Văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền ở đâu uy tín

Hiện nay, học Văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền ở đâu uy tín tại TPHCM, cùng ban tư vấn tuyển sinh y dược Tôn Thất Tùng tìm hiểu ngành học này.

Để chữa bệnh của đa phần mọi người hiện nay là thường xuyên sử dụng thuốc tân dược hay còn gọi là thuốc tây. Thuốc tây tuy có tác dụng nhanh, hiệu quả mạnh nhưng sử dụng nhiều sẽ không tốt cho cơ thể người bệnh thậm trí là rất hại cho gan.

Học Văn bằng 2 Trung cấp Y học Cổ truyền gắn với nhu cầu thực tiễn:

Ngành Y học cổ truyền là vốn quý có nguồn gốc từ rất lâu đời của nước ta từ xa xưa. Cùng sự phát triển của Y học hiện đại ngày nay, thì việc kết hợp điều trị giữa Y học Cổ truyền cùng Y học hiện đại đang ngày càng được áp dụng nhiều hơn.

Văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền ở đâu uy tín
Văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền ở đâu uy tín

Y học cổ truyền gọi thuốc Đông Y còn gọi là Đông Dược. Việc sử dụng thuốc Đông Y sử dụng Đông Dược, thường là những thuốc được bào chế từ thảo dược để điều trị cho bệnh ngày càng được nhiều người tin dùng.

Bởi sự an toàn cũng như độ hiệu quả của đông dược, nhiều Dược sĩ còn cho rằng, trong tương lai những thuốc có nguồn gốc được bào chế từ thảo dược sẽ dần chiếm lĩnh thị trường Dược phẩm.

Kéo theo nhu cầu nhân lực của ngành Y học cổ truyền trong thời kì mưới ngày càng đòi hỏi cả về số lượng và chất lượng tay nghề của các Lương y. So với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cùng nguồn dược liệu vô cùng phong phú của nước ta, thì có thể dễ dàng thấy hiện tại số lượng Lương y vẫn chưa thể đáp ứng được.

Người làm nghề Y học cổ truyền luôn được xã hội tôn vinh là thầy thuốc, cho dù các bạn có học từ trình độ Trung cấp Y học Cổ truyền cho đến trình độ Đại học YHCT thì các bạn cũng đều là những người mang trong mình trách nhiệm chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng.

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền

Bên cạnh Văn bằng 2 Trung cấp Dược, trung cấp Điều dưỡng, thì Văn bằng 2 Trung cấp y học cổ truyền cũng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Nếu như trước kia, đa số người trung tuổi hay lớn tuổi mới chú ý tới ngành Y học cổ truyền, thì hiện nay, càng ngày càng nhiều người trẻ tuổi tỏ rõ sự yêu thích và nguyện vọng được trở thành y sĩ y học cổ truyền. Một phần là nhìn nhận thấy tiềm năng phát triển ngành nghề, một phần là mong muốn được chung tay gìn giữ và phát huy tinh hoa của nên y học cổ truyền dân tộc.

Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền là chương trình đào tạo y sĩ y học cổ truyền dành riêng cho những đối tượng đã có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp trở lên ở mọi nhóm ngành khác nhau.

Văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền ở đâu uy tín
Văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền ở đâu uy tín

 

Theo đó, với người đã có bằng trung cấp, cao đẳng hoặc bằng đại học các ngành thuộc khối sức khoẻ (như điều dưỡng, hộ sinh, xét nghiệm, nha khoa…),

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền sẽ kéo dài 10 tháng; với đã có bằng trung cấp, cao đẳng hoặc bằng đại học các ngành ngoài khối sức khoẻ (như kế toán, marketing, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng…) thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền sẽ kéo dài 12 tháng.

Như vậy, điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền là có bằng tốt nghiệp TCCN trở lên, sức khoẻ tốt và đáp ứng được các tiêu chuẩn về phẩm chất, đạo đức, kỹ năng liên quan tới nghề nghiệp.

Hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền:

Một bộ hồ sơ nhập học văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền 2022 đầy đủ bao gồm:

 • 1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng, học bạ tốt nghiệp THPT.
 • 2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
 • 3: Giấy khai sinh (02 bản )
 • 4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
 • 5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
 • 6: 4 ảnh 4*6
 • 7: Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Thời gian học: 12 tháng nếu đã tốt nghiệp trung cấp ngành sức khỏe; 18 tháng nếu tốt nghiệp trung cấp các ngành ngoài sức khỏe.

Bạn có thể lựa chọn học văn bằng 2 y sĩ 2022 trong hoặc ngoài giờ hành chính, thứ 7 chủ nhật hàng tuần.

Địa điểm nhận hồ sơ và học văn bằng 2 y sĩ 2022 : Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
 Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân: 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ