Các trường đào tạo dược sĩ trung cấp 2024

Ngành dược là một trong những ngành đòi hỏi chất lượng đầu ra khá cao với kiến thức chuyên môn vững vàng và các kỹ năng cần thiết. Do đó, Các trường đào tạo dược sĩ trung cấp cần được hướng nghiệp đúng đắn với những trường đào tạo có chất lượng tốt.

Tổng quan về ngành đào tạo dược sĩ trung cấp hiện nay

Dược hay còn được gọi là Pharmacy, là ngành nghề liên quan đến thuốc bao gồm nghiên cứu, điều chế và sử dụng thuốc. Ngành dược sẽ nghiên cứu hai lĩnh vực chủ đạo: mối liên hệ giữa thuốc và cơ thể con người và cách vận dụng thuốc trong nghiên cứu và điều trị bệnh.

Ngành đào tạo dược sĩ trung cấp được phát triển dựa trên nhiều kiến thức của các ngành nghề khoa học khác nhau như sinh học và hoá học. Khi học ngành dược, bạn sẽ được học các cách nghiên cứu, bài chế, sản xuất cũng như phân phối các loại thuốc phù hợp với từng loại bệnh của cơ thể con người.

Ngành dược học được chia làm nhiều mảng khác nhau như điều chế thuốc, quản lý thuốc hay thí nghiệm thuốc, v.v. Ngành dược hiện nay có rất nhiều cơ hội làm việc khác nhau.

Các trường đào tạo dược sĩ trung cấp 2024

Các trường đào tạo dược sĩ trung cấp tại TPHCM?

Có các trường đào tạo dược sĩ trung cấp khác nhau trên cả nước. Tuy nhiên, để tìm được ngôi trường thật sự thích hợp với bản thân mỗi người thì không hề dễ dàng. Ban tư vấn tuyển sinh đã tổng hợp một số các trường dược, giúp bạn so sánh và lựa chọn trường dược phù hợp.

Học viện Quân Y, Đại học dược TPHCM, Y dược Tôn Thất Tùng, Phạm Ngọc Thạch…

Trong số các trường đào tạo dược sĩ trung cấp thì Y dược Tôn Thất Tùng là địa chỉ các bạn nên tham khảo.

Y dược Tôn Thất Tùng là trường đào tạo đào tạo dược sĩ trung cấp hàng đầu khu vực phía Nam với lịch sử và truyền thống lâu đời.

Theo học tại học viên sẽ dài 2 năm với nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc. Hiện nay, ngoài việc đào tạo, Học viện cũng chú tâm vào Nghiên cứu khoa học và Điều trị bệnh.

Hiện nay, nhà trường có nhiều cơ sở riêng cho mỗi khoa và đang dần được nâng cấp thành trường đại học thành viên.

Sinh viên được đào tạo dược sĩ trung cấp có thể làm ở đâu?

Sau khi tốt nghiệp. sinh viên dược sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc tại nhiều vị trí khác nhau

• Làm việc tại khoa Dược các trung tâm y tế và bệnh viện
  • Làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc và đảm nhiệm vai trò nghiên cứu, bào chế và quan sát quy trình sản xuất
  • Làm việc tại trung tâm kiểm nghiệm với vai trò kiểm định chất lượng thuốc