Thông tin khóa cao đẳng y sĩ đa khoa hệ vừa học vừa làm

Hiện nay có nhiều đơn vị tuyển sinh ngành cao đẳng y sĩ đa khoa hệ vừa học vừa làm. Tuy nhiên để có thể mở mã ngành này, các cơ sở giáo dục cần thoả mãn các tiêu chí theo quy định hiện hành. Khi quyết định học Cao đẳng Y sĩ đa khoa, bạn nên có sự tìm hiểu và cân nhắc để đảm bảo chất lượng kiến thức tích luỹ, bằng cấp sở hữu cũng như cơ hội việc làm sau này.

Điều kiện cơ bản để học ngành cao đẳng y sĩ đa khoa hệ vừa học vừa làm

Thời gian qua, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế đã nhận được văn bản của một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp thông tin về việc tổ chức đào tạo cao đẳng y sĩ đa khoa hệ vừa học vừa làm. Cục đã có những ý kiến liên quan đến quy định việc đào tạo chức danh này như sau:

Về đối tượng tuyển sinh cao đẳng y sĩ đa khoa hệ vừa học vừa làm

 • Đối tượng tuyển sinh cao đẳng y sĩ đa khoa hệ vừa học vừa làm chính quy: Người học đã Tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp một văn bằng từ trung cấp chuyên nghiệp trở lên.
 • Đối tượng tuyển sinh Liên thông: Người học đã tốt nghiệp Trung cấp ngành Y sỹ đa khoa (hoặc Y sỹ) và có bằng tốt nghiệp THPT.
Thông tin khóa cao đẳng y sĩ đa khoa hệ vừa học vừa làm
Thông tin khóa cao đẳng y sĩ đa khoa hệ vừa học vừa làm

Về Chương trình đào tạo cao đẳng y sĩ đa khoa hệ vừa học vừa làm

 • Chương trình đào tạo: Xây dựng chương trình đào tạo cao đẳng y sĩ đa khoa hệ vừa học vừa làm theo đúng quy định.
 • Đội ngũ giảng viên: Đủ về số lượng, có trình độ chuyên môn phù hợp với từng học phần trong chương trình đào tạo.
 • Phòng thí nghiệm, thực hành: Đối với các môn học, học phần trong chương trình đào tạo có nội dung thực hành, đơn vị giảng dạy cần phải bảo đảm đủ phòng thực hành có thiết bị, dụng cụ theo quy định trong chương trình. Đồng thời phải có sự tương ứng với quy mô đào tạo của ngành Y sỹ đa khoa trình độ Cao đẳng.
 • Các phòng thực hành, thí nghiệm tối thiểu phục vụ đào tạo: Giải phẫu, Sinh Lý, Giải phẫu bệnh, Dược lý, Điều dưỡng cơ bản, Hóa sinh, Vi sinh – Ký sinh trùng, Sinh lý bệnh – Miễn dịch, Trung tâm tiền lâm sàng (các phòng thực hành về: Hệ nội, Hệ ngoại, Phụ – sản, nhi, Hồi sức cấp cứu, Điều dưỡng).
 • Tổ chức đào tạo thực hành: Đáp ứng các quy định tại Nghị định số 111/2017/NĐ-CP ngày 05/10/2017 của Chính phủ quy định về tổ chức đào tạo thực hành trong đào tạo khối ngành Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng.

Về chuẩn đầu ra cao đẳng y sĩ đa khoa hệ vừa học vừa làm

 • Chuẩn đầu ra: Đảm bảo quy định Thông tư liên tịch số 10/2015/TTLT-BYT-BNV ngày 27/5/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

Bên cạnh đó, cơ sở giáo dục nghề nghiệp chỉ được phép đào tạo liên thông ngành Y sỹ đa khoa trình độ Cao đẳng khi đã có ít nhất một khóa sinh viên ngành Y sỹ đa khoa trình độ Cao đẳng chính quy tốt nghiệp trước đó.

Hầu hết các đơn vị tuyển sinh Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng nói riêng cũng như các chương trình khác nói chung đều yêu cầu người học thoả mãn điều kiện sức khoẻ. Một người có sức khoẻ tốt mới có thể theo đuổi chương trình học đầy đủ và hiệu quả. Bên cạnh đó, người học cần đảm bảo đạo đức, phẩm chất cá nhân như tính trách nhiệm, kiên nhẫn, tỉ mỉ, khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm,…

Quy trình tuyển sinh vào ngành cao đẳng y sĩ đa khoa hệ vừa học vừa làm

Do cao đẳng y sĩ đa khoa hệ vừa học vừa làm là ngành mới nên hiện nay chưa có nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp được giao nhiệm vụ đào tạo. Các đơn vị đào tạo cần đảm bảo quy định của Bộ, Ban ngành cũng như thiết lập một quy trình tuyển sinh chặt chẽ, chính xác.

Người có ý định theo đuổi con đường trở thành Y sĩ đa khoa chuyên nghiệp trong tương lai cần cân nhắc kỹ trước việc lựa chọn đơn vị học để vừa đảm bảo kiến thức tích luỹ, vừa sở hữu bằng cấp đúng quy định và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Hiện nay một số ít đơn vị tuyển sinh cao đẳng y sĩ đa khoa hệ vừa học vừa làm hệ liên thông không áp dụng hình thức thi tuyển (tức là chỉ có xét tuyển). Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên đã học Trung cấp trước đó có cơ hội học liên thông một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Đối với hệ Cao đẳng Y sĩ đa khoa chính quy, việc xét tuyển cũng được áp dụng khi thí sinh đảm bảo tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, đi kèm một số quy định Nhà trường. Do đó, ngay từ sớm, các bạn có ý định theo học chuyên ngành này cần chuẩn bị kiến thức, tâm lý, tập trung ôn luyện và tích luỹ kiến thức để tăng cơ hội trúng tuyển.

Hồ sơ đăng ký cao đẳng y sĩ đa khoa hệ vừa học vừa làm gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger