Thời gian đào tạo văn bằng 2 y sĩ học online

Ngành y sĩ đa khoa đang được các bạn thí sinh quan tâm nhất. Thời gian đào tạo văn bằng 2 y sĩ học online là bao lâu, hãy cùng tìm hiểu bài viết ngay sau đây.

Ngành Y sĩ đa khoa là gì?

Y sĩ đa khoa là những người được đào tạo và có bằng cấp chuyên môn trong lĩnh vực y tế với chương trình đào tạo y sĩ đa khoa chuẩn quy định.

Bằng kiến thức chuyên môn, y sĩ đa khoa sẽ thực hiện chẩn đoán và điều trị nhiều bệnh lý khác nhau. Từ nhẹ đến nặng, từ các vấn đề sức khỏe thông thường đến những vấn đề phức tạp và nghiêm trọng.

Y sĩ đa khoa cũng có thể đề xuất các phương pháp phòng ngừa bệnh và cung cấp các lời khuyên về chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

Thời gian đào tạo văn bằng 2 y sĩ học online
Thời gian đào tạo văn bằng 2 y sĩ học online

Nói một cách dễ hiểu, y sĩ đa khoa thực hiện nhiệm vụ vai trò tương tự như một bác sĩ đa khoa nhưng được đào tạo ở cấp bậc thấp hơn.

Cụ thể, Bác sĩ đa khoa sẽ được đào tạo trình độ Đại học, còn y sĩ đa khoa thường tốt nghiệp bậc Trung cấp. Chúng ta vẫn thường hay gọi là Trung cấp Y sĩ đa khoa.

Thời gian đào tạo văn bằng 2 y sĩ học online

Trường Y dược Tôn Thất Tùng Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Y Sĩ Đa Khoa là một trong những trường có mức học phí thấp nhất hiện nay.

Thời gian đào tạo văn bằng 2 y sĩ học online từ 12 tháng đến 18 tháng tùy theo bằng cấp thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển, cụ thể: Thời gian đào tạo văn bằng 2 y sĩ 18 tháng với đối tượng có 1 văn bằng trung cấp nghề trở lên.

Thời gian đào tạo văn bằng 2 y sĩ 12 tháng với đối tượng có 1 văn bằng trung cấp cùng khối ngành học sức khỏe học chuyển qua.

Ngoài ra Văn Bằng 2 Y Sĩ Đa Khoa còn triển khai nhiều chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính nhằm giúp những học sinh khó khăn về tài chính có thể tham gia được chương trình.

Chương trình đào tạo văn bằng 2 y sĩ đa khoa tại Y dược Tôn Thất Tùng

Chương trình khung giáo dục trung cấp chuyên nghiệp trong thời gian đào tạo văn bằng 2 y sĩ học online thuộc khối ngành khoa học sức khỏe. Sau khi học xong, người học được cấp bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp với chức danh Y sĩ trung cấp.

Nội dung chương trình khung đào tạo Y sĩ văn bằng 2 bao gồm những kiến thức cơ bản về Y học cơ sở, Dược lý, Điều dưỡng cơ bản và kỹ thuật điều dưỡng.

Các học phần chuyên môn như: Bệnh nội khoa, Bệnh ngoại khoa, Sức khoẻ trẻ em, Sức khoẻ sinh sản, Bệnh truyền nhiễm – xã hội, Bệnh chuyên khoa, Y học cổ truyền – phục hồi chức năng và Kỹ năng y khoa.

Nội dung phần thực hành, thực tập của các học phần chuyên môn và thực tập tốt nghiệp được bố trí thành những học phần riêng để tập trung rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho học sinh trong thời gian đào tạo văn bằng 2 y sĩ.

Học xong chương trình này, người học có đủ kiến thức, kỹ năng để được tuyển dụng vào làm việc tại các cơ quan, xí nghiệp, cơ sở y tế của Nhà nước hoặc ngoài công lập.

Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi y sĩ ngắn hạn hệ văn bằng 2 năm 2024

– Sơ yếu lý lịch

– Bản sao giấy khai sinh

– Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược (có công chứng).

– Bản sao Bảng điểm (có công chứng).

– 03 ảnh màu 4×6 (cùng kiểu chụp, ghi rõ họ tên sau ảnh)

– 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Thời hạn đăng ký dự thi  văn bằng 2 y sĩ năm 2024

– Tiếp nhận hồ sơ: từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập:

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình: Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.

+Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger