Kĩ thuật viên Y học – 1 hướng đi đáng cân nhắc

Ngành Kĩ Thuật viên Y Học là một lĩnh vực thú vị và đầy triển vọng, chia thành hai chuyên ngành quan trọng: Kĩ Thuật Viên Xét Nghiệm và Kĩ Thuật Viên Hình Ảnh Y Học. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hai chuyên ngành này và cơ hội nghề nghiệp mà chúng mang lại.

Kĩ Thuật Viên Xét Nghiệm Y Học

Kính nghiệm và tầm quan trọng của Kĩ Thuật Viên Xét Nghiệm:

Kĩ Thuật Viên Xét Nghiệm là những người chịu trách nhiệm thực hiện các xét nghiệm y học để giúp đưa ra chẩn đoán và theo dõi sự phát triển của bệnh. Công việc của họ bao gồm thu thập mẫu, thực hiện xét nghiệm máu, nước tiểu, dịch não, và nhiều loại xét nghiệm khác. Kĩ thuật viên xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong quy trình chẩn đoán bệnh và giúp bác sĩ đưa ra quyết định điều trị chính xác.

Cơ hội nghề nghiệp:

Kĩ thuật viên xét nghiệm y học được đánh giá cao và có cơ hội nghề nghiệp rộng lớn. Công việc của họ có ảnh hưởng trực tiếp đến chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân, và nhu cầu về xét nghiệm y tế ngày càng tăng. Khi bạn theo đuổi nghề này, bạn sẽ có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, phòng xét nghiệm, và các trung tâm nghiên cứu y học.

Chương trình học chứng chỉ kĩ thuật viên xét nghiệm y học năm 2024
Chương trình học trung cấp xét nghiệm y học năm 2024

Hồ sơ đăng ký đào tạo chứng chỉ kĩ thuật viên xét nghiệm

Kĩ Thuật Viên Hình Ảnh Y Học

Kính nghiệm và vai trò của Kĩ Thuật Viên Hình Ảnh Y Học:

Kĩ Thuật Viên Hình Ảnh Y Học là những chuyên gia về công nghệ hình ảnh y học, giúp tạo ra các hình ảnh chẩn đoán như tia X, siêu âm, CT, MRI, và nhiều kỹ thuật hình ảnh khác. Các hình ảnh này đóng vai trò quan trọng trong việc xác định và theo dõi bệnh lý, giúp bác sĩ đưa ra quyết định điều trị.

Cơ hội nghề nghiệp:

Nghề Kĩ Thuật Viên Hình Ảnh Y Học rất quan trọng trong ngành y tế. Các chuyên gia này có cơ hội làm việc tại các bệnh viện lớn, phòng khám chuyên khoa, trung tâm hình ảnh y học, và thậm chí làm việc tư vấn cho các công ty sản xuất thiết bị y tế. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ có nhiều lựa chọn trong việc xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Kết Luận

Ngành Kĩ Thuật Y Học với các chuyên ngành Kĩ Thuật Viên Xét Nghiệm và Kĩ Thuật Viên Hình Ảnh Y Học là những lựa chọn nghề nghiệp đầy triển vọng và quan trọng. Cả hai chuyên ngành này đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao và chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho cộng đồng. Hãy nắm bắt cơ hội trong ngành này và theo đuổi sự nghiệp đầy ý nghĩa và thách thức.

Kĩ thuật hình ảnh
kĩ thuật hình ảnh

Hồ sơ đăng ký xét tuyển khóa Chứng chỉ trung cấp kĩ thuật hình ảnh:

• 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh khóa chứng chỉ trung cấp kĩ thuật hình ảnhtheo mẫu của trường
  • 02 phong bì ghi rõ địa chỉ của Thí sinh, 6 ảnh 3×4 mới chụp
  • 01 Học bạ cấp 3 (Bản phô tô có công chứng); giấy khai sinh và CMT nhân dân
  • 01 bằng tốt nghiệp cấp 3 (Bản phô tô có công chứng), đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước hoặc 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời 2020

Mọi chi tiết xin liên hệ trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

• Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội
  • Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.
  • Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.