Tìm hiểu học phí ngành chẩn đoán hình ảnh hệ trung cấp

Trường Y dược Tôn Thất Tùng đang ngày càng khẳng định vị trí của mình để trở thành địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực ngành chẩn đoán hình ảnh hệ trung cấp uy tín, chất lượng trên cả nước. Tìm hiểu học phí ngành chẩn đoán hình ảnh hệ trung cấp như thế nào?

Học phí ngành chẩn đoán hình ảnh hệ trung cấp 2024

Nhóm ngành Y Dược nói chung và ngành chẩn đoán hình ảnh hệ trung cấp nói riêng đều có nhiệm vụ chung là chăm sóc và đảm bảo cho sức khỏe của mọi người vì vậy trong quá trình học tập sẽ cần thực hành chuyên sâu và cần nhiều đồ dùng học tập.

Nên Học phí ngành chẩn đoán hình ảnh hệ trung cấp cũng ở mức cao hơn so với những nhóm ngành nghề khác.

Hiện nay, nhà trường có mức học phí ngành chẩn đoán hình ảnh hệ trung cấp 2024 hệ chính quy là 26.000.000 đồng/ khóa. Đây là mức Học phí trung cấp y sĩ đa khoa được nhà trường cân đối với các chương trình đào tạo kết hợp với việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập và thực hành cho các sinh viên.

Khóa học ngành chẩn đoán hình ảnh hệ trung cấp được phân làm 4 kỳ học. Như vậy Học phí trung cấp y sĩ đa khoa năm 2024 mỗi học kỳ là 6.500.000 đồng. Còn với hệ văn bằng 2 thì Học phí ngành chẩn đoán hình ảnh hệ trung cấp chỉ từ 14.000.000 – 19.500.000 đồng.

Tìm hiểu học phí ngành chẩn đoán hình ảnh hệ trung cấp

Cơ hội việc làm ngành chẩn đoán hình ảnh hệ trung cấp

Trường Y dược Tôn Thất Tùng trở thành một trong những ngành thực sự hấp dẫn các bạn trẻ trên cả nước. Đầu ra của ngành nghề này cũng đảm bảo và ổn định tương đương với các ngành hót như Dược, Điều Dưỡng, Hộ sinh hay Xét nghiệm hiện nay.

Bởi thế các chuyên gia y tế luôn đánh giá chẩn đoán hình ảnh là phương pháp “Tiếp cận bệnh nhanh chóng, chẩn đoán bệnh chính xác và điều trị bệnh kịp thời” nhất hiện nay. Bởi thế, theo học ngành chẩn đoán hình ảnh hệ trung cấp sẽ là một trong những phát triển mà không phải ai cũng có thể nắm bắt được.

Dưới đây là một số thông tin chi tiết về công việc chuyên môn mà một Kỹ thuật viên kỹ thuật hình ảnh chuyên nghiệp cần làm hiện nay:

• Tiếp nhận giấy yêu cầu chụp của bác sĩ khi bệnh nhân đến phòng chẩn đoán hình ảnh. Ở đây, bạn sẽ là người thực hiện việc chụp X quang, chụp cắt lớp, xạ trị, ghi hình phóng xạ, cộng hưởng từ..Tất cả những chuyên môn liên quan đến chẩn đoán hình ảnh Y học đều là nhiệm vụ của một Kỹ thuật viên kỹ thuật hình ảnh cần biết.
  • Điều chỉnh thông số kỹ thuật chất lượng cao, điều khiển máy, chụp, rửa phim để cung cấp tư liệu để bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác bệnh của bệnh nhân.
  • Hoàn tất và điền đầy đủ thông số kỹ thuật từ máy sau khi chụp vào giấy chuẩn đoán. Đó là những thông tin bao gồm ngày – tháng – năm sinh của bệnh nhân, kỹ thuật thực hiện là gì, vị trí chụp và mô phỏng lại thực trạng bằng các con số cụ thể.
  • Lưu trữ và chuyển kết quả tới khoa lâm sàng của bệnh viện và tiến hành các khâu tiếp theo.
  • Giải quyết tất cả các vấn đề hoặc sự cố khi chiếu chụp cho bệnh nhân cần phải thông báo ngay lập tức cho trưởng khoa và xử lý ngay lập tức.

Ngành chẩn đoán hình ảnh hệ trung cấp hiện nay chưa có nhiều trường đào tạo trên cả nước vậy nên dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn lao động phục vụ trong ngành này. Đồng nghĩa với việc mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. Bạn có thể làm việc tại các đơn vị như:

• Bộ Y tế;
  • Tại khoa Chẩn đoán hình ảnh của các bệnh viện từ tuyến huyện lên tới trung ương;
  • Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành Kỹ thuật hình ảnh y học;
  • Làm công tác nghiên cứu tại các viện nghiên cứu;
  • Các tổ chức chính phủ và phi chính phủ…

Hồ sơ đăng ký học lớp chẩn đoán hình ảnh y học gồm: