Học chứng chỉ phục hồi chức năng vật lý trị liệu ở đâu

Chứng chỉ Phục hồi chức năng là ngành học mới mang tính ứng dụng cao, hiện nay ngành học này được nhiều bạn trẻ quan tâm, chọn lựa. Nếu các thí sinh và những bậc phụ huynh đang thắc mắc: Chứng chỉ Phục hồi chức năng học ở đâu? Các trường đào tạo ngành phục hồi chức năng uy tín?… thì hãy cũng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Ngành học Chứng chỉ phục hồi chức năng là gì? 

Ngành chứng chỉ phục hồi chức năng là ngành học đào tạo kỹ thuật viên vật lý trị liệu, phục hồi chức năng nhằm giúp bệnh nhân phục hồi lại các chức năng đã bị giảm hoặc bị mật cho người tàn tật để họ xử trí tốt hơn tình trạng tàn tật của mình.

Mục tiêu của ngành học là đào tạo và rèn luyện đội ngũ bác sĩ có phẩm chất đạo đức đúng mực. Chấp hành tốt các quy tắc cũng như những quy định ở nơi làm việc.

Đối tượng chủ yếu của ngành này là những người khuyết tật hoặc các bệnh nhân bị di chứng sau tai nạn, trường hợp bị cứng cơ, khớp sau khi phẫu thuật. Các kỹ thuật được dùng trong ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng thường là châm cứu, xoa bóp, siêu âm trị liệu, quang trị liệu, laser trị liệu, điện trị liệu… và không dùng thuốc.

Học chứng chỉ phục hồi chức năng vật lý trị liệu ở đâu
Học chứng chỉ phục hồi chức năng vật lý trị liệu ở đâu

Đây đang dần là một ngành có nhiều triển vọng trong tương lai đặc biệt là khi các phương pháp chủ yếu là bài tập vận động kết hợp với châm cứu, xoa bóp, điện trị liệu… đồng thời nguyện vọng phục hồi các chức năng vận động cơ thể của các bệnh nhân ngày càng tăng cao hơn kéo theo đó sẽ là nhu cầu về nhân lực tăng theo.

Học chứng chỉ Phục hồi chức năng vật lý trị liệu ở đâu?

Để trở thành một Kỹ thuật viên ngành Phục hồi chức năng thì việc đầu tiên bạn cần chọn cho mình một ngôi trường học tốt phù hợp với năng lực bản thân, điều kiện của gia đình. Hiện tại Y dược Tôn Thất Tùng là một trong những cơ sở đào tạo chứng chỉ phục hồi chức năng uy tín.

Sinh viên khi theo học sẽ được trang bị các kiến thức về môn cơ sở ngành cho đến những môn chuyên sâu về ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng, các môn học đại cương. Tiếp đến sẽ được học các vấn đề trong kỹ thuật phục hồi chức năng cho người bệnh từ khâu đầu tiên là tổ chức, đón tiếp đến việc tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân.

Học chứng chỉ phục hồi chức năng vật lý trị liệu ở đâu
Học chứng chỉ phục hồi chức năng vật lý trị liệu ở đâu

Mức lương kỹ thuật viên phục hồi chức năng cũng là điều mà nhiều thí sinh muốn được tìm hiểu để cân nhắc chọn lựa ngành nghề trong tương lai.  Nói một cách dễ hiểu, lương kỹ thuật viên phục hồi chức năng thường cao; lương ở các bệnh viện trung ương thường cao hơn bệnh viện địa phương; và lương ở các trung tâm trị liệu lớn, trung tâm quốc tế sẽ cao hơn các trung tâm nhỏ.

Mặc dù vậy nhưng mức lương của từng vị trí có thể thay đổi dựa vào năng lực và tinh thần trách nhiệm với công việc của từng người. Nên ngay khi còn đang trong quá trình tích lũy kiến thức thì các bạn sinh viên cần nỗ lực cố gắng để sau này nhận được thu nhập ổn định.

Nhà trường đã có nhiều năm trong việc giảng dạy với đầy đủ điều kiện vật chất và các thiết bị kỹ thuật được trang bị đầy đủ để phục vụ cho quá trình học thực hành của sinh viên. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn sâu, nhiệt tình trong giảng dạy, hết lòng giúp đỡ sinh viên tiếp thu kiến thức và rèn luyện các kỹ năng để sau này ra trường làm việc tốt hơn.

Điều kiện xét tuyển của nhà trường chứng chỉ Phục hồi chức năng 2022 

Học chứng chỉ phục hồi chức năng vật lý trị liệu ở đâu
Học chứng chỉ phục hồi chức năng vật lý trị liệu ở đâu
 • Có đủ sức khỏe để học tập lý lịch thân nhân rõ ràng, không chịu tiền án tiền sự
 • Phạm vi tuyển sinh: Trường xét tuyển trên phạm vi cả nước.

Chương trình đào tạo của nhà trường được thiết kế căn cứ theo khung chuẩn của Bộ Lao động TB&XH nhằm cung cấp cho sinh viên đầy đủ các kiến thức, năng lực chuyên môn để đáp ứng tốt yêu cầu công việc.

Ngoài ra nhà trường có liên kết với các bệnh viện để nâng cao năng lực thực hành của sinh viên và cọ sát hơn với thực tế. Chương trình học của nhà trường có tới 70% các tiết học thực hành.

Những sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp hầu hết đều nhanh chóng tìm được việc làm đúng chuyên môn với mức thu nhập từ trung bình đến khá, tùy vào trình độ của mỗi người.

Hồ sơ tuyển sinh chứng chỉ vật lý trị liệu – phục hồi chức năng 2021 bao gồm:

– Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp và Học bạ THPT (thí sinh tốt nghiệp năm 2020 nộp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời);

– Các giấy tờ xác nhận đối tượng và khu vực ưu tiên (nếu có);

– 02 ảnh màu (cỡ 3×4), phía sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh;

– 01 phong bì dán tem, ghi địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập Trường trung cấp y dược Tôn Thất Tùng:

 • +Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội
 • +Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.
 • +Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger