Kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh học ở đâu uy tín năm 2021?

Kỹ thuật hình ảnh y học là phương pháp chẩn đoán không thể thiếu hiện nay. Được xem là phương pháp chẩn đoán bệnh không gây hại cho sức khỏe. Mang hiệu quả lớn, giảm thời gian phán đoán bệnh. Tăng hiểu quả khám chữa bệnh hiện nay. Có thể thấy rằng kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh không thể thiếu hiện nay. Siêu âm được ứng dụng rộng rãi trong ngành Y, nhất là trong sản khoa.

Khái niệm kỹ thuật Siêu âm?

Siêu âm (Ultrasound/Sonography) là một kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh không xâm lấn, áp dụng phổ biến trong y tế, phương pháp tạo ảnh là sử dụng sóng siêu âm để xây dựng và tái tạo hình ảnh về cấu trúc bên trong cơ thể. Những hình ảnh này cung cấp thông tin có giá trị trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh.

Do hình ảnh siêu âm được ghi nhận theo thời gian thực nên nó có thể cho thấy hình ảnh cấu trúc và sự chuyển động của các bộ phận bên trong cơ thể kể cả hình ảnh dòng máu đang chảy trong các mạch máu. Khảo sát các bộ phận, cơ quan trong cơ thể : Ổ bụng tổng quát, Sản khoa, Tim mạch, Phụ khoa, Tiết niệu, Tiền liệt tuyến, Tuyến giáp, Tuyến vú, Các bộ phận nhỏ, Cơ xương khớp, Tinh hoàn… Siêu âm dẫn đường cho sinh thiết và hỗ trợ các kỹ thuật y học khác.

Địa chỉ học kỹ thuật Chẩn đoán hình ảnh uy tín nhất

Chương trình đào tạo trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học của Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng được áp dụng các công nghệ thực tiễn như: X Quang, Siêu âm tổng quát, chụp cắt lớp CT, cộng hưởng từ – MRI…

Sau khi hoàn thành khóa học học viên được cấp bằng trung cấp kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh y học chính quy được phép liên thông lên Đại học khi đủ điều kiện theo quy định của Bộ y tế và Bộ GD&ĐT.

Học viên sau khi tốt nghiệp, KTV kỹ thuật hình ảnh y học có thể làm việc tại khoa chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện, viện y học từ tuyến Trung ương tới cơ sở, các trung tâm Y tế, các cơ sở y tế ngoài công lập, phòng khám đa khoa khu vực, trường đại học, cao đẳng và trung cấp y tế.

Điều kiện xét tuyển:

+ Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Dược sỹ, Y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).

+ Học 18 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp trở lên ngoài nhóm ngành sức khỏe như kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm, nhạc hoạ…)

kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh

Kỹ thuật Chẩn đoán hình ảnh học 1 năm tại TpHCM :

Ngành kỹ thuật viên hình ảnh y học là 1 trong những ngành đào tạo mũi nhọn tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng hiện nay.

Năm 2017, Trường tuyển sinh văn bằng 2 Trung cấp chẩn đoán hình ảnh chính quy trên phạm vi toàn quốc và áp dụng cho mọi đối tượng. Học tập tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng, sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại với đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm, đã từng giảng dạy tại các trường Đại học danh tiếng trên cả nước.

Với mô hình đào tạo trường học – bệnh viện, thiên về thực hành cùng cơ sở vật chất hiện đại nhất, học tập tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng,Thí sinh có nguyện vọng học văn bằng 2 trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học tại Trường có thể nộp hồ sơ về các địa chỉ sau:

4:Hồ sơ kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh năm 2021

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

5: Hình thức tuyển sinh kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh

Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào không phân biệt độ tuổi

6: Thời gian học văn bằng 2 Kỹ thuật hình ảnh Y học : Thời gian học linh hoạt phù hợp với quỹ thời gian của học viên, học viên có thể đăng ký lịch học của minh theo:

Lớp trong giờ hành chính ( sáng hoặc chiều)

7: Thời gian nhận Hồ sơ kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh : Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật, đủ hồ sơ sinh viên đăng ký học mỗi tháng khai giảng một lần

8:Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ