Học cao đẳng y sĩ trong bao lâu thì ra trường

Ngành học cao đẳng y sĩ hiện nay được nhiều thí sinh quan tâm và có nguyện vọng theo học. Tuy nhiên, một số thí sinh còn thắc mắc không biết có nên học cao đẳng y sĩ và nếu theo học mấy năm thì tốt nghiệp?

Học cao đẳng y sĩ học mấy năm ra trường ?

Ngành học cao đẳng y sĩ nắm vững một vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế, đảm nhiệm công việc thăm khám, bảo đảm về chất lượng, số lượng thuốc cho mọi người trước khi đưa ra thị trường. Những sinh viên theo học cao đẳng y sĩ không phải quá lo lắng về vấn đề công việc về sau. Bởi khi tốt nghiệp sinh viên có thể dễ dàng làm việc tại bệnh viện/ Trung tâm hay những cơ sở Y tế khác nhau, có công việc ổn định về sau.

Học cao đẳng y sĩ trong bao lâu thì ra trường
Học cao đẳng y sĩ trong bao lâu thì ra trường

Căn cứ vào quy định của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Trường Y dược Tôn Thất Tùng tiến hành tuyển sinh học cao đẳng y sĩ trên phạm vi cả nước. Điều kiện xét tuyển học cao đẳng y sĩ đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT, vì vậy có cơ hội cho những thí sinh có mong muốn trở thành Dược sĩ trong tương lai. Vậy, thời gian đào tạo học cao đẳng y sĩ là bao lâu?

Thời gian học hệ Cao đẳng y sĩ là 3 năm, sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Y sĩ đa khoa hệ chính quy. Trong khoảng thời gian này sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng trong ngành nghề.

Ngoài thời gian học lý thuốc trên giảng đường, sinh viên còn học thực hành và đi thực tập tại những bệnh viện/ Trung tâm hay những nhà thuốc/ quầy thuốc ở những khu vực lân cận. Việc liên hệ những quầy thuốc, nhà thuốc lớn sẽ cho trường đào tạo chủ động liên kết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên. Đây là khoảng thời gian sinh viên cập nhật thêm những kiến thức, kỹ năng mới trong ngành nghề.

Theo học cao đẳng y sĩ tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng

Trường Y dược Tôn Thất Tùng được xem là một trong những cái nôi đào tạo ngành Y Dược nói chung và học cao đẳng y sĩ nói riêng. Trong năm 2024 nhà trường tiến hành tuyển sinh trên phạm vi cả nước và điều kiện đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT. Theo đó, số lượng thí sinh đăng ký theo học cao đẳng y sĩ cũng như những ngành khác tại trường ngày một tăng cao.

Theo học cao đẳng y sĩ tại trường sinh viên được trang bị những kiến thức về cơ sở, kiến thức về chuyên ngành và những kỹ năng cần có trong nghề nghiệp. Hiện nay, trường đã liên kết với Bệnh viện 30/4 – Bộ Công An và Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp.Hồ Chí Minh, liên kết với những nhà thuốc, quầy thuốc lớn ở khu vực lân cận để phục vụ cho sinh viên trong thời gian đi thực tập.

Bên cạnh đó, những hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hỗ trợ cho quá trình giảng dạy và học tập của sinh viên được chú trọng đầu tư đầy đủ. Những mô hình, hóa chất hỗ trợ cho những tiết học thực phần được nhà trường chú trọng.

Hồ sơ đăng ký học cao đẳng y sĩ gồm

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger