Học liên thông cao đẳng dược sĩ có dễ xin việc không?

Em đang có dự định đăng ký học liên thông cao đẳng dược sĩ nhưng chưa rõ học liên thông cao đẳng dược sĩ ra trường làm gì? Có dễ xin việc hay không?

Xu thế và cơ hội việc làm học liên thông cao đẳng dược sĩ hiện nay

Cơ hội việc làm khi học liên thông cao đẳng dược sĩ có cao hay không?  Câu trả lời chắc chắn là có. Đây luôn là ngành học được nhiều thí sinh đăng ký và theo đuổi, vì thế điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM cũng rất cao. Đây còn là ngành “hái ra tiền” với thu nhập luôn ở mức ổn định.

Dù theo đuổi ngành học này rất vất vả nhưng sau quãng thời gian rèn luyện, trau dồi kiến thức và kỹ năng, tương lai cử nhân ngành Dược sau khi ra trường sẽ đầy hứa hẹn. Trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, ngành chăm sóc sức khỏe, trong đó có Dược học, sẽ ngày càng được đầu tư và cần lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao.

Học liên thông cao đẳng dược sĩ ra làm gì?

Đối với những sinh viên đang tìm hiểu hay đang theo học ngành Dược đều quan tâm về cơ hội việc làm của ngành, liệu sau này mình mình tốt nghiệp ra trường có xin được việc làm như mong muốn không và cụ thể sẽ làm những công việc gì?

Học liên thông cao đẳng dược sĩ có dễ xin việc không
Học liên thông cao đẳng dược sĩ có dễ xin việc không

Hiểu được điều đó, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Y dược Tôn Thất Tùng xin chia sẻ với các bạn như sau: Đối với sinh viên Học liên thông cao đẳng dược sĩ sau khi ra trường có thể làm nghiên cứu, bào chế và kiểm nghiệm thuốc; làm việc tại các nhà máy sản xuất thuốc; dược sĩ lâm sàng; dược sĩ nhà thuốc; làm nghiên cứu viên tiến hành các thử nghiệm lâm sàng;  làm trình dược viên; marketing dược;….

Cụ thể tùy vào năng lực, trình độ chuyên môn mà sinh viên Học liên thông cao đẳng dược sĩ sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí công việc sau:

 • Quản lý về Dược: Chịu trách nhiệm quản lý sự vận hành dây chuyền sản xuất vật tư, thiết bị, Dược phẩm tại các phòng nghiệp vụ Dược, trung tâm y tế hay cục quản lý Dược…
 • Nghiên cứu: Tham gia nghiên cứu về thuốc tại các viện Dược liệu, trường đại học hay các công ty về Dược.
 • Sản xuất thuốc: Tham gia bào chế thuốc, vận hành dây chuyền sản xuất thuốc tại các công ty, xí nghiệp tư nhân hay nước ngoài được cấp phép hoạt động.
 • Phân phối, lưu thông thuốc: Làm trình Dược viên tham gia vào quá trình phân phối thuốc từ cấp trung ương đến địa phương và đến tận tay người bệnh. Dược sĩ có thể làm thuê tại các quầy thuốc tại bệnh viện hoặc tự làm chủ quầy bán thuốc…

Như vậy, có thể thấy ngành Dược luôn là một ngành hot và cơ hội nghề nghiệp ngành Dược rất rộng mở. Sinh viên không cần quá lo lắng học liên thông cao đẳng dược sĩ  làm gì? Vì ngành luôn có cơ hội việc làm cao cũng như sẽ có được mức thu nhập ổn định.

Hồ sơ đăng ký học liên thông cao đẳng dược sĩ gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger