉ siêu âm

• Bệnh viện, Trung tâm y tế, phòng y tế các quận, huyện, thị xã
  • Trung tâm dân số – kế hoạch hóa gia đình quận, huyện, thị xã
  • Chi cục an toàn thực phẩm, chi cục dân số – kế hoạch hóa gia đình
  • Trung tâm y tế dự xã, phường, thị trấn
  • Các phòng khám.

Thời gian học đào tạo cấp chứng chỉ siêu âm

• Ngoài giờ hành chính (thứ 7 chủ nhật) tại Bệnh viện Quân Y 175 bộ quốc phòng , phù hợp với người đi làm và người ở tỉnh xa.
  • Nhận hồ sơ xét tuyển liên tục trong năm trên toàn quốc.

Mục tiêu đào tạo cấp chứng chỉ siêu âm năm 2024

• Trình bày được các nguyên lý cơ bản của siêu âm;
  • Thao tác thành thạo kỹ thuật siêu âm trên máy;
  • Thực hiện được các kỹ năng về lớp cắt giải phẫu cơ bản của siêu âm;
  • Nhận biết rõ các hình ảnh bệnh lý cấp cứu khi thăm khám bằng siêu âm;
  • Chẩn đoán được một số bệnh thông thường tại cộng đồng khi thăm khám bằng siêu âm;
  • Nắm được kỹ năng hội chẩn với các chuyên khoa lâm sàng liên quan.

Hồ sơ tuyển sinh khóa đào tạo cấp chứng chỉ siêu âm năm 2024 gồm.

1.Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2.Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3.Giấy khai sinh (02 bản )
4.Chứng minh nhân dân ( 02 bản)