Học phí ngành học dược sĩ trung cấp có cao không

Hiện nay, ngành học dược sĩ trung cấp được nhiều người theo học, việc lựa chọn học trung cấp dược ở đâu có mức học phí phù hợp và chất lượng đào tạo tốt cũng khiến phụ huynh và các em học sinh phải mất rất nhiều công sức tìm kiếm.

Học phí ngành học dược sĩ trung cấp so với các ngành khác

Câu nói “Nhất Y, nhì Dược” đã khẳng định vai trò quan trọng của ngành học dược sĩ trung cấp trong đời sống. Bởi vậy có không ít sinh viên đã đăng ký học Trung cấp Dược để tìn cho mình cơ hội việc làm trong tương lai cùng với mức thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, khi đã chọn được ngành học cùng ngôi trường mình yêu thích khá nhiều thí sinh tỏ ra lo lắng với mức học phí, bởi học phí của ngành Y Dược luôn đứng top so với ngành học khác.

Học phí ngành học dược sĩ trung cấp có cao không

Đối với các cơ sở đào tạo hệ Đại học, mức học phí ngành Dược luôn ở mức cao. Trung bình học phí rơi vào khoảng 1.200.000 đồng/tháng chưa kể những chi phí phát sinh ngoài ý muốn. Tính sơ sơ thì một năm, 1 sinh viên sẽ phải chi trả khoảng hơn 10 triệu đồng khi theo học tại các trường đó.

Mức học phí ngành học dược sĩ này được coi là khá lớn với những sinh viên không có điều kiện kinh tế, không đủ để chi trả sẽ phải chuyển hướng sang ngành học khác và đánh mất ước mơ bấy lâu nay của bản thân. Tuy nhiên có một xu hướng mới được nhiều thí sinh lựa chọn đó làngành học dược sĩ trung cấp. Không chỉ được theo đuổi đam mê với ngành nghề mình yêu thích mà thí sinh học hệ đào tạo này sẽ phải chi trả mức học phí ngành học dược sĩ trung cấp năm 2024 vô cùng ưu đãi.

Học phí ngành học dược sĩ trung cấp có cao không?

Không giống như nhiều ngành học thông thường khác, học phí đào tạo ngành học dược sĩ trung cấp luôn cao hơn mặt bằng chung. Bởi, ngành này đòi hỏi việc học lý thuyết phải đi đôi với thực hành. Theo đó, sinh viên theo học phải sử dụng các vật dụng y tế, vật phẩm thí nghiệm, dược phẩm, dược liệu nghiên cứu, trang thiết bị phục vụ cho từng môn học … để có thể bắt kịp với xu hướng phát triển của nền y học hiện đại.

Tuy nhiên, mức học phí ngành học dược sĩ trung cấp hiện nay do các trường tự chủ quyết định sao cho không được vượt quá mức quy định tối đa mà Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã đưa ra.

Cụ thể, chi phí đào tạo và học phí Trung cấp Dược năm 2024 được Trường Y dược Tôn Thất Tùng áp dụng thu với mức 6.000.000 đồng/ Kỳ. So với các trường cùng đào tạo hệ Trung cấp Điều dưỡng, thì đây là một trong những trường có mức học phí thấp nhất nhưng lại có chất lượng đào tạo đứng hàng đầu cả nước trong lĩnh vực Điều dưỡng. Do đó, việc lựa chọn ngành học dược sĩ trung cấp – Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là sự lựa chọn của những học viên thông minh.

Hồ sơ đăng ký ngành học dược sĩ trung cấp gồm: