Học trung cấp chẩn đoán hình ảnh có dễ xin việc không? [2024]

Thắc mắc của các bạn thí sinh về vấn đề “Học trung cấp chẩn đoán hình ảnh có dễ xin việc không?”  thực chất cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ yêu thích ngành học trung cấp chẩn đoán hình ảnh, nhưng lại lo lắng đây là ngành học khó, không dễ xin việc. Nhà trường xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Học trung cấp chẩn đoán Hình ảnh Y học có khó không?

Trước hết, bạn cần xác định rõ những tiêu chí để lựa chọn một ngành học của bạn là gì. Thông thường, sẽ có một số tiêu chí cơ bản như sở thích, đam mê, khả năng của bản thân và cơ hội việc làm…

Trong đó, sở thích phải là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Bởi chọn Học trung cấp chẩn đoán hình ảnh cũng là chọn nghề nghiệp sẽ gắn bó với cả cuộc đời bạn sau này. Thử tưởng tượng suốt mấy chục năm của cuộc đời bạn phải làm một công việc mình không yêu thích sẽ tệ đến thế nào, đúng không?

Như chia sẻ của bạn thì Học trung cấp chẩn đoán hình ảnh là ngành được nhiều bạn yêu thích và muốn theo đuổi. Do đó, chỉ còn lại hai tiêu chí chính là khả năng của bản thân và cơ hội việc làm sau khi ra trường. Hai tiêu chí này bạn có thể xác định lại sau thông tin tư vấn của nhà trường dưới đây.

Học trung cấp chẩn đoán hình ảnh cũng giống như những ngành học liên quan tới Y tế, sức khỏe khác, có lượng kiến thức tương đối lớn. Tuy nhiên, nó không phải là ngành học khó. Chỉ cần yêu thích và chăm chỉ, chịu khó thì chắc chắn bạn có thể hoàn thành tốt chương trình học của mình.

Học trung cấp chẩn đoán Hình ảnh có dễ xin việc không?

Trước hết, cần phải khẳng định là Học trung cấp chẩn đoán hình ảnh rất dễ xin việc, bởi thực trạng nhân lực của ngành này đang “cung không đủ cầu”. Sau khi ra trường, bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng khám tư nhân…

Chỉ cần bạn học trung cấp chẩn đoán hình ảnh tốt, có trình độ năng lực thì đây không chỉ là ngành dễ xin việc mà còn giúp bạn có được nguồn thu nhập tương đối cao so với nhiều ngành khác.

Vấn đề về cơ hội việc làm sau khi học trung cấp chẩn đoán hình ảnh vẫn luôn là điều mà nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh băn khoăn. Bởi vẫn có nhiều quan điểm cho rằng, theo học tại các trường trung cấp nghề không được đánh giá cao, bởi không mang lại nhiều giá trị.

Học trung cấp chẩn đoán hình ảnh có dễ xin việc không
Học trung cấp chẩn đoán hình ảnh có dễ xin việc không

Tuy nhiên thì ngày nay, bạn hoàn toàn có thể yên tâm, khi xã hội ngày càng phát triển hiện đại, xu hướng theo học học trung cấp chẩn đoán hình ảnh tại  trường y dược Tôn Thất Tùng của các bạn trẻ ngày càng nhiều.

Hơn thế nữa, nhu cầu về nhân lực ngành học trung cấp chẩn đoán hình ảnh có tay nghề giỏi của thị trường lao động nước ta đang cao hơn bao giờ hết, khi mà tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” tại Việt Nam đang kéo dài. Chính vì vậy, cơ hội việc làm sau khi học trung cấp chẩn đoán hình ảnh là luôn mở rộng.

Trong quá trình học, chương trình đào tạo học trung cấp chẩn đoán hình ảnh của Y dược Tôn Thất Tùng  thường chú trọng vào những tiết học thực hành, nhưng vẫn đảm bảo được trang bị đầy đủ các bạn học viên những kiến thức lý thuyết chuyên môn cần thiết.

Nhờ vậy mà khi theo chương trình học trung cấp chẩn đoán hình ảnh bạn sẽ rút ra được nhiều kỹ năng làm việc thực tế hơn. Khi đã tốt nghiệp, bạn vẫn sẽ luôn sẵn sàng và đủ niềm tin cầm bằng ứng tuyển vào làm việc tại những công ty, doanh nghiệp lớn. Hơn thế nữa; hiện nay có khá nhiều trường liên kết với đào tạo nhân lực với doanh nghiệp, bạn sẽ có cơ hội được thực tập tại các doanh nghiệp ngay từ khi còn đi học.

Hồ sơ đăng ký học trung cấp chẩn đoán hình ảnh năm 2024 gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger