Tìm hiểu ngành liên thông cao đẳng hộ sinh năm 2024

Hộ sinh là ngành nghề “sinh sau, đẻ muộn” và ít được vinh danh như các ngành nghề khác. Tuy nhiên, đây lại là một ngành rất quan trọng giúp những đứa trẻ ra đời an toàn và khỏe mạnh. Vậy Tìm hiểu ngành liên thông cao đẳng hộ sinh năm 2024 qua bài viết sau.

Liên thông cao đẳng hộ sinh ngành học cần chú trọng

Tại các bệnh viện phụ sản, tình trạng quá tải khiến nhân sự ngành Hộ sinh càng trở nên “quý hơn vàng”. Theo nhận định của Tổ chức Y tế thế giới WHO, Hộ sinh là ngành trụ cột của dịch vụ y tế ở bất kỳ quốc gia nào. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của việc đào tạo nhân lực Hộ sinh trong đời sống xã hội.

 • Liên thông cao đẳng hộ sinh hay nữ hộ sinh, còn được gọi với cái tên thân thuộc là “bà đỡ” – một công việc quan trọng trong chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em trước, trong và sau “vượt cạn”.

 • Hiện nay, khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ, việc sinh nở cũng thuận lợi hơn nhiều, song, vòng chu sinh vẫn không thể thiếu các nữ hộ sinh. Sự khéo léo, chu đáo và tỉ mỉ của các “bà đỡ” giúp sức rất nhiều cho bà mẹ và trẻ em trong quá trình sinh nở. Điều mà khoa học công nghệ hay máy móc không thể thay thế được.

Cơ hội việc làm khi học liên thông cao đẳng hộ sinh

Được đánh giá là lực lượng cốt cán trong ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em nhưng ngành hộ sinh ở nước ta trong nhiều năm gần đây luôn trong tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Nguyên nhân được cho là liên quan đến hai vấn đề:

– Một là, Liên thông cao đẳng hộ sinh chưa được nhận thức đúng đắn, dẫn tới việc nhiều thí sinh hiểu sai về ngành học tiềm năng này;

Tìm hiểu ngành liên thông cao đẳng hộ sinh năm 2024
Tìm hiểu ngành liên thông cao đẳng hộ sinh năm 2024

– Hai là, không có nhiều cơ sở uy tín đào tạo ngành Liên thông cao đẳng hộ sinh này. Hơn nữa, chỉ tiêu tuyển sinh Liên thông cao đẳng hộ sinh của mỗi trường cũng có hạn

– Đời sống của người dân đang ngày một tốt hơn, nhu cầu chăm sóc sức khỏe nói chung & nhu cầu chăm sóc sức khỏe bà mẹ & trẻ em nói riêng cũng tăng cao cả về số lượng và chất lượng.

Học Liên thông cao đẳng hộ sinh ở đâu tốt?

Tại TP Hồ Chí Minh có rất nhiều trường đào tạo Liên thông cao đẳng hộ sinh, để tìm được một trường đào tạo Liên thông cao đẳng hộ sinh uy tín, chất lượng không phải là chuyện đơn giản.

Quá trình học tập, chất lượng đầu ra của học viên sẽ phần nào đánh giá được mức độ tin cậy, uy tín của nhà trường. Bên cạnh đó, số lượng hộ sinh sau tốt nghiệp được giới thiệu việc làm đúng chuyên môn cũng rất quan trọng. !

Nếu dựa vào những tiêu chí ấy, Trường Y dược Tôn Thất Tùng có thể là một gợi ý hấp dẫn cho các bạn thí sinh muốn theo đuổi ngành Liên thông cao đẳng hộ sinh và muốn có công việc ổn định, thu nhập tốt ngay sau khi ra trường.

Học viên theo học Liên thông cao đẳng hộ sinh Trường Y dược Tôn Thất Tùng, ngoài việc được trang bị đầy đủ những kiến thức y học cơ bản, sẽ được học các môn học chuyên khoa Sản, cùng với đó là các môn học liên quan đến bà mẹ và trẻ em như: Chăm sóc bà mẹ trong thời kì thai nghén, Sức khỏe phụ nữ, Chăm sóc trẻ sơ sinh.

Hồ sơ, thủ tục xét tuyển liên thông cao đẳng hộ sinh năm 2024

1:Đơn xin học theo mẫu

2: Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp lớp 12

3. Học bạ

5. Bảng điểm văn bằng 1
6: Giấy khai sinh (02 bản )
7: Chứng minh nhân dân ( 01 bản)
8. Sổ hộ khẩu, sơ yếu lý lịch
9: 4 ảnh 3*4 chụp không quá 6 tháng (chụp bằng áo trắng sơ mi có cổ nền phông xanh).
Tất cả đều công chứng và xác nhận dấu

Nhận hồ sơ lớp tuyển sinh chứng chỉ xét nghiệm 3-6 tháng các ngày trong tuần.

Địa điểm nhận hồ sơ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger