Tuyển sinh chứng chỉ vật lý trị liệu học cuối tuần vào thứ 7, chủ nhật

Khóa học chứng chỉ vật lý trị liệu học cuối tuần vào thứ 7, chủ nhật tại Y dược Tôn Thất Tùng dành cho các bạn học viên đã đi làm. Với hình thức xét tuyển đơn giản, dễ dàng, đối tượng tuyển sinh trên cả nước. Và đặc biệt có thể học trực tuyến.

Mục tiêu đào tạo chứng chỉ vật lý trị liệu học cuối tuần

Mục tiêu chung khi đào tạo khóa  chứng chỉ vật lý trị liệu học cuối tuần là cải thiện,hồi phục, phòng ngừa, điều trị. Nhằm khôi phục khả năng hoạt động bình thường của người bị chấn thương hoặc bệnh tật. Suy giảm về chức năng vận động của cơ thể. Tuy ngành Vật lý trị liệu ra đời sau và gần như muộn nhất trong nền Y học hiện đại.

Nhưng đã dần khẳng định được vị thế cũng như vai trò của mình trong hệ thống ngành Y tế. Chính vì vậy theo học ngành Vật lý trị liệu là một sự lựa chọn hợp lý, cho các thí sinh trong thời điểm hiện tại.

chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng
Tuyển sinh chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng học cuối tuần thứ 7, chủ nhật

Mặc dù là ngành học mới song  Vật lý trị liệu  lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong công tác khám chữa bệnh và nhanh chóng được đông đảo bệnh nhân lựa chọn.

a. Kiến thức cho người chứng chỉ vật lý trị liệu học cuối tuần

• Nêu được tầm quan trọng của Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe.
  • Trình bày được vai trò của Kỹ thuật viên trong Phục hồi chức năng
  • Trình bày được Quá trình tàn tật và biện pháp phòng ngừa
  • Trình bày được các phương pháp chăm sóc – phục hồi chức năng trong một số bệnh.
  • Trình bày được tác dụng sinh lý và tác dụng điều trị của các phương thức vật lý
  • Trình bày tiến trình điều trị theo trình tự.
  • Trình bày đẩy đủ các nguyên nhân gây tai biến khi điều trị bằng các phương thức vật lý và cách phòng tránh.

b. Kỹ năng cho người học chứng chỉ vật lý trị liệu học cuối tuần

• Thực hiện được các phương pháp vật lý vào điều trị.
  • Có khả năng ứng dụng được các kiến thức đã học vào thực hành lâm sàng trong điều trị bằng vật lý trị liệu – phục hồi chức năng.

c. Thái độ cho người học chứng chỉ vật lý trị liệu học cuối tuần

• Có tinh thần học tập tích cực, tham dự đầy đủ tất cả các buổi lý thuyết và thực hành trên lớp.
  • Có trách nhiệm trong việc đưa ra kế hoạch can thiệp Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng cho người bệnh.

Tiềm năng phát triển khi học chứng chỉ Vật lý trị liệu phục hồi chức năng

• Vật lý trị liệu là một chuyên ngành còn khá mới trong Y học, chuyên ngành này có tác dụng hỗ trợ và điều trị. Giúp bệnh nhân bằng phương pháp luyện tập, cũng như vận động.
  • Không chỉ là phương pháp hỗ trợ điều trị, lấy lại chức năng đã mất cho bệnh nhân. Mà nó còn được coi là phương pháp điều trị, đang được ứng dụng rất nhiều trong các cơ sở khám chữa bệnh.
  • Đây cũng là ngành mang tính ứng dụng cao, đang cần số lượng lớn nguồn nhân lực trong tương lai. Nhưng số lượng các trường chuyên ngành đào tạo Vật lý trị liệu ở Việt Nam hầu như không nhiều. Chính vì vậy, đây là mảnh đất đầy tiềm năng cho các thí sinh theo học Vật lý trị liệu.

Khóa học Chứng chỉ Vật lý trị liệu cho người vừa làm vừa học

• Hệ thống thực hành tiên tiến, hiện đại. Với phương châm chú trọng thực hành, nâng cao tay nghề thực tế, chương trình đào tạo chuyên ngành được thiết kế.  Dựa trên cơ sở tiếp thu những ưu điểm của các trường trong nước cũng như quốc tế.
  • Do vậy tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành  vật lý trị liệu có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là rất cao

Đối tượng tuyển sinh chứng chỉ kỹ thuật viên Vật lý trị liệu 2021 – 2022

• Để thực hành tốt kỹ thuật vật lý trị liệu, người học cần có kiến thức chuyên sâu trong quá trình học tập. Do đó việc lựa chọn một địa chỉ học tập uy tín rất cần thiết. Để chuẩn bị đầy đủ những kỹ năng cho công việc sau này.
  • Năm 2021, để phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu học tập ngành  Vật lý trị liệu của các bạn trẻ. Cũng như góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Y tế.
  • Trường Y dược Tôn Thất Tùng tổ chức đào tạo lớp Chứng chỉ viên vật lý trị liệu phục hồi chức năng học cuối tuần vào ngày thứ 7, chủ nhật. Với thời gian học cực kỳ linh hoạt có thể phù hợp với mọi đối tượng.
  • Đối tượng tuyển sinh Chứng chỉ Vật lý trị liệu: Tốt nghiệp Bác sỹ, Y sỹ, Điều dưỡng, Dược Sỹ
  •  Thời gian đào tạo Chứng chỉ Vật lý trị liệu:  3-­6 tháng, chứng chỉ vật lý trị liệu học cuối tuần vào các ngày nghỉ mọi học viên có thể dễ dàng sắp xếp lịch học

Phương pháp đào tạo Chứng chỉ Vật lý trị liệu-Phục hồi chức năng

• Nhà trường áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp với hướng dẫn trực tiếp trên bệnh nhân bởi các bác sỹ, kỹ thuật viên có kinh nghiệm đang trực tiếp công tác tại các bệnh viện tuyến trung ương, tỉnh, có thể học chứng chỉ vật lý trị liệu học cuối tuần hoặc trực tuyến.
  • Tất cả các học viên đều được các bác sỹ trực tiếp hướng dẫn từng kỹ thuật trên người bệnh. Đây là sự khác biệt của nhà trường so với các cơ sở đào tạo khác. Khi đào tạo chứng chỉ vật lý trị liệu học cuối tuần hoặc online trực tuyến nhà trường đã chuẩn bị các phương án tối ưu nhất làm sao truyền đạt lại cho học viên hiệu quả nhất
  • Bằng cấp: Sau khi tốt nghiệp, học viên được cấp chứng chỉ Kỹ thuật viên vật lý trị liệu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo có giá trị trên toàn quốc.

Hồ sơ tuyển sinh chứng chỉ vật lý trị liệu học cuối tuần như sau:

• Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp và Học bạ THPT (thí sinh tốt nghiệp năm 2020 nộp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời);
  • Các giấy tờ xác nhận đối tượng và khu vực ưu tiên (nếu có);
  • 02 ảnh màu (cỡ 3×4), phía sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh;
  • 01 phong bì dán tem, ghi địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập Trường trung cấp y dược Tôn Thất Tùng:

• +Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội
  • +Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.
  • +Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986